Tuesday, July 14 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
LTS* Niên khóa 1956, Trường nữ trung học Trưng Vương Saigon gửi lớp Đệ Thất B3 với 59 nữ sinh qua học nhờ Trường Chu văn An, đến năm 1868 lớp này lại chuyển sang trường Gia Long học lớp Đệ Ngũ B11 đến năm 1962 mới về lại trường Trưng Vương học lớp Đệ Tam. Kỷ niệm nữ sinh học ba trường trung học nổi tiếng Trưng Vương- Chu văn An – Gia Long cũng là một giai thoại có một không hai trong giới học sinh thời bấy giờ, làm cho các anh Chu văn An tuổi bé tí năm đó như CVA65 Lương Phúc Thọ thấy các em sư tử, ý quên sư tỷ thơm mùi chanh cốm bèn rất lấy làm ngây thơ vô số tội mà đặt bút đề 2 bài thơ coi như thuở đầu đời làm thơ yêu em dưới đây, sau đó mời đọc tiếp bài của sư tỷ CVA Hoàng Loan viết cho rõ nguyên do 
Yêu Thầm.jpg
Mộng Mơ.jpg

Lớp Đệ Thất B3  nữ sinh Chu Văn An (1956-1957)
Lớp Đệ Ngũ B11 nữ sinh Gia Long (1958-1962)


    Phải nói ngay cả lớp Đệ Thất B3 Chu Văn An và Đệ Ngũ B11 Gia Long, chúng tôi đều có ba giòng máu: Trưng Vương, Chu Văn An và Gia Long. Các bạn thử đoán xem  tại sao nhiều như thế? Xin thưa, ban đầu chúng tôi nộp đơn thi vô Trưng Vương, may mắn thay chúng tôi trúng tuyển, nhưng vì không đủ trường sở, nên chúng tôi 59 đứa được gửi sang học nhờ Chu Văn An, có lẽ nhiều đồng môn Chu Văn An nhất là các lớp đàn anh không biết trường C.V.A có một lớp nữ sinh Đệ Thất B3, tóc còn kẹp, ngực phẳng lì và nghịch ngợm không thua gì bọn con trai. Có lần vài bạn B3 đã mượn đỡ xe đạp của nam sinh không khóa để “cúp cua” ra chợ Bến Thành ăn đậu đỏ bánh lọc, rồi ra Viễn Đông ăn bò bía…Báo hại khi trở về chủ nhân mấy chiếc xe đạp bị mất đầy lo lắng, khi thấy chúng tôi cầm nhầm vẫn cố gắng cười xòa, coi như chuyện nhỏ, dân C.V.A các anh có máu ga lăng ngay từ khi còn bé tí teo.

    Chúng tôi một lớp nữ sinh bé bỏng nhất trường nên được các đàn anh lớp lớn dậy mấy em gái vũ khúc “Trấn Thủ Lưu Đồn và Lơ Thơ Tơ Liễu”, và tập hát hợp ca bài “Sông Bến Hải” của Nhạc sĩ Chung Quân, thầy dạy nhạc của lớp chúng tôi thời đó là thày Nguyễn Đức Tiến.

    Anh cả Phạm Vận, Dương Hồng Duyệt, Cung Tiến, Duy Trác….. đã tập cho chúng tôi vũ và hợp ca rất thành công trong ngày “Tuần lễ Văn nghệ học sinh” để kỷ niệm Đệ nhất chu niên Việt Nam Cộng Hòa 23-10-1956 tại rạp Thống nhất Sàigòn.

    Sau hai năm, khi chúng tôi bắt đầu lớn, đã qua tuổi 13 của Thi sĩ Nguyên Sa, bắt đầu biết điệu và biết làm dáng thì các Thầy trong ban Giám Đốc C.V.A Thầy Vũ Ngô Sán và Thầy Trần Văn Việt sợ sự hiện diện của chúng tôi làm nam sinh biếng nhác học hành hoặc sợ bom nổ chậm làm kinh hoàng Bộ Quốc Gia Giáo Dục cho nên quyết định trả chúng tôi về trường cũ cho chắc ăn, thế là B3 C.V.A chúng tôi lại khăn yếm lếch thếch về Gia Long. Chúng tôi rất mừng và có lẽ cha mẹ chúng tôi còn mừng hơn vì Gia Long là trường nữ nổi tiếng của Sài gòn chả thua gì Pétrus Ký của các anh Nam Kỳ và Marie Cuirie của mấy chị trường đầm. Tuy nhiên chúng tôi có đôi chút lấn cấn vì đa số dân Gia Long là gốc Nam Kỳ, còn B3 C.V.A hầu hết là Bắc Kỳ Di Cư, tuy thiểu số nhưng chúng tôi vẫn quậy và thường hát “Cười lên đi để răng vàng lấp lánh, hét lên đi để răng vàng long lanh”. Các bạn G.L bực lắm nhưng chúng tôi vẫn tỉnh bơ, tuy nhiên sau một thời gian thật ngắn mọi chuyện đã quen nhau, thân nhau và rộn rã tiếng cười. Tuổi học trò là thế đấy.

Mỗi lần nhớ lại thời con gái đi học, tôi không khỏi bồi hồi xúc đông khi nghĩ tới các Thầy, Cô, các bạn học và những kỷ niệm thân thương ngày nào.

LOAN-HOANG

Giáng Sinh 2009
(Mến tặng Anh C.V.A ra trường 1957)
Share.

Leave a Reply