Monday, July 6 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Sau khi có dấu hiệu suy yếu đầu tuần này, đà bật của Cardano một lần nữa trở lại, đưa ADA nhảy vọt 4% trong khi toàn thị trường lại đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bn có th mua tin đin t ngay ti đây.

Cardano (ADA) dần tách khỏi xu hướng chung của thị trường, mức đỉnh của năm sẽ lại bị chinh phục?
Cardano (ADA) dần tách khỏi xu hướng chung của thị trường, mức đỉnh của năm sẽ lại bị chinh phục?cardano

Đợt tăng giá gần nhất của Cardano trùng với thời điểm đồng tiền này đang bứt dần ra khỏi sự tương quan với thị trường Bitcoin. Nếu xu hướng này tiếp tục tiếp diễn trong trung hạn, đây có thể là tín hiệu tích cực cho Cardano mặc cho BTC đang có động thái khó đoán.

Một trader cho rằng đây là lúc “để mắt” đến ADA vì đồng tiền này đang dịch chuyển dần đến mức kháng cự của mình. Nếu ngưỡng giá này bị chinh phục, token này có thể tự tin mà hình thành những mô hình giá tăng mạnh với đỉnh mới cao hơn.

Cardano tăng một mạch 4% khi thị trường “đói kém”

Vào thời điểm bài viết, Cardano tăng 3,5% để có mức giá 0,085 USD. Đây là mức tăng đáng chú ý so với mức đáy trong ngày là 0,081 USD.

Thứ Bảy tuần trước, giá ADA bứt phá mạnh khi mà toàn thị trường có dấu hiệu trật nhịp. Trước đó Cardano từng giảm về 0,076 USD nhưng áp lực mua vào lớn giúp giá kìm hãm đà giảm sâu.

Đồ thị nến 4 giờ của ADA
Đồ thị nến 4 giờ của ADA

Kể từ cột mốc đó, giá tiếp tục tăng mạnh và gặp phải những mức kháng cự quanh mốc 0,084 USD.

Đây có thể là một kháng cự mạnh và bằng chứng là việc nó đã ngăn cản đà bay của ADA trong nhiều tuần qua. Mốc giá này còn được coi là vật cản duy nhất khiến Cardano chưa thể tiếp cận mức đỉnh của năm, hiện đang là 0,089 USD.

Trader có biệt danh “Bagsy” cho biết mức giá này là lúc cần phải để mắt đến Cardano, vì nếu vượt qua mức giá này một cách rõ ràng, thị trường có thể sẽ tiếp tục bay cao trong thời gian tới. Cụ thể có thể là mức giá 0,09 USD, nơi hình thành mức đỉnh giá tính từ đầu năm nay.

ADA không còn tương quan với Bitcoin

Trong vài tuần qua, giá Cardano đã bắt đầu tách khỏi tầm ảnh hưởng của Bitcoin. Dữ liệu từ nền tảng IntoTheBlock nhấn mạnh, ADA tương quan cao với BTC trong giai đoạn từ tháng 01 đến giữa tháng 05. Mức độ tương quan bắt đầu giảm dần và từ đó chạm ngưỡng đáy của năm nay vào đúng tuần này.

Đồ thị giá ADA (đen) và độ tương quan với BTC (xanh)
Đồ thị giá ADA (đen) và độ tương quan với BTC (xanh)

Vì Bitcoin đang dịch chuyển hầu như sideway trong nhiều tuần qua và đang cho thấy dấu hiệu chững lại, xu hướng tách biệt của hai đồng coin sẽ vẫn tiếp diễn nếu ADA có thể chinh phục ngưỡng kháng cự đã đề cập ở phần trên.

Hiện vẫn chưa thể quyết định cụ thể rằng ADA có thể sẽ lại kéo dài chuỗi phong độ ấn tượng của mình hay không, đặc biệt là khi thị trường tiền điện tử đang gặp rủi ro về một đợt giảm sâu trong tháng bản lề hiện tại.

Ở thời điểm bài viết, Cardano đang là đồng coin xếp thứ 11 về vốn hoá thị trường, tăng 3,38% trong vòng 24 giờ. ADA hiện có vốn hoá là 2,16 tỷ USD với khối lượng giao dịch trong 24 tiếng là 262,3 triệu USD.

Bn có th mua tin đin t ngay ti đây.

Theo CryptoSlate

Share.

Leave a Reply