Monday, July 6 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Một chiếc xe của cảnh sát Detroit, bang Michigan, lao thẳng vào đám đông biểu tình, trong khi một số người cố gắng chặn xe.

Hình ảnh từ video cho thấy hàng chục người biểu tình vây quanh một chiếc xe SUV của cảnh sát thành phố Detroit hôm 28/6, hô vang các khẩu hiệu, một số người còn nằm, ngồi lên nắp capo. Chiếc xe cảnh sát đột nhiên tăng tốc và dừng lại nhiều lần, hất văng người biểu tình khỏi nắp capo, rồi tiếp tục lao về phía trước. Một số người còn cố gắng bám vào xe khi nó tăng tốc.

Theo các nhân chứng, một số người bị thương sau sự việc. Tờ Detroits News dẫn lời cảnh sát rằng một số người biểu tình quá khích đã nhảy lên mui xe, nóc xe và phá vỡ cửa sổ phía sau. “Cảnh sát phải cố để trốn thoát”, đại diện cảnh sát nói. Sở cảnh sát Detroit cam kết sẽ điều tra hành động của người biểu tình và cả sĩ quan điều khiển xe.

Xe cảnh sát Detroit, bang Michigan, Mỹ lao vào người biểu tình hôm 28/6. Video: Twitter/Ethan Ketner.

Biểu tình nổ ra tại nhiều thành phố khắp nước Mỹ sau cái chết của người da màu George Floyd ở Minneapolis, bang Minnesota, hồi cuối tháng 5. Floyd, 46 tuổi, bị cáo buộc tiêu tiền giả và bị cảnh sát ghì gáy suốt gần 9 phút, dẫn đến tử vong, dù người đàn ông này nhiều lần cầu xin “Tôi không thể thở”.

Cái chết của Floyd đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình “Mạng sống người da màu cũng quan trọng” ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới, nhằm đòi công lý cho người da màu và phản đối bạo lực của cảnh sát. Hầu hết các cuộc biểu tình ở Mỹ diễn ra ôn hòa, song cũng có một số thành phần lợi dụng để biến thành các cuộc cướp bóc, bạo loạn.

ML (Theo RT)

Share.

Leave a Reply