Tuesday, September 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
16/09/2020  

Theo hãng tin Kyodo, ông Yoshihide Suga đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Nhật Bản trong buổi lễ được tổ chức tại Hoàng cung hôm nay (16/9).

Trong bức ảnh buổi lễ nhậm chức do Kyodo đăng tải có Nhật hoàng Naruhito và cựu Thủ tướng Abe Shinzo. Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Suga được tổ chức sau khi ông bổ nhiệm nội các mới, với nhiều gương mặt cũ từ chính phủ của người tiền nhiệm.

Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã chúc mừng ông Suga trở thành Thủ tướng Nhật.

Ông Suga nhậm chức Thủ tướng Nhật, công bố thách thức lớn nhất
Lễ nhậm chức của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Từ trái qua: Nhật hoàng Naruhito, cựu Thủ tướng Abe Shinzo và tân Thủ tướng Yoshihide Suga. Ảnh: Kyodo

Nhà Trắng tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng làm việc với ông Suga nhằm thúc đẩy quan hệ song phương đã được vun đắp dưới thời Thủ tướng Abe Shinzo. Nhà Trắng cũng nhấn mạnh, quan hệ hai nước sẽ ngày càng vững mạnh hơn.

Trong điện chúc mừng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu rõ Bắc Kinh và Tokyo cần thúc đẩy xây dựng quan hệ phù hợp với kỷ nguyên mới. Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy họng cải thiện quan hệ song phương.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cũng gửi thư, bày tỏ Nhật Bản luôn là đối tác quan trọng của khối ASEAN. Thủ tướng Singapore mong chờ duy trì mối quan hệ đối tác rộng mở và bền vững trong suốt nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực với Nhật Bản.

Share.

Leave a Reply