Monday, November 30 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 19,212.81
  • ethereumEthereum (ETH) $ 598.97
  • rippleXRP (XRP) $ 0.637683
  • bitcoin-cashBitcoin Cash (BCH) $ 311.62
  • litecoinLitecoin (LTC) $ 85.49
  • eosEOS (EOS) $ 3.19
  • theta-tokenTheta Network (THETA) $ 0.625972
  • basic-attention-tokenBasic Attention Token (BAT) $ 0.239830
  • digibyteDigiByte (DGB) $ 0.023683

Nếu làm đúng như nghị định mới thay thế nghị định 64 thì chính quyền địa phương phải nên tự động tìm đến các cá nhân cứu trợ để cung cấp hoặc thuê mướn phương tiện vận chuyển an toàn cho họ, trao danh sách nơi nào cần giúp đỡ trước, và đi theo họ để giữ an ninh cũng như ghi chép công việc họ làm, lịch sự hướng dẫn và tuyệt đối không được chỉ thị cũng như hống hách xen vào việc họ làm. Được như vậy cả nước sẻ đồng lòng ủng hộ, dân chúng sẻ rộng tay đóng góp cho cá nhân đi cứu trợ, cộng đồng hải ngoại mới mạnh tay trợ giúp đồng bào khốn khó, điều này chắc chắn báo chí quốc tế sẻ đồng tình kêu gọi thế giới cứu trợ Việt Nam khi gặp thiên tai sau này. Hiện nay lũ lụt thiệt hại lớn như vậy mà chỉ có Trung cộng và Mỹ lên tiếng chia buồn chứ chả thấy viện trợ gì cả, vì họ sợ viện trợ sẻ bị cắt xén rơi vào túi tham của quan chức địa phương.

Mời xem bài viết của báo Tiền Phong Online và Việt Nam Net cùng một tiêu đề dưới đây

Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 8876 gửi Bộ Tài chính, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc khẩn trương xây dựng nghị định thay thế Nghị định số 64/2008.

Công văn nêu rõ, để việc tổ chức vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo bảo đảm hiệu quả, kịp thời, khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhanh chóng hỗ trợ nhằm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân, tại phiên họp thường kỳ tháng 8/2020, Chính phủ đã thông qua đề nghị xây dựng nghị định của Chính phủ về nội dung này.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì nghiên cứu, lấy ý kiến rộng rãi, đầy đủ các bộ, ngành, cơ quan liên quan và đối tượng chịu sự tác động trực tiếp, xây dựng nghị định nêu trên để thay thế Nghị định số 64/2008 của Chính phủ, trình Chính phủ theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng: Khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64
Hoạt động cứu trợ bà con chịu ảnh hưởng lũ lụt. Ảnh: Thanh Tùng

Thủ tướng giao UBND các tỉnh, TP trực thuộc TƯ trong phạm vi trách nhiệm của mình khẩn trương phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp, Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan liên quan hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động cứu trợ đúng địa chỉ, đúng đối tượng, đúng quy định pháp luật, bảo đảm minh bạch, khách quan, công bằng giữa các đối tượng hưởng cứu trợ.

Bộc lộ một số bất cập cần sửa đổi

Bộ Tài chính cho biết, sau khi Nghị định số 64/2008 ban hành, các địa phương đã tiến hành vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện khi có thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra, góp phần hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Tuy nhiên, sau hơn 10 năm triển khai thực hiện, Nghị định đã bộc lộ một số bất cập cần sửa đổi. Cụ thể, trong thực tế, thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng xảy ra với nhiều mức độ khác nhau; tuy nhiên, Nghị định chưa quy định rõ mức độ thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng cụ thể để xác định trường hợp nào do Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam ra lời kêu gọi, trường hợp nào do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp ra lời kêu gọi.

Bên cạnh đó, thời gian để Ban cứu trợ các cấp tổ chức tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ sau mỗi đợt thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng theo quy định hiện nay là 30 ngày được các địa phương nhận định là còn ngắn, đặc biệt là đối với công tác tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân nước ngoài, đồng bào người Việt sinh sống tại nước ngoài.

Đối với một số đợt thiên tai lớn, gây hậu quả nghiêm trọng, số lượng tiền, hàng cứu trợ lớn dẫn đến công tác tiếp nhận mất nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, tiền, hàng cứu trợ được các tổ chức, cá nhân đóng góp cụ thể cho cá nhân, địa bàn, nội dung nào thì cần được tiếp nhận, phân phối và sử dụng đúng địa chỉ. Thời gian tiếp nhận không đủ có thể dẫn đến việc sử dụng không đúng mục đích tiền, hàng, cứu trợ.

Đối với mỗi đợt thiên tai xảy ra, có nhiều nguồn lực được huy động, sử dụng để hỗ trợ khẩn cấp cũng như lâu dài cho người dân vùng bị thiệt hại như ngân sách nhà nước (ngân sách trung ương và ngân sách địa phương); dự trữ quốc gia; Quỹ phòng, chống thiên tai; nguồn vận động của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; nguồn hỗ trợ của các Quỹ xã hội, từ thiện.

Trong đó, nguồn ngân sách nhà nước quy định rõ nội dung chi, định mức chi; Quỹ phòng chống thiên tai chỉ quy định nội dung chi, không quy định mức chi. Trong thực tế, các hộ gia đình đều được hỗ trợ từ nguồn như ngân sách nhà nước, Quỹ phòng, chống thiên tai, đóng góp tự nguyện chung (không có địa chỉ cụ thể); việc không quy định mức chi dẫn đến người bị thiệt hại các đợt thiên tai khác nhau có mức hỗ trợ chênh lệch lớn (do phụ thuộc vào nguồn vận động, đóng góp).

Ngoài ra, một số hộ gia đình còn được hỗ trợ trực tiếp từ các tổ chức, cá nhân nên có sự chênh lệch lớn.

Hiện nay, các nội dung chi từ nguồn vận động, đóng góp tự nguyện chủ yếu tập trung vào việc cứu đói, cứu rét (lương thực, thực phẩm, chăn màn, quần áo, thuốc chữa bệnh…), cấp cứu người bị thương, hỗ trợ gia đình có người chết, người bị nạn; hỗ trợ xây dựng nhà bị đổ, bị trôi, bị hư hỏng nặng do ảnh hưởng của thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng nhằm ổn định cuộc sống trước mắt đối với nạn nhân, thân nhân của nạn nhân.

Những nội dung chi này có phần trùng với nội dung chi hỗ trợ từ ngân sách Trung ương, Quỹ phòng chống thiên tai và chưa thực sự đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân khu vực bị thiệt hại, cụ thể là thiếu cơ sở hạ tầng thiết yếu như trường học, trạm xá, đường giao thông…

Ngoài ra, Nghị định số 64 chưa quy định hình thức hỗ trợ (bằng tiền hay hiện vật) từ nguồn đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các nội dung chi hỗ trợ theo quy định.

Khi tổ chức thực hiện Nghị định số 64, một số địa phương còn gặp khó khăn trong việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị tại địa phương như Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Sở LĐTB&XH, Sở NN&PTNT, Sở Tài chính…

Ngoài ra, sau thời điểm Nghị định số 64 có hiệu lực, Nhà nước đã ban hành một số chính sách nhằm khắc phục thiên tai. Vì vậy, cần rà soát lại nội dung của Nghị định số 64 cho phù hợp và thống nhất.

Thu Hằng

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64

TPO – Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị định thay thế Nghị định 64 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do tiên tai, dịch bệnh, sự cố, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Ca sỹ Thủy Tiên huy động hơn trăm tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung
Ca sỹ Thủy Tiên huy động hơn trăm tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung

Mong Thủy Tiên chọn được cách làm tốt để hình ảnh ‘cô Tiên’ mãi đẹp giữa đời thường

Niềm tin cứu trợ

Cảm ơn những ‘Cô Tiên’

Ca sỹ Thủy Tiên quyên góp 100 tỷ ‘có thể đưa vào giáo trình giảng dạy’

Ngày 23/10, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có văn bản gửi Bộ Tài chính và UBND các tỉnh, thành phố về việc khẩn trương xây dựng Nghị định thay thế Nghi định 64.

Văn bản nêu rõ, để việc tổ chức vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo bảo đảm hiệu quả, kịp thời, khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nhanh chóng hỗ trợ nhằm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân, tại phiên họp Thường kỳ tháng 8/2020, Chính phủ đã thông qua đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ về việc này.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì nghiên cứu, lấy ý kiến rộng rãi, đầy đủ các bộ, ngành cơ quan liên quan và đối tượng chịu tác động trực tiếp, xây dựng Nghị định nêu trên để thay thế Nghị định 64, trình Chính phủ theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng giao UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi trách nhiệm của mình khẩn trương phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam cùng cấp, Hội chữ thập đỏ và các cơ quan có liên quan hướng dẫn hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện hoạt động cứu trợ đúng địa chỉ, đúng đối tượng, đúng quy định pháp luật, bảo đảm minh bạch, khách quan, công bằng giữa các đối tượng hưởng cứu trợ.

Thời gian qua, để hỗ trợ người dân miền Trung khắc phục hậu lũ lụt, nhiều cá nhân, tổ chức đã trực tiếp quyên góp, ủng hộ người dân. Trong đó, ca sỹ Thủy Tiên đã huy động được hơn một trăm tỷ đồng.

Tuy nhiên, việc này cũng gây ra nhiều băn khoăn nhất là khi đối chiếu với Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo đó, Nghị định 64 quy định, chỉ các tổ chức, đơn vị được tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ, gồm: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; cơ quan thông tin đại chúng của trung ương, địa phương; Ủy ban MTTQ và Hội Chữ thập đỏ các cấp ở địa phương; Các quỹ xã hội, quỹ từ thiện quy định tại Nghị định số 148/2007/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện; Các tổ chức, đơn vị ở trung ương được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho phép; các tổ chức, đơn vị ở địa phương được Ủy ban MTTQ cấp tỉnh, cấp huyện cho phép.

Ngoài các tổ chức, đơn vị nêu trên, không một tổ chức, đơn vị, cá nhân nào được quyền tổ chức tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ.

Share.

Leave a Reply