Friday, October 30 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 13,318.27
  • ethereumEthereum (ETH) $ 380.12
  • rippleXRP (XRP) $ 0.237725
  • bitcoin-cashBitcoin Cash (BCH) $ 258.58
  • litecoinLitecoin (LTC) $ 53.50
  • eosEOS (EOS) $ 2.51
  • theta-tokenTheta Network (THETA) $ 0.618376
  • basic-attention-tokenBasic Attention Token (BAT) $ 0.183480
  • digibyteDigiByte (DGB) $ 0.019416

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Sau khi lũ rút, nhiều đoạn trên đường 49B thuộc xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, bị hư hỏng nặng, xuất hiện nhiều mảng bong tróc khiến người dân đi lại rất khó khăn.

Trong những ngày mưa lũ lớn vừa qua, quốc lộ 49B – trục giao thông quan trọng ở vùng ven biển nối liền vùng Ngũ Điền của huyện Phong Điền với huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà và trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Thừa Thiên-Huế, bị ngập sâu, gây chia cắt toàn bộ các khu dân cư nằm dọc tuyến đường.

Mặt đường bị hư hại khiến người dân và xe cộ đi lại gặp rất nhiều khó khăn. (Hình: Lê Công Thành/Người Đưa Tin)

Theo báo Người Đưa Tin, đến sáng 15 Tháng Mười, sau khi nước lũ trên các con sông tại Thừa Thiên-Huế tạm thời rút xuống, đã để lộ ra đoạn đường dài gần 1 cây số ngổn ngang những mảng bê tông nhựa bị lật bong, đứt gãy nằm chồng chất lên nhau tạo thành những hố sâu. Nhiều đoạn ta-luy hai bên đường cũng bị lũ cuốn trôi, mặt đường bê tông nhựa phồng rộp nhấp nhô.

Trong đó, đoạn gần cầu Tam Giang hư hỏng nặng nhất, các mảng nhựa mặt đường bị lật tung lên, nằm xếp chồng lên nhau suốt dọc chiều dài hơn 300 mét, khiến cho nhiều người dân đi qua khu vực này vô cùng vất vả và lo lắng.

“Lần đầu tiên tôi thấy mặt đường nhựa bóc lật lên thế này, không biết phẩm chất thi công như thế nào mà mới ngập vài ngày đã hỏng nặng như thế,” một người dân ở xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, cho biết.

Anh Lê Xuân Ch., ở xã Hương Phong, bất bình: “Đường hư hỏng một đoạn dài gây cản trở giao thông. Chúng tôi mong cơ quan quản lý tuyến đường khẩn trương đến khắc phục, sửa chữa sớm để người yên tâm và đi lại thuận tiện hơn.”

Trong khi đó ông Đào Duy Hóa ở xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỏ vẻ thông cảm cho biết thêm: “Đỉnh lũ năm nay không cao bằng năm 1999, nhưng cường độ nước lũ chảy rất nhanh và dữ nên việc bong tróc kết cấu đường là điều dễ hiểu.”

Nói với báo Dân Sinh, đại diện công ty Cổ Phần Đường Bộ 1 Thừa Thiên-Huế, đơn vị duy tu bảo dưỡng tuyến đường này, cho rằng tình trạng hư hỏng với các mảng bê tông nhựa bị lật lên “là do dòng nước chảy mạnh và xiết.”

Toàn bộ lớp nhựa trên mặt đường bị bóc lên, đứt gãy xếp chồng lấn lên nhau. (Hình: Thảo Vi/Dân Sinh)

Do áp lực từ công luận và người dân địa phương, sáng cùng ngày công ty cổ phần Đường Bộ 1 Thừa Thiên-Huế đã cho công nhân đến thu dọn các mảng bong tróc và tiến hành sửa chữa đắp vá những nơi bị hư hại.

Tin cho biết, tuyến đường này dẫn lên cầu Ca Cút bắc qua phá Tam Giang với chiều dài 6 cây số do Sở Giao Thông Vận Tải tỉnh Thừa Thiên-Huế làm chủ đầu tư, được khánh thành đưa vào sử dụng từ năm 2010. Từ đó đến nay, tuyến đường này đã trải qua nhiều lần duy tu, sửa chữa. (Tr.N) [qd]

Share.

Leave a Reply