Friday, October 30 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 13,293.69
  • ethereumEthereum (ETH) $ 379.87
  • rippleXRP (XRP) $ 0.236861
  • bitcoin-cashBitcoin Cash (BCH) $ 259.02
  • litecoinLitecoin (LTC) $ 53.52
  • eosEOS (EOS) $ 2.51
  • theta-tokenTheta Network (THETA) $ 0.618770
  • basic-attention-tokenBasic Attention Token (BAT) $ 0.183484
  • digibyteDigiByte (DGB) $ 0.019716

Trong bản cập nhật phần mềm cho PS4 ngày 14/10, Sony đã thông báo về sự xuất hiện của tính năng ghi âm hội thoại giữa người chơi với nhau.

Người chơi PlayStation 4 (PS4) sẽ có thể ghi lại cuộc hội thoại trực tuyến để làm bằng chứng tố cáo trước Sony nếu phát hiện hành vi bắt nạt, ngôn từ thù địch hay đe dọa người khác trong quá trình chơi.

“Các cuộc hội thoại có thể được ghi âm để kiểm duyệt. Bằng cách tham gia, bạn đồng ý để được ghi âm”, Sony ghi rõ.

Ban đầu, chú thích cập nhật không nhắc đến tính năng ghi âm giọng nói, nhưng Sony đã phát đi thông báo về tính năng Party Safety trên PS4 và PS5. Hệ thống sẽ ghi âm các cuộc hội thoại và gửi cho Sony xem xét.

Nguoi choi PlayStation se khong the noi bay tren game anh 1
Hiện tính năng ghi âm hội thoại vẫn chưa khả dụng trên PS4. Ảnh: The Independent.

Nó có thể được dùng để kiểm tra xem người chơi có vi phạm Quy tắc Ứng xử Cộng đồng của PlayStation hay không – một bộ quy tắc mở rộng nghiêm cấm các game thủ có hành vi đe dọa, nói bậy hay gian lận.

Sony sẽ chỉ sử dụng các bản ghi vào mục đích an toàn và kiểm duyệt. Trên Twitter, hãng xác nhận sẽ không tự ghi âm cuộc trò chuyện của người dùng nếu chưa được phép.

Một số người dùng Twitter đã chỉ trích quyết định này của Sony vì lo ngại bị xâm phạm quyền riêng tư. Mặc dù Sony có thể nghe bất cứ điều gì bạn nói qua máy PlayStation, các bản ghi âm nhằm mục đích hạn chế và ngăn chặn các hành vi quấy rối tốt hơn trong game.

Theo Sony, cấu hình PS5 được nâng cấp đáng kể bao gồm CPU 8 nhân trên kiến trúc Zen 2 AMD, xung nhịp dao động trong khoảng 3,5 GHz, GPU AMD tùy biến với kiến trúc RDNA 2, hiệu suất đạt 10,28 teraflop. 36 đơn vị xử lý với xung nhịp 2,23 GHz, hỗ trợ ray-tracing tương tự Xbox Series X và dòng card đồ họa RTX trên PC của NVIDIA.

Thiết bị cũng sử dụng ổ cứng SSD cho thời gian tải game nhanh hơn nhiều. Kỹ sư thiết kế phần cứng PlayStation Mark Cerny cho biết PS5 có tốc độ tải lên đến 5,5 GB/s, so với PS4 chỉ tải 1 GB trong 20 giây.

Share.

Leave a Reply