Wednesday, January 27 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 30,746.00
  • ethereumEthereum (ETH) $ 1,255.71
  • rippleXRP (XRP) $ 0.253118
  • litecoinLitecoin (LTC) $ 124.63
  • bitcoin-cashBitcoin Cash (BCH) $ 392.70
  • eosEOS (EOS) $ 2.54
  • theta-tokenTheta Network (THETA) $ 2.05
  • basic-attention-tokenBasic Attention Token (BAT) $ 0.282289
  • digibyteDigiByte (DGB) $ 0.023274

TT Trump thúc ép thống đốc Georgia thay thế Bộ trưởng nội vụ về việc khớp chữ ký
TT Trump nói với Fox News là rất ‘xấu hổ’ khi ủng hộ Kemp trước đây
Paul Conner | Fox News


Tổng thống Trump đã kêu gọi Thống đốc bang Georgia của Đảng Cộng hòa Brian Kemp thay thế Bộ trưởng nội vụ, Brad Raffensperger về các chữ ký khớp trong cuộc kiểm phiếu của bang, trong một tweet hôm thứ Hai.
Raffensperger đã nói rằng việc khớp chữ ký trên phong bì bên ngoài với lá phiếu vắng mặt ở bên trong là không thể, vì các lá phiếu được tách ra khỏi phong bì khi chúng được mở ra để bảo vệ quyền riêng tư của cử tri.
Chiến dịch tranh cử của Trump, chính thức yêu cầu kiểm phiếu lại vào ngày 22 tháng 11, nói rằng “nếu không có chữ ký phù hợp, việc kiểm phiếu lại này sẽ là một trò giả tạo và một lần nữa cho phép kiểm phiếu bất hợp pháp

.” Georgia đã chứng nhận Tổng thống đắc cử Joe Biden là người chiến thắng vào ngày 20 tháng 11.

“Tại sao Thống đốc @BrianKempGA, Thống đốc tài giỏi của Georgia không sử dụng quyền hạn khẩn cấp của mình, điều có thể dễ dàng thực hiện, để vượt qua Bộ trưởng Nội vụ cố chấp của mình và thực hiện khớp chữ ký trên phong bì”, Trump viết hôm thứ Hai. “Đó sẽ là một ‘mỏ vàng’ của gian lận, và chúng tôi sẽ dễ dàng CHIẾN THẮNG bang.”

“Ngoài ra, hãy nhanh chóng kiểm tra số lượng phong bì so với số lượng phiếu bầu,” Trump tiếp tục. “Bạn có thể chỉ thấy rằng có nhiều lá phiếu hơn số phong bì. Thật đơn giản và dễ thực hiện. Đảng Cộng hòa Georgia đang tức giận, tất cả đảng viên Cộng hòa đều tức giận. Hãy làm đi!”

Các dòng tweet được đưa ra một ngày sau khi Trump nói với Fox News “Sunday Morning Futures” rằng ông “xấu hổ” khi ủng hộ Kemp trong cuộc đua năm 2018 chống lại đảng Dân chủ Stacey Abrams.
Georgia Sens. Kelly Loeffler và David Perdue, hai đảng viên Đảng Cộng hòa tham gia vào các cuộc đua, đã ủng hộ yêu cầu khớp chữ ký của tổng thống và kêu gọi Raffensperger từ chức.

Nhưng các quy tắc khẩn cấp đã được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống yêu cầu rõ ràng, để giữ bí mật của mỗi lá phiếu riêng lẻ như được quy định trong luật Georgia và Hiến pháp Georgia, các lá phiếu được tách ra khỏi phong bì của chúng để chúng không thể được nối lại với nhau .
Một quy tắc khẩn cấp đã được thông qua vào đầu năm nay quy định rằng mọi lá phiếu vắng mặt đều phải qua xác minh chữ ký nhưng sau khi xác nhận chữ ký thì bản thân lá phiếu đó sẽ được tách ra khỏi phong bì bên ngoài có chữ ký.
_________________________

Trump presses ‘hapless’ Georgia governor to overrule secretary of state on signature matching
Trump ‘ashamed’ he endorsed Kemp, president told Fox News
By Paul Conner | Fox News
Fox News Flash top headlines for November 30

Fox News Flash top headlines are here. Check out what’s clicking on Foxnews.com.
President Trump called on Republican Georgia Gov. Brian Kemp to override Secretary of State Brad Raffensperger on matching signatures during the state’s recount, in a tweet Monday.

Raffensperger has said that matching the signature on the outer envelope to the absentee ballot on the inside is impossible, because the ballots are separated from the envelopes when they are opened to protect voter privacy.

The Trump campaign, which formally asked for a recount Nov. 22, says that “without signature-matching, this recount would be a sham and again allow for illegal votes to be counted.” Georgia certified President-elect Joe Biden as the winner on Nov. 20

 

“Why won’t Governor @BrianKempGA, the hapless Governor of Georgia, use his emergency powers, which can be easily done, to overrule his obstinate Secretary of State, and do a match of signatures on envelopes,” Trump tweeted Monday. “It will be a ‘goldmine’ of fraud, and we will easily WIN the state.”
“Also, quickly check the number of envelopes versus the number of ballots,” he continued. “You may just find that there are many more ballots than there are envelopes. So simple, and so easy to do. Georgia Republicans are angry, all Republicans are angry. Get it done!”
The tweets come a day after Trump told Fox News’ “Sunday Morning Futures” that he is “ashamed” he endorsed Kemp during his 2018 race against Democrat Stacey Abrams.
Georgia Sens. Kelly Loeffler and David Perdue, two Republicans involved in runoff races, have backed the president’s signature-matching demands and called for Raffensperger’s resignation.
But emergency rules that were adopted ahead of the presidential election explicitly require, in order to preserve the secrecy of each individual vote as laid out in Georgia law and the Georgia Constitution, that ballots be separated from their envelopes so they cannot possibly be joined back together.

 

 

Share.

Leave a Reply