Wednesday, February 24 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Chỉ có riêng vùng đất này ở Nhật Bản, nơi có nguồn suối nước nóng đặc biệt mới có thể cho ra đời những quả trứng gà có vỏ màu đen lỳ lạ.

Thung lũng Owakudani ở thị trấn Hakone, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, thực chất là miệng núi lửa được hình thành bởi một vụ phun trào núi lửa cách đây 3.000 năm. Các suối nước nóng chứa đầy lưu huỳnh ở đây thải ra khí sulfur dioxide và hydrogen sulfide, không thích hợp là nơi để tắm.

Kỳ lạ loại trứng đen chỉ có duy nhất ở Nhật, được cho là ăn 1 quả tăng 7 năm tuổi thọ - 1

Mặc dù có rất nhiều suối nước nóng tại đây, nhưng nơi này thu hút khách du lịch bởi một đặc sản hiếm có, đó là trứng gà đen. Hầu như du khách đến tham quan nơi đây đều muốn mua loại trứng này để ăn và mang về làm quà.

Tại sao trứng gà luộc tại đây lại có màu đen? Điều này được cho là do kết quả của sự tương tác giữa nước nóng chứa lưu huỳnh và vỏ trứng. Các suối nước nóng ở đây chứa rất nhiều lưu huỳnh và sắt, khi nấu trứng trong nước nóng, 2 nguyên tố này sẽ phản ứng với canxi trên vỏ trứng, tạo ra một hợp chất có tên sunfua sắt, bám vào các bọt khí trong vỏ trứng, khiến lớp vỏ trở nên đen xì.

Kỳ lạ loại trứng đen chỉ có duy nhất ở Nhật, được cho là ăn 1 quả tăng 7 năm tuổi thọ - 2

Trứng được nấu trong suối nước nóng 80 độ C trong 1 giờ, sau đó trứng chưa chín hẳn sẽ được chuyển sang suối 100 độ C trong 15 phút, lúc này lòng đỏ và lòng trắng đã đông cứng hoàn toàn và vỏ trứng chuyển sang màu đen nhẵn bóng.

 

Kỳ lạ loại trứng đen chỉ có duy nhất ở Nhật, được cho là ăn 1 quả tăng 7 năm tuổi thọ - 3

Thông thường người ta sẽ luộc trứng trong một cái lồng trong suối nước nóng trên đỉnh núi. Du khách có thể mua một túi 5 quả trứng với giá 500 yên (khoảng 100 ngàn đồng) và được tặng kèm muối. Khi bóc vỏ trứng đen này ra, người ăn sẽ cảm nhận có mùi lưu huỳnh thoang thoảng, vị không có gì khác biệt.

Kỳ lạ loại trứng đen chỉ có duy nhất ở Nhật, được cho là ăn 1 quả tăng 7 năm tuổi thọ - 4

Theo truyền thuyết địa phương, ăn 1 quả trứng đen có thể kéo dài thêm 7 năm tuổi thọ. Du khách có thể mua trứng đen này ở nhiều cửa hàng tại đây, thông thường sẽ được bán từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Du khách muốn đến suối nước nóng Owakudani phải đi bộ khoảng 1 km đường mòn trên núi hoặc chọn đến bằng cáp hàng không. Do hoạt động của núi lửa, Owakudani sẽ đóng cửa vào một số thời điểm nhất định.

Share.

Leave a Reply