Wednesday, April 14 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Đạo diễn cho biết ông không được trả lương khi thực hiện phiên bản “Justice League” mới, cũng như chưa từng xem phiên bản của Joss Whedon.

Variety đưa tin trong bài viết do Vanity Fair thực hiện, thuật lại chi tiết hành trình lâu dài và gian nan mà Zack Snyder đã trải qua khi thực hiện Zack Snyder’s Justice League (2021), vị đạo diễn chia sẻ chưa bao giờ xem bản phim chiếu rạp năm 2017 do đồng nghiệp Joss Whedon thực hiện.

Snyder kể lại sau khi bản phim của Whedon được chiếu ở Warner Bros., chỉ đạo sản xuất Christopher Nolan và Deborah Snyder – vợ Zack Snyder đồng thời là đối tác sản xuất bộ phim – đã thẳng thừng nói với anh: “Đừng bao giờ xem bộ phim đó”. Trên thực tế, thất bại của phiên bản Justice League do Joss Whedon thực hiện chính là cái cớ để bản phim của Snyder được đưa ra ánh sáng.

hau truong Justice League 2021 anh 1
Ảnh hậu trường mới được công bố của Zack Snyder và dàn diễn viên chính trong Justice League. Ảnh: WarnerBros.

Từ bản dựng thô được thực hiện trước khi rời ghế đạo diễn Justice League, Zack Snyder đã bắt tay “sửa chữa” bộ phim về Liên minh Công lý nổi danh nhất thế giới siêu anh hùng DC Comics.

Dưới bàn tay Snyder, bộ phim đã trở thành tác phẩm điện ảnh dài bốn tiếng, với cốt truyện được thay đổi, thêm thắt nhiều mạch truyện và nhân vật mới. Chia sẻ với Vanity Fair, Snyder ước tính việc quay bổ sung và hậu kỳ lại tác phẩm tiêu tốn khoản tiền lên tới 70 triệu USD.

“Làm cách nào tôi có thể giới thiệu sáu nhân vật, một người ngoài hành tinh cùng cuộc xâm lăng Trái Đất chỉ trong vòng hai tiếng? Ý tôi là cố thì cũng được thôi. Mà rõ là đã làm xong rồi Nhưng tôi vẫn chưa xem nó”, vị đạo diễn chia sẻ về nhiệm vụ đưa Batman, Superman, Wonder Woman, Flash, Cyborg, Aquaman vào một bộ phim mang tầm vóc tương đương Avengers (2012) của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Một trong những lý do khiến Zack Snyder rời dự án Justice League và chuyển giao vai trò đạo diễn lại cho Joss Whedon là cái chết đột ngột của cô con gái Autumn Snyder. Ông cho biết mình quyết định hoàn thiện bản phim mới là để tưởng nhớ người con quá cố. “Bộ phim kết thúc bằng dòng chữ ‘Dành tặng Autumn’. Thiếu đi con bé, những điều này đã chẳng xảy ra”, Snyder nói.

hau truong Justice League 2021 anh 2
Phiên bản Joker của Jared Leto, từng xuất hiện trong Suicide Squad (2016) cũng góp mặt trong Justice League của Snyder. Ảnh: Warner Bros.

Trong cuộc phỏng vấn, Zack Snyder tiết lộ ban đầU Warner Bros. muốn phát hành bản phim gốc của mình mà không đầu tư kinh phí chỉnh sửa hay quay bổ sung các cảnh đắt đỏ. “Tôi đã nói Nếu vậy thì thôi, không cần làm tiếp nữa. Đó là một lời từ chối khó khăn…”, ông cho biết.

Vị đạo diễn đã biết rõ tình thế của mình lúc này: “Lý do tôi từ chối là sau lưng tôi là cộng đồng Internet, động lực chính để thực hiện lại bộ phim. Hai là ở một mức độ nào đó, tôi cảm thấy như được minh oan.

Và thứ ba, người ta có thể chủ quan cho rằng bản phim kia đã không thể chán hơn, thì bản sửa lại chắc chắn hay hơn thế. Tôi nghĩ ‘không được, nếu thế tôi thà để bản dựng của mình tồn tại như truyền thuyết đô thị còn hơn’”.

Trước sự cứng rắn của Snyder, WarnerMedia đã đổi ý. Nhưng để có lại quyền kiểm soát dự án tâm huyết từng một lần vuột khỏi tay, Zack Snyder đã hy sinh thu nhập của mình.

Một nguồn tin trong ngành cho biết Snyder sẽ không được trả thêm bất cứ đồng nào, bởi bản phim Justice League ra mắt năm 2021 có thể coi là bản dựng lại của đạo diễn (director’s cut). Do đó, hợp đồng ban đầu Snyder ký với hãng phim để thực hiện Justice League vẫn còn hiệu lực.

“Tôi không được trả một đồng”, Snyder nói với Vanity Fair. “Tôi không muốn bị kiểm soát bởi bất kỳ ai, và điều này giúp tôi có tiếng nói, cũng như quyền đàm phán ngang hàng với hãng phim”.

Zack Snyder’s Justice League (2021) chính thức phát hành trên hệ thống xem video trực tuyến HBO Max tại Bắc Mỹ từ 18/3. Khán giả khu vực châu Á, bao gồm cả Việt Nam, có thể theo dõi bộ phim cùng ngày trên ứng dụng HBO.

Share.

Leave a Reply