Wednesday, April 14 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Lễ chào quốc kỳ đầu năm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Dallas/ Fort Worth

Arlington – Lễ chào quốc kỳ truyền thống đầu năm âm lịch Tân Sửu 2021 tại Tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ Dallas /Fort Worth sau khi bị dời lại một tuần vì bão tuyết, đã được tổ chức thật trang trọng đúng 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy 20 tháng 2 năm 2021, nhằm ngày Mồng 9 Tết Tân Sửu.
Vì thời tiết giá lạnh thêm dịch Covid-19 đang hoành hành nên số người tham dự giới hạn. Hiện diện có Chủ tịch Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài FW, Bác sĩ Đàng Thiện Hưng và phu nhân. Mũ Đỏ Bùi Quang Thống, Phó chủ tịch Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam. Bà Trần Thủy Tiên, Hội trưởng Hội Thân Hữu Thừa Thiên Huế. Bà Đoan Trang, Hội trưởng Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam DFW. Nhóm Thiện Nguyện Hoàng Lan và Ban văn nghệ. Cùng các vị Hội trưởng các Hội Nhảy Dù, Biệt Động Quân, Thủ Đức, Hải Quân, Nha Kỷ Thuật, Lực Lượng Đặc Biệt, và một số anh em đơn vị bạn. Các cơ quan truyền thông báo chí có Bút Việt News, TrẻĐẹpOnline, Trẻ Magazine, báo Người Việt Dallas và đài truyền hình VietTV 55.5. Mũ Đỏ Trần Phi Hùng phụ trách phần nghi lễ.

Lễ chào quốc kỳ


Sau nghi thức chào quốc kỳ, mặc niệm anh linh chiến sĩ quốc gia và đồng minh đã nằm xuống trong công cuộc Bảo Quốc An Dân cho miền nam Việt Nam, là nghi thức đặt vòng hoa do Trưởng Ban tổ chức, Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Hội trưởng Thủ Đức Nguyễn Ngọc Sơn đại diện anh em quân đội, bà Trần Thủy Tiên, đại diện hội đoàn lên đặt vòng hoa trước tượng đài.

Lễ đặt vòng hoa trước tượng đài

Tiếp theo, MC Nguyễn văn Lạc cũng là Hội trưởng Hải Quân lên chào mừng quan khách và nói lễ chào quốc kỳ đầu năm âm lịch tại tượng đài đã trở thành truyền thống của người Việt tỵ nạn cộng sản để tưởng nhớ anh hùng chiến sĩ quốc gia và đồng bào đã hy sinh vì tổ quốc, và để nhắc nhỡ con em chúng ta luôn ghi nhớ và bảo tồn truyền thống văn hóa biết ơn người lính quốc gia đã nằm xuống cho chúng ta được sống còn.

Hội trưởng Biệt Động Quân DFW, Trần Thái chúc Tết mọi người hiện diện
Sau đó, Hội trưởng Biệt Động Quân, Trần Thái lên chúc Tết mọi người hiện diện và nói lễ chào quốc kỳ đầu năm tại tượng đài là một truyền thống văn hóa nói lên chính nhĩa quốc gia còn mãi trong lòng người dân Việt, hôm nay chúng ta hiện diện nơi đây trong khung cảnh giới hạn vì dịch bệnh, nhưng tấm lòng biết ơn người lính đã nằm xuống đã tạo nên tình đoàn kết quốc gia, để cùng nhau ngậm ngùi chia sẻ những kỷ niệm đã qua trong đời quân ngũ, và nhớ lại một thời tiền nhân chúng ta đã chống giặc ngoại xâm qua nhiều thế hệ, để lại một tấm gương sáng ngời trong lịch sử đoàn kết chống ngoại xâm của dân tộc ta, chúng ta hy vọng cựu quân nhân QLVNCH tại DFW này cũng sẻ đoàn kết trở lại thành một khối duy nhất như hồi nào cùng đứng chung một chiến hào bảo vệ tổ quốc. Chúng tôi xin đặc biệt cãm ơn Bác sĩ Đàng Thiện Hưng là thế hệ thứ hai của người lính quốc gia đã dày công xây dựng di tích lịch sử, mà chúng ta đang hảnh diện đứng nơi đây để làm Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm. Hôm nay trong bầu không khí ấm áp đang trở lại của đất trời DFW, tôi xin thay mặt Ban tổ chức xin kính chúc quý vị cùng quý quyến một năm mới âm lịch Tân Sửu 2021 luôn được nhiều sức khỏe, gia đạo thuận hòa, và vạn phúc vạn an.

Lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc

Sau cùng trong âm vang các bài hát Chiến Sĩ Vô Danh, Xuất Quân, Ly Rượu Mừng, Lễ niệm hương trước bàn thờ tổ quốc được cử hành, tất cả mọi người hiện diện đều lên niềm hương cầu cho quốc thái dân an, và nguyện cầu anh linh anh hùng chiến sĩ quốc gia về đây chứng giám tầm lòng thành của đồng hương, của những người lính trên đầu tóc đã bạc phơ đang Thương Tiếc đồng đội và nhớ về quê hương nghìn trùng xa cách.

Hợp ca bài Ly Rượu Mừng

Bác sĩ Đàng Thiện Hưng và phu nhân đứng giửa cùng các vị đại diện hội đoàn và ban văn nghệ Hoàng Lan

Share.

Leave a Reply