Thursday, May 13 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Nếu không biết lợi ích của nó, loại cây dại này có thể bị bỏ qua và được cho là không có giá trị.

Thời điểm mùa xuân là lúc thích hợp nhất để các loại rau dại, rau rừng phát triển tốt. Trên các sườn đồi, hay ven đường ẩm thấp ở Trung Quốc thường có những loại cây dại trông chẳng có giá trị gì, nhưng nhưng nó lại là món ăn ngon ít ai biết, được người dân nông thôn yêu thích.

Loại rau dại này còn đắt hơn cả thịt, người thành phố lùng mua không ra - 1

Loại cây như cỏ dại này có tên khoa học là Artemisia sphaerocephala, họ Compositae cùng với cây ngải cứu. Nó là một loại thảo mộc lâu năm, thường mọc ven đường, sườn đồi hoặc đất ruộng, cây có thể cao tới 150cm, thân và lá phủ một lớp lông tơ màu xám. Vào mùa đông, thân cây Artemisia sylvestris héo rũ trên mặt đất, nhưng đến mùa xuân tới, cây con mới sẽ mọc lên, lá màu trắng xám hoặc xanh lục, phủ đầy lông tơ mềm như nhung.

Loại rau dại này còn đắt hơn cả thịt, người thành phố lùng mua không ra - 2

Loại rau dại này chứa nhiều axit amin, vitamin C, vitamin B và hơn 20 loại nguyên tố vi lượng, có tác dụng giảm nhiệt, tiêu ẩm, bổ gan, hạ huyết áp, chống cảm cúm mùa xuân, viêm gan và nấm da.

Loại rau dại này còn đắt hơn cả thịt, người thành phố lùng mua không ra - 3

 

Loại rau dại này còn đắt hơn cả thịt, người thành phố lùng mua không ra - 4

 

 

Vì có mùi thơm ngào ngạt nên nó được làm thuốc hoặc gia vị cho các món tráng miệng hoặc món nướng, được mệnh danh là “vua của các loại cỏ”.

 

Loại rau dại này còn đắt hơn cả thịt, người thành phố lùng mua không ra - 6

Thông thường, người dân sẽ nhổ cây này về, rửa sạch, dùng tay vò lấy nước sốt màu xanh để loại bỏ bớt vị đắng, sau đó cắt nhỏ cho vào trứng, đem hấp. Nó có mùi thơm, hơi dẻo, vị rất ngon. Ngoài ra, nó có thể phơi khô và cho vào cùng với trà, giải nhiệt rất tốt.

Loại rau dại này còn đắt hơn cả thịt, người thành phố lùng mua không ra - 7

Vào tháng 4 và tháng 5 âm lịch, loại rau này không thể ăn được và chỉ có thể làm củi đốt. Do đó, vào mùa xuân, khi nó mọc mầm non mơn mởn, người ta sẽ tranh thủ hái nó ăn. Vào thời điểm phát triển tốt nhất, nó được bán với giá 30 tệ/lạng (tương đương 100.000 VNĐ/lạng), đắt hơn cả thịt nhưng vẫn được mọi người tìm mua.

Share.

Leave a Reply