Wednesday, April 14 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Đằng-Giao/Người Việt

LOS ANGELES, California (NV) – Cuộc diễn hành “Unity Rally” do nhiều hội đoàn của người gốc Hàn tổ chức sáng Thứ Bảy, 27 Tháng Ba, quy tụ hàng ngàn người tại Koreatown, trung tâm Los Angeles, gồm đủ sắc dân gốc Á, da trắng, da đen, cùng gốc Latino, thuộc đủ mọi lứa tuổi, để phản đối sự gia tăng kỳ thị người gốc Châu Á và Thái Bình Dương (AAPI).

Đoàn người ở Koreatown tiến tới trong trật tự nhưng với tự tin và quyết tâm. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Một nhóm cao niên đứng gần nhau với những đôi mắt sống động vì rực lửa đấu tranh.

Ông Mark Kyong, với mái tóc lưa thưa bạc phơ, nheo đôi mắt sau cặp kính dầy cộm, nói: “Tôi sống ở Los Angeles 81 năm và tôi chứng kiến bao nhiêu kỳ thị, bất công đối với người AAPI rồi. Tôi thấy rất nhiều cảnh tượng xấu xa và tôi lắc đầu chán nản rất nhiều lần rồi nhưng hôm nay là lần đầu tôi thấy những người trẻ tuổi gốc Á Châu, những đứa trẻ gốc Hàn, gốc Nhật, gốc Hoa, gốc Việt, chung vai với người da đen, người gốc Latino, để đòi chấm dứt kỳ thị. Và tôi như vừa được sống lại.”

Phụ nữ cao niên cũng có thái độ mạnh dạn khác hẳn với nét nhu mì thường thấy ở đàn bà Á Đông.

Bà Nancy Kwun, bước đi một cách khó khăn vì tuổi tác, nói: “Tôi mệt lắm, chỉ muốn ở nhà nghe nhạc cổ truyền Hàn Quốc thôi. Nhưng hôm nay là ngày cả nhà tôi gồm vợ chồng tôi, vợ chồng con trai tôi, và ba cháu nội tôi, cùng ra đây để nói lên sự phẫn nộ của chúng tôi trước sự coi thường sinh mạng của kẻ sát nhân 21 tuổi (ông Robert Aaron Long) trước cái chết vô lý của sáu người gốc Á ở Georgia hôm 16 Tháng Ba.”

Bà tiếp: “Rồi sau đó là những vụ bắt nạt người gốc Á xảy ra liên tiếp làm cả nhà tôi, ai cũng tức giận. Tức giận chứ không sợ hãi.”

Bà nắm chặt tay rồi lập lại: “Tôi già rồi. Năm nay tôi 74 tuổi rồi, nhưng tôi không sợ những kẻ hèn nhát núp trong bóng tối mà hại người vô tội.”

Có người như vừa thoát ra bản tính cố hữu của mình.

Bà Tammy Kim (trái), phó thị trưởng Irvine, và Dân Biểu Liên Bang Judy Chu (Dân Chủ-California) trong cuộc diễn hành “Unity Rally.” (Hình: Facebook Tammy Kim)

Bà Carol Eng chia sẻ: “Tôi được cha mẹ dạy từ nhỏ là phải biết nhẫn nhịn. Tôi lớn lên trong một nền văn hóa mà có khả năng nhịn nhục là điều đáng khen. Nhưng đây là tiếng nói của cộng đồng và tôi muốn góp phần vào tiếng nói đó.”

Bà sửa khẩu trang lại rồi tiếp: “Tôi muốn nói, ‘Hỡi những thanh niên khỏe mạnh, đừng bắt nạt phụ nữ và người già nữa.’”

Những người trẻ tuổi hơn tỏ ra rất quan tâm cho những người cao niên của cộng đồng.

Share.

Leave a Reply