Wednesday, April 14 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Quan chức Đài Loan cho biết xe tải trôi xuống đường ray chỉ một phút trước tai nạn và nằm khúc quanh, khiến lái tàu không phát hiện kịp thời.

Dương Hoành Trí, chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Đài Loan, hôm nay cho biết dựa trên các dữ liệu thu được, họ đã tái hiện được khoảnh khắc chiếc xe tải bị trôi xuống con đường lầy lội, trước khi tuột khỏi lề đường và nằm chắn ngang đường ray, đầu xe tải hướng về phía đoàn tàu tốc hành từ thành phố Đài Bắc đến Đài Đông đang lao tới.

Hình ảnh từ camera bên trong đầu tàu hỏa cho thấy lái tàu cố gắng giảm tốc trong tuyệt vọng trước khi đâm mạnh vào chiếc xe tải ở cửa đường hầm Thanh Thủy tại huyện Hoa Liên, khiến đoàn tàu trật bánh hôm 2/4. Va chạm quá mạnh khiến các khoang đầu của đoàn tàu đang chạy với vận tốc 130 km/h bị xé toạc, khiến 50 người thiệt mạng.

Tàu tốc hành Taroko vỡ nát sau tai nạn hôm 2/4 tại đường hầm ở huyện Hoa Liên, đảo Đài Loan. Ảnh: Reuters.

Tàu tốc hành Taroko vỡ nát sau tai nạn hôm 2/4 tại đường hầm ở huyện Hoa Liên, đảo Đài Loan. Ảnh: Reuters.

“Thực tế là thời điểm xe tải trôi xuống đường ray chỉ cách lúc tàu tốc hành Taroko đâm vào nó hơn một phút”, Young cho hay. Xe tải cũng chắn ngang đường tàu ở một khúc cua, khiến lái tàu không thể phát hiện nó từ xa. Khi nhận ra nguy hiểm, lái tàu không có thời gian để phanh và tránh vụ tai nạn, bởi chỉ còn vài giây để phản ứng.

Đoạn video từ buồng lái tàu hỏa cho thấy xe tải nằm chắn trên đường ray ngay trước khoảnh khắc va chạm. Phần đầu xe tải vẫn còn vướng một số cành lá bị mắc vào xe khi nó trôi qua bờ dốc nhiều cây bụi.

Lee Yi-hsiang, quản lý công trường nơi chiếc xe tải trượt xuống, là nghi phạm chính trong vụ tai nạn. Người này bị cho là đã cài phanh xe không đúng cách, dẫn đến thảm họa khiến hơn 50 người trong số gần 500 hành khách thiệt mạng, đồng thời bị tình nghi khai báo không trung thực.

Các công tố viên Đài Loan đã đệ kháng nghị bắt lại Lee sau khi nghi phạm được tại ngoại hôm 4/4. Tòa phán quyết Lee sẽ bị giam hai tháng chờ điều tra, trong khi giới chức tiến hành tịch thu tài sản của người đàn ông 49 tuổi này.

AN (Theo Reuters)

Share.

Leave a Reply