Thursday, May 13 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

TNS Philippines: Cần sự giúp đỡ của Mỹ để chống lại Trung Quốc

Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Thượng nghị sĩ Panfilo “Ping” Lacson khẳng định rằng Philippines cần sự giúp đỡ của Hoa Kỳ về vấn đề liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông để chống lại Trung Quốc, trang News Info cho hay.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài DZXL, ông Lacson nói rằng mặc dù Mỹ đã được ủy nhiệm hỗ trợ Philippines trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ thông qua Hiệp ước Phòng vệ lẫn nhau, nhưng Philippines nên chủ động.

Ông Lacson nói: “Mỹ đã chỉ ra rằng họ sẽ hỗ trợ chúng ta thông qua Hiệp ước Phòng thủ lẫn nhau của chúng ta nhưng Philippines phải chủ động. Mỹ không thể quyết liệt hơn khi chúng ta không có hành động cứng rắn ở khu vực tranh chấp”.

Tranh chấp tại Biển Đông một lần nữa leo thang sau khi hơn 200 tàu, được cho là chở lực lượng dân quân hàng hải Trung Quốc bị phát hiện tại bãi Đá Ba Đầu nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines.

Theo ông Lacson, tăng cường quan hệ với Mỹ sẽ duy trì cân bằng quyền lực trong khu vực nhưng Philippines cũng nên tăng cường quan hệ với Nhật Bản, Australia và châu Âu bất chấp chính phủ quốc gia này có khuynh hướng đối với Trung Quốc.

Tổng thống Rodrigo Duterte thường nói về sự ngưỡng mộ đối với Trung Quốc, đặc biệt là sau khi chính phủ Trung Quốc tặng vắc-xin Sinovac để hỗ trợ chương trình tiêm chủng của Philippines.

Ông Lacson cho rằng điều này không thể kết nối, hay liên quan với cuộc chiến giành chủ quyền của Philippines trên các đảo và vùng biển đang tranh chấp ở Biển Đông.

Cựu Cảnh sát trưởng Quốc gia Philippines nói thêm rằng việc kết nối vắc-xin với tranh chấp lãnh thổ sẽ chỉ gây ra những cuộc cãi vã.

Ông nói: “Lập trường của chúng ta phải bắt đầu bằng việc giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta. Vắc xin không liên quan gì đến vấn đề này”.

California: 63.000 tội phạm nguy hiểm được trả tự do sớm

Thống đốc bang California Gavin Newsom (ảnh: Từ video của The View)

Tiểu bang “xanh” California sẽ cho 76.000 tù nhân – bao gồm cả những người phạm trọng tội bạo lực và tái phạm – ra tù sớm khi bang đặt mục tiêu giảm số tù nhân để đạt công bằng xã hội, theo Infowars.

Thống đốc bang Gavin Newsom, một thành viên Đảng Dân chủ, cho biết, hơn 63.000 tù nhân phạm trọng tội sẽ đủ điều kiện nhận các lệnh giảm án, trong số đó có 20.000 tù nhân đang thụ án chung thân.

Phát ngôn viên của Sở Chỉnh sửa và Phục hồi California, Dana Simas, cho biết trong một tuyên bố: “Mục tiêu [của việc trả tự do sớm] là tăng cường khuyến khích những người bị giam giữ thực hiện hành vi tốt và tuân theo các quy tắc trong thời gian thụ án, đồng thời tham gia vào các chương trình giáo dục và cải tạo, điều này sẽ dẫn đến các nhà tù an toàn hơn”.

Bà Simas cũng cho biết thêm, việc phóng thích các tù nhân còn giúp các nhà tù giảm tải.
Với quyết định trả tự do sớm cho các tù nhân nguy hiểm, Thống đốc Newsom, một người cháu của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, đang phải đối mặt với chỉ trích vì thực hiện những thay đổi đơn phương đối với hệ thống giam giữ mà không có ý kiến đóng góp của cử tri.

Thượng nghị sĩ Jim Nielsen của đảng Cộng hòa cho biết: “Ông ấy đang làm việc đó theo thẩm quyền của mình, thay vì ý muốn của người dân thông qua các đại diện được bầu của họ hoặc trực tiếp thông qua các lá phiếu của chính họ”.

“Ông ấy đang đặt tất cả chúng ta vào nguy cơ lớn hơn và dường như không có hồi kết đối với những gì mà ông ấy muốn làm”.
Share.

Leave a Reply