Tuesday, June 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Giải thưởng Quả Cầu Vàng tưởng danh giá là thế mà cũng đang đụng độ phải vô vàn chỉ trích, lời kêu gọi tẩy chay từ các ngôi sao và hãng phim lớn của Hollywood.

Làn sóng phản đối xoay quanh giải thưởng Quả Cầu Vàng và HFPA (Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood, đồng thời cũng là bên sáng lập Quả Cầu Vàng) đang ngày càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết, khi nhiều ngôi sao lớn đã lên tiếng phản đối, chỉ trích. Trong số đó, có hành động quyết liệt của Scarlett Johansson và Tom Cruise khiến nhiều người ca ngợi.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp toang: Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị tố mua giải căng đét - Ảnh 1.

Hàng loạt nghệ sĩ, hãng phim và nhà đài chỉ trích mạnh mẽ đơn vị tổ chức Quả Cầu Vàng

Thời gian qua, nhiều hãng phim, điển hình là Netflix và Amazon Prime, đã lên tiếng “nghỉ chơi” và chỉ trích tổ chức HFPA vì cách hoạt động thiếu chính trực, thường xuyên đặt những câu hỏi mang tính chất “phân biệt giới tính”, “xâm phạm” tới nghệ sĩ. Nữ diễn viên Scarlett Johansson cũng gay gắt chia sẻ cô thường tránh đi các buổi họp báo, sự kiện được tổ chức bởi HFPA bởi lý do trên. Cô kêu gọi cả ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood hãy bài trừ HFPA cho đến khi nơi này có biện pháp cải tổ hợp lý.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp toang: Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị tố mua giải căng đét - Ảnh 2.

Trước đó, HFPA còn được nhiều người “khui” sự việc không có một thành viên nào là người da đen trong suốt 2 thập kỷ, trong quá khứ thì hay dính phốt cho nghệ sĩ “mua giải” hay “đi hành lang”.

Mới đây, nam tài tử Tom Cruise – người từng 3 lần chiến thắng Quả Cầu Vàng – cũng đã trả lại 3 bức tượng của mình. Động thái này của nam diễn viên được nhiều người khen ngợi vì vô cùng quyết liệt, dứt khoát và thể hiện rõ lập trường của bản thân.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp toang: Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị tố mua giải căng đét - Ảnh 3.

Đài NBC – đơn vị thường xuyên phát sóng lễ trao giải Quả Cầu Vàng cũng đã chính thức lên tiếng rằng họ sẽ không chiếu Quả Cầu Vàng 2022. Lý do được đưa ra là sau nhiều lần thúc giục mà vẫn không thấy động thái thay đổi từ HFPA, đài NBC lo lắng rằng tổ chức này đang không có ý định tiếp thu những quan ngại từ phía nghệ sĩ, cộng đồng. Đây là động thái được coi là quyết liệt nhất, hướng trực tiếp tới HFPA.

 
Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp toang: Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị tố mua giải căng đét - Ảnh 4.

Emily in Paris bị đào lại nghi vấn “mua giải”

Một cái tên cũng bất ngờ bị réo gọi, chính là phim truyền hình Emily in Paris đình đám. Ở lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2021 vừa rồi, phim được xướng tên ở 2 hạng mục là Series Nhạc kịch/ Hài xuất sắc nhất, và Nữ diễn viên xuất sắc nhất ở thể loại Nhạc kịch/ Hài.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp toang: Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị tố mua giải căng đét - Ảnh 5.

2 chiến thắng của Emily in Paris được cho là khá bất ngờ, khi đối thủ của bộ phim này lại là I May Destroy You và Insecure. Trên nhiều trang chấm điểm phim, Emily in Paris hoàn toàn lép vế khi so sánh với 2 tác phẩm xuất sắc trên. Chính vì vậy, nhiều khán giả đặt ra nghi án “mua giải” ở Quả Cầu Vàng. Bởi lẽ đây cũng không phải là lần đầu tiên giải thưởng này vướng lùm xùm nhận hối lộ để xướng tên vô tội vạ.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp "toang": Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị "tố" mua giải căng đét - Ảnh 6.
Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp "toang": Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị "tố" mua giải căng đét - Ảnh 6.

2 series của HBO thua trước Emily in Paris

Trang Los Angeles Times đã “phanh phui” một sự việc là nhà sản xuất của Emily in Paris (Paramount) đã cho tận 30 thành viên của HFPA bay tới Paris, thăm thú những địa điểm mà bộ phim đã từng quay. Các thành viên này của HFPA được thiết đãi như “ông hoàng bà chúa”, ở khách sạn với giá tận $1400/đêm và nhiều đặc quyền khác.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp toang: Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị tố mua giải căng đét - Ảnh 7.

Netizen Việt cũng bày tỏ thái độ “không phục” khi Emily in Paris có Quả Cầu Vàng

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Share.

Leave a Reply