Wednesday, December 8 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
October 18, 2021
THỪA THIÊN HUẾ, Việt Nam (NV) – Thống kê cho thấy trong những ngày qua, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung Việt Nam đã gây ngập lụt hơn 80 xã, phường, khiến chín người chết và mất tích.

Ngày 18 Tháng Mười, Ban Chỉ Đạo Quốc Gia Về Phòng Chống Thiên Tai CSVN đã gửi phúc trình cho các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Quảng Ngãi và khu vực Tây Nguyên, cho biết chỉ trong ba ngày qua, mưa lũ đã làm trên 80 xã, phường ở vùng trũng thấp, ven sông tại các tỉnh miền Trung bị ngập lụt, chia cắt.

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế, bị ngập 20 cm vào sáng 18 Tháng Mười. (Hình: Võ Thạnh/VNExpress)

Báo Tuổi Trẻ dẫn thống kê cho thấy đến nay đã có ba người (hai ở Nghệ An; một Hòa Bình) chết và ba người mất tích (Quảng Bình hai; Quảng Trị một). Ngoài ra, còn có một người chết ở Quảng Ninh do sóng lớn gây chìm tàu và hai người ở Thừa Thiên Huế mất tích khi đi đánh cá.

Về giao thông, mưa lũ đã làm ngập, sạt lở tại 112 điểm quốc lộ và tỉnh lộ cùng 143 điểm đường giao thông nội tỉnh; 2,035 hécta lúa, hoa màu, cây cảnh bị ngập, cuốn trôi…

Theo báo VNExpress, hôm 18 Tháng Mười, nhiều ngôi làng, khu dân cư ở thị xã Hương Trà, huyện Quảng Điền, thành phố Huế, nằm dọc sông Bồ vẫn bị nước bủa vây.

Hai ngày qua, Thừa Thiên Huế có mưa to trên diện rộng. Cùng lúc đó ba hồ thủy điện, thủy lợi lớn nhất tỉnh là hồ Tả Trạch, Hương Điền và Bình Điền xả lũ điều tiết nước về hạ lưu.

Trong đó, hồ thủy điện Hương Điền ở thượng nguồn sông Bồ xả lũ với lưu lượng từ 1,200 đến 1,600 khối/giây, khiến tuyến đường trung tâm xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, ngập sâu hơn nửa mét, gần 500 gia đình bị nước lũ tràn vào nhà.

Tàu cá của ngư dân ở Đà Nẵng bị sóng biển đánh gãy, chìm xuống biển. (Hình: Nguyên Vũ/Zing)

“Đêm qua, nước ngập vào nhà hơn nửa mét, nay nước rút chỉ còn hơn 20 cm. Tối qua, gia đình đã chuyển đồ đạc lên cao,” ông Nguyễn Đình Sáng (70 tuổi), ngụ thôn An Thành, cho biết.

Tương tự, tuyến đường qua thôn Thủy Phú, phường Hương Vinh, thành phố Huế, ngập hơn 50 cm, xe gắn máy không thể qua lại. Nhiều người dân phải thuê xe ba bánh gầm cao để chở người và xe qua đoạn đường này. Trong khi người dân thôn Giáp Kiền, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, phải dùng thuyền để đi lại…

Cùng ngày, theo báo Zing, hai tàu cá nằm sát nhau ở bãi biển đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng, bị sóng đánh gãy đôi khung sườn, phần mũi không còn nguyên vẹn.

“Hai ngày qua, khu vực này có mưa to và gió rất lớn khiến hai tàu cá có giá trị nhiều tỷ đồng này bị sóng đánh hư hỏng. Chúng tôi đã kiến nghị lên quận nhằm có phương án hỗ trợ cho ngư dân,” ông Nguyễn Minh Tâm, chủ tịch phường Xuân Hà, cho biết. (Tr.N) [kn]

Share.

Leave a Reply