Tuesday, May 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Garland ngày 15 tháng 12 năm 2021

Kính gởi:

   Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo
   Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hạt Tarrant & VPC
   Quý Liên Hội, Hội Đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH, Hội Đoàn & Đoàn Thể VNCH
   Quý Vị Đại Diện các Cơ Quan Truyền Thông và Báo Chí
   Quý Đồng Hương DFW
Kính thưa qúy vị,
   Vào cuối năm 1999, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Dallas và Các Vùng Phụ Cận đã tạo dựng được một Trung Tâm Sinh Hoạt chung cho Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tọa lạc tại 3221 Beltline Rd., Garland, Texas 75044.
   Hiện tại, trụ sở này vẫn phải tiếp tục được bảo trì và sửa chữa nhiều chỗ từ bên trong đến bên ngoài. Ngoài ra, số tiền chi phí về Thuế Thổ Trạch và tiền Bảo Hiểm trụ sở hàng năm đã tăng cao hơn $20,000.
   Tháng 7 năm 2019, theo sự yêu cầu của Thành Phố Garland, trụ sở Cộng Đồng Dallas đã phải đóng cửa một thời gian dài để tu sửa. Mãi đến tháng 3 năm 2020, việc tu sửa mới hoàn tất. Không may, ngay lúc đó lại xảy ra đại dịch COVID-19. Mọi hoạt động và mọi sự kiện có đông người tham dự đều không thể tổ chức… sự thuê mướn trụ sở Cộng Đồng đã bị ngưng trệ. Do đó ngân quỹ của Cộng Đồng Dallas ngày càng kiệt quệ. Trong thời gian này, nhờ các mạnh thường quân cùng đông đảo quý đồng hương đã nhiệt tình ủng hộ các chương trình Cook Outs / Take Outs v.v. đã giúp chúng tôi có đủ tiền để trả những chi phí điện nước, bảo hiểm và bảo trì  hàng tháng  để vượt qua thời kỳ khó khăn đó.
   Vừa mới vượt qua được một khó khăn lại phải đối đầu tiếp với một khó khăn mới. Vài tháng trước, Cộng Đồng Dallas mới nhận được một lệnh báo. Thành Phố Garland đòi hỏi Cộng Đồng Dallas phải sửa chữa gấp bãi đậu xe vì bị hư hỏng quá nặng ở nhiều chỗ. Ngày hết hạn của lệnh báo là ngày 30 tháng 10 năm 2021. Họ cho thời gian quá cấp bách, chúng tôi không thể xoay sở đủ tài chánh để tu sửa kịp trong thời gian nêu trên.
   Hiện nay, chúng tôi cũng đã xin được Thành Phố gia hạn đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Nếu việc tu sửa vẫn không được thực hiện đúng thời hạn hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Tòa án có thể ấn định mức tiền phạt nặng, hoặc trụ sở Cộng Đồng Dallas sẽ bị đóng cửa.
   Sau khi tham khảo với nhiều nhà thầu. Ước lượng chi phí để tu sửa hoàn chỉnh bãi đậu xe bằng xi-măng là $85,000, nếu bằng dầu hắc là $60,000.
   Nếu chỉ tu sửa những chỗ bị hư hại để Thành Phố có thể chấp nhận bằng xi-măng thì chi phí sẽ là $35,000 bằng dầu hắc là $25,000. Đây thực sự là những phí khoản rất lớn so với tài khoản hiện có của Cộng Đồng.
   Vì vậy, sau bao đắn đo, trăn trở cùng với những đề nghị từ nhiều đồng hương. Chúng tôi xin gởi tâm thư này đến toàn thể đồng hương. Cộng Đồng Dallas hy vọng với sự thông cảm và giúp đỡ từ đồng hương, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ sở thương mại tại địa phương sẽ giúp chúng tôi tìm được đủ nguồn tài trợ cần thiết cho việc tân trang bãi đậu xe được hoàn tất trước ngày đáo hạn.
   Mỗi bàn tay, mỗi sự đóng góp của quý vị sẽ giúp chúng ta tiếp tục bảo vệ ngôi nhà chung và cùng bên nhau tạo sinh khí và tiếng nói của người Việt chúng ta tại Dallas và các vùng phụ cận. Những chia sẻ, đóng góp  dù nhỏ hay lớn của toàn thể quý vị sẽ giúp cho chúng tôi thêm nhiều sức mạnh để thực hiện tâm nguyện PHỤC VỤ ĐỒNG HƯƠNG.
   Hành trình trước mắt tuy có nhiều chông gai, thử thách nhưng chúng tôi biết sẽ không cô đơn. Vì quý vị đồng hương sẽ sẵn sàng tiếp sức với chúng tôi để hoàn thành những điều khoản do Thành Phố Garland yêu cầu.

Xin chân thành cảm ơn,

T.M Hội Đồng Quản Trị
Jason Lý  – CT

 

Share.

Leave a Reply