Tuesday, May 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

SINGAPORE – Việt Nam hoà Thái Lan 0-0 ở lượt về tối 26/12, thua chung cuộc 0-2 ở hai lượt bán kết, và thành cựu vương AFF Cup 2020.

Văn Toàn và đồng đội bất lực trước hàng thủ Thái Lan trong cả hai lượt bán kết AFF Cup 2020 ở Singapore. Ảnh: Leo Shengwei

Văn Toàn và đồng đội bất lực trước hàng thủ Thái Lan trong cả hai lượt bán kết AFF Cup 2020 ở Singapore. Ảnh: Leo Shengwei

Khi thắng trong trò tung đồng xu của trọng tài trước trận đấu, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải ngay lập tức chọn giao bóng. Việt Nam tràn sang phần sân Thái Lan ngay sau hiệu còi khai cuộc và dồn ép trong khoảng 30 phút đầu tiên. Đội bóng áo trắng tranh cướp bóng tầm cao nhờ sự năng nổ của tiền đạo Hà Đức Chinh và đồng đội.

Việc dùng Đức Chinh đá chính cho thầy HLV Park muốn đánh phủ đầu, và cơ hội đến ngay phút thứ tư. Tấn Tài leo biên rồi căng ngang nguy hiểm, khiến bóng bị phá ra. Chính hậu vệ này nhồi bóng vào tiếp vào cấm địa để Quang Hải sút một chạm, nhưng bóng đi đúng vị trí của thủ môn Chatchai Bootprom.

Chính Tấn Tài và Quang Hải tạo ra những cơ hội nguy hiểm nhất trận. Phút thứ chín, Quang Hải rê bóng qua người rồi chọc khe cho Phan Văn Đức, nhưng hậu vệ Thái Lan giải nguy kịp thời. Đến phút 23, vẫn là Quang Hải rê dắt vào trung lộ, buộc Theerathon Bunmathan phải phá bóng. Bóng rơi ra đúng tầm Tấn Tài xộc xuống cấm địa rồi sút một chạm, nhưng bóng đi quá thiếu chính xác.

Tấn Tài còn bỏ lỡ thêm một cơ hội ngon ăn ở phút 43. Phan Văn Đức đá phạt góc về cột hai cho hậu vệ Bình Định đánh đầu chệch khung thành trong gang tấc. Chỉ năm phút sau, đến lượt Quang Hải phung phí đường chuyền ngang của Hồng Duy. Ở vào tư thế sút thoáng trong cấm địa, Quang Hải lại sút quá bổng so với cầu môn.

Sức ép của Việt Nam trong hiệp một khiến Thái Lan phải chờ đến phút 25 mới có cơ hội đầu tiên. Thủ môn Chatchai cũng nhiều lần phải băng ra khỏi cấm địa để phá bóng. Trong một tình huống như thế, anh chấn thương và rời sân trong những giọt nước mắt. Thủ môn kỳ cựu Siwarak Tedsungnoen vào sân và bắt chắc tay không kém.

Thủ môn Chatchai truy cản nhiều pha tấn công của Việt Nam, trong đó có pha chuồi bóng ngay trước mũi giày Đức Chinh. Ảnh: Đoàn Huynh

Thủ môn Chatchai truy cản nhiều pha tấn công của Việt Nam, trong đó có pha chuồi bóng ngay trước mũi giày Đức Chinh. Ảnh: Đoàn Huynh

Thể lực hai đội đều suy giảm ở hiệp hai, khiến cơ hội nguy hiểm khan hiếm dần. Tình huống đáng chú ý nhất hiệp này đến từ cái chân trái của Quang Hải. Anh đem về quả phạt bên phải, rồi sút bóng cuộn về góc cao. Nhưng thủ môn Siwarak chơi cảnh giác và đẩy bóng chịu phạt góc.

Quang Hải và đồng đội đã chơi cật lực nhưng vẫn không thể ghi được bàn qua hai lượt trận bán kết. Đội tuyển sẽ về nước và nghỉ ngơi, trước khi trở lại tập luyện cho những loạt trận kế tiếp của giai đoạn ba – vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Australia ngày 27/1/2022, sau đó năm ngày là trận tiếp Trung Quốc ở Mỹ Đình vào đúng mùng một Tết.

Danh sách thi đấu

Thái Lan: Chatchai (Siwarak 33) – Narubadin, Bihr, Kritsada, Theerathon – Thitiphan (Dolah 46), Sarach (Pokklaw 69), Phitiwat, Chanathip – Teerasil (Supachai 83), Pathompon (Thanawat 46).

Việt Nam: Nguyên Mạnh – Tấn Tài (Văn Xuân 82), Thành Chung, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hồng Duy (Văn Toàn 54) – Quang Hải, Hoàng Đức, Văn Đức (Tuấn Anh 69, Xuân Mạnh 82) – Tiến Linh, Đức Chinh (Công Phượng 46).

Quang Dũng – Hoàng An (VNExpress)

Share.

Leave a Reply