Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tổ chức điện đàm ngày 24/3/2022. Photo Facebook Australian Embassy in Vietnam.
Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne và Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn tổ chức điện đàm ngày 24/3/2022. Photo Facebook Australian Embassy in Vietnam.

Vào chiều 24/3, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne điện đàm thảo luận về hợp tác kinh tế, an ninh, và hỗ trợ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Ngoại trưởng Payne loan báo trên Twitter rằng bà vừa có cuộc đối thoại với người đồng cấp Việt Nam, tập trung các vấn đề về quan hệ kinh tế và an ninh chặt chẽ của Australia và Việt Nam, tăng cường liên kết giữa nhân dân hai nước, và sự hỗ trợ của Australia đối với an ninh y tế của Việt Nam.

Theo cổng thông tin Chính phủ Việt Nam, trong cuộc hội đàm phía Australia cho biết sẽ hỗ trợ Việt Nam vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.

Truyền thông Việt Nam cho biết Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao việc Australia thông báo sẽ hỗ trợ vaccine này. Bộ ngoại giao hai nước không cho biết chi tiết về số vaccine trẻ em mà Canberra sẽ cung cấp cho Hà Nội.

Từ trước đến nay, Australia đã hợp tác với Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ việc triển khai tiêm chủng cho người dân. Ngoài việc cung cấp 7,8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam, Australia còn cam kết gói hỗ trợ toàn diện trị giá 60 triệu đôla Úc cho chương trình tiêm chủng quốc gia, hỗ trợ nâng cấp dây chuyền lạnh, đào tạo nhân viên y tế và các chiến dịch truyền thông.

Theo truyền thông trong nước, hai ngoại trưởng cũng đánh giá cao việc hai nước mở cửa hoàn toàn sẽ tạo thuận lợi cho việc thúc đẩy quan hệ song phương trên các lĩnh vực.

Vào tháng trước, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cho biết: “Australia là người bạn và đối tác thân thiết của Việt Nam và chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết trong cuộc chiến chung chống lại đại dịch COVID-19.”

“Việt Nam đã đạt được bước tiến lớn trong chiến dịch triển khai tiêm chủng phòng COVID-19 và tôi tự hào khi Australia có thể đóng góp cho công việc quan trọng này. Cứu mạng sống và thúc đẩy phục hồi kinh tế là đặc biệt quan trọng”, Đại sứ Mudie nói thêm.

Share.

Leave a Reply