Saturday, February 24 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
September 13, 2022
WASHINGTON, DC (NV) – Cơ Quan Quản Trị Thực Phẩm Và Dược Phẩm (FDA) hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Chín, chính thức cho phép sử dụng Daxxify để điều trị nếp nhăn, trở thành đối thủ cạnh tranh đầu tiên của Botox trong nhiều thập niên, theo UPI.

Daxxify là sản phẩm của công ty Revance Therapeutics Inc., có trụ sở đặt ở Nashville, Tennessee. Khoảng 80% người dùng vẫn thấy không có hoặc ít nếp nhăn trên khuôn mặt sau khi chích bốn tháng.

Điều trị vết nhăn. (Hình minh họa: Win McNamee/Getty Images)

“Người dùng không cần tái khám ba tháng một lần. Thời gian là điều quan trọng nhất. Một sản phẩm với công dụng kéo dài sẽ rất hữu ích,” theo Bác Sĩ Balaji Prasad, phụ trách các loại dược phẩm đặc biệt tại Barclays Investment Bank.

Hiện nay, loại thuốc này đã bán trên thị trường. Ngoài ra, Daxxify còn có công dụng ngăn chặn thần kinh cơ và độc tố botulinum, tương tự Botox của công ty Abbvie.

“Đây có thể là một phương pháp trị liệu mới dành cho công chúng. Thuốc có thể giúp ích cho những triệu chứng như đau nửa đầu, loạn trương lực cơ cổ (một tình trạng thần kinh ảnh hưởng đến cơ ở cổ và vai), bàng quang tăng hoạt,” ông Mark Foley, giám đốc điều hành của Revance, nói với tờ Times.

Ông Foley cho biết công ty đã bắt đầu thử nghiệm thuốc đối với nhiều vấn đề y tế khác. Đồng thời, ông Foley phát hiện ra ứng dụng mới của công nghệ peptide để giữ cho sản phẩm ổn định hơn. Thông thường, protein động vật hoặc huyết thanh người sẽ được sử dụng. Kể từ năm 2010, FDA đã chấp thuận Botox trong điều trị triệu chứng đau nửa đầu mãn tính.

Một số người tham gia nghiên cứu của Revance đã xuất hiện tác dụng phụ. 2% trong số đó bị sụp mí và khoảng 6% bị đau đầu. FDA từng cảnh báo việc điều trị dựa trên các chất hóa học có thể gây ra tác dụng phụ.

Ravance từng hy vọng FDA sẽ chấp thuận sản phẩm vào Tháng Mười Một năm 2020 nhưng quyết định đã bị hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch. (V.Giang)

 

Share.

Leave a Reply