Sunday, April 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Mời chia sẻ về cua “lột”….. [ Anh ngữ.. soft shell crab ]….Theo  trí nhớ cá nhân.. thuở nhỏ lúc ở Saigon.. có những người  ở miền Tây.. mang cua lột lên Saigon… bán;  cua .. loại cua xanh < mud crab >.. không   lớn  lắm… để trong các  giỏ tre  lót cỏ  ẩm ướt để vận chuyển cua lôt…. và giá tương đối Mắc hơn cua thường….Món ăn từ cua lột < ở  nước Ta.. thường là lăn bột.. chiên rán.. và chỉ có  bán ở các tiệm ăn  mắc tiền.. khu bình dân lao động.. không bán !!.. Nếu gặp các  người mang cua lột từ nông thôn lên .. chúng ta có thể mua.. chế biến..  ở nhà; nhưng  sau này.. hiếm gặp…. vì họ  có  cua lột.. thì mang thẳng tới  nhà hàng..có giao dịch.. từ trước..< mối quen >…. bán nhanh và gọn.. hơn là bán lẻ. Mời chia sẻ  bài viết về món ăn Tây phương.. với món Ghẹ..lột

Là món ăn khoái khẩu. và giá không rẻ !! Đả có người Việt.. lập trại nuôi Ghẹ.. để sản xuất Ghẹ “lột”..  ở Hoa Kỳ,,,;; mua cua lột online….
 ngày nay, nuôi cua “lột” ở VN..  phổ biến.. vì giá trị.. kinh tế.. cao..
,Bản dịch Việt ngữ của Google Translate chuyển ngữ..
It’s Time You Knew The Truth About What Soft-Shell Crabs REALLY Are
Molt, batter, fry — that’s the order that gets soft-shell crab from the ocean to our plates.
Late spring and early summer are beloved for a plethora of reasons, one of the best being the appearance of the soft-shell crab. If you’ve had the pleasure of eating one, you know that they hold all the flavor of your everyday crab without any of the hassle of prying meat from its sharp, thick shell — basically, it’s seafood in its most perfect state.

From Japanese restaurants to road-side seafood stops, these leggy crabs are worth seeking out. But before you start feasting, you might want to know WTF they are, anyway.

Soft-shell crabs are not a separate species of crab. They’re regular crabs — in the U.S. they’re most typically blue crabs — that have gotten too big for their shells. In order to keep on growing, they shed their shell and make new, bigger ones. In other words, they molt, and it is this molting process that makes soft-shell crabs such a treat.

In order to shed its shell, the crab forms an inner soft shell underneath, swells its body with water to break its current shell, slowly crawls out — this can take 10 minutes alone — and then begins the process of forming a new shell. It takes a couple of days for a new shell to fully harden. That’s when we want to catch them.

The molting process looks a little like this. (You can watch the whole 8-minute video here).
Đã đến lúc bạn biết sự thật về loài cua vỏ mềm THỰC SỰ LÀ GÌ
Molt, bột, chiên – đó là thứ tự đưa cua lột từ đại dương vào đĩa của chúng ta.
By  Julie R. Thomson
 Cuối mùa xuân và đầu mùa hè được yêu thích vì rất nhiều lý do, một trong những lý do tốt nhất là sự xuất hiện của cua lột. Nếu bạn đã thích ăn một con cua, bạn biết rằng chúng giữ trọn hương vị của món cua hàng ngày của bạn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào khi cạy thịt từ lớp vỏ dày và sắc của nó – về cơ bản, đó là hải sản ở trạng thái hoàn hảo nhất.
 Từ các nhà hàng Nhật Bản đến các điểm bán hải sản ven đường, những con cua chân dài này rất đáng để tìm kiếm. Nhưng trước khi bắt đầu tổ chức tiệc, bạn có thể muốn biết WTF chúng là gì.
Cua lột không phải là một loài cua riêng biệt. Chúng là những con cua thông thường – ở Hoa Kỳ, chúng thường là cua xanh – đã quá lớn so với mai của chúng. Để tiếp tục phát triển, chúng lột vỏ và tạo ra những cái mới, to hơn. Nói cách khác, chúng lột xác, và chính quá trình lột xác này đã làm cho cua lột trở thành một món ngon như vậy. Để lột vỏ, cua tạo thành một lớp vỏ mềm bên trong, phồng lên cơ thể bằng nước để phá vỡ lớp vỏ hiện tại, từ từ bò ra ngoài – quá trình này có thể mất 10 phút một mình – và sau đó bắt đầu quá trình hình thành một lớp vỏ mới. . Phải mất một vài ngày để lớp vỏ mới cứng lại hoàn toàn. Đó là lúc chúng ta muốn bắt chúng.
 Quá trình lột xác trông giống như thế này. (Bạn có thể xem toàn bộ video dài 8 phút tại đây)

Blue hard shell crab to soft shell crab

 

Soft-shell crabs are best eaten golden and crisp. If you try to boil them as you would a normal crab, they would just fall apart. It’s a good idea to get your fill when you can because although the season is plentiful, it’s also short.

Here are some must-try recipes to get you inspired.

Cua lột ăn vàng và giòn là ngon nhất. Nếu bạn cố gắng luộc chúng như đối với một con cua bình thường, chúng sẽ bị vỡ vụn. Bạn nên mua khi có thể vì mặc dù mùa phong phú nhưng cũng ngắn.
Dưới đây là một số công thức phải thử để bạn có cảm hứng
1
Soft Shelled Crab With Pastured Butter, Lemon And Capers
Goldilocks Finds Manhattan
Get the Soft Shelled Crab with Pastured Butter, Lemon and Capers from Goldilocks Finds Manhattan
2
Soft Shell Crab Pakora Po’ Boy
Perfect Morsel
Get the Soft Shell Crab Pakora Po’ Boy recipe from Perfect Morsel
3
Waffles Maryland Style
Wild Greens And Sardines
Get the Waffles Maryland Style recipe from Wild Greens And Sardines
Advertisement
4
Panko-crusted Soft Shell Crab With Ginger Ponzu Sauce
Rasa Malaysia
5
Soft-Shell Crab Pasta
Wishful Chef
Get the Soft-Shell Crab Pasta recipe from Wishful Chef
6
Crispy Salt And Pepper Soft Shell Crab
Goldilocks Finds Manhattan
Get the Crispy Salt and Pepper Soft Shell Crab recipe from Goldilocks Finds Manhattan
7
Tempura Soft Shell Crab
The Hungry Excavator
Get the Tempura Soft Shell Crab recipe from The Hungry Excavator
8
Cornmeal Crusted Soft Shell Crab With Buttermilk Apple And Chive Coleslaw
Pitchfork Diaries
9
Spicy Soft-Shell Crab
Nutmeg Nanny
Get the Spicy Soft-Shell Crab recipe from Nutmeg Nanny
 
10
Crispy Soft-Shell Crabs With Pea Shoots & Orange-Sesame Emulsion
Zen Can Cook
Share.

Leave a Reply