Tuesday, June 6 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
January 29, 2023
GARDEN GROVE, California (NV) – Học Khu Garden Grove thông báo 11 học sinh của trường trung học đệ nhất cấp Walton Intermediate School đoạt giải thưởng kỹ thuật Techrise Challenge của NASA.

Theo thông cáo của Hoc Khu Garden Grove, 11 học sinh này tham dự cuộc thi TechRise Student Challenge của NASA, dự án mời gọi các học sinh trên toàn quốc gia nhập NASA trong sứ mệnh tăng tiến sự khám phá về không gian.

Nhóm “Những Anh Hùng Không Gian” của trung học đệ nhất cấp Walton. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Trường Walton là một trong 60 đội đã giành được chiến thắng và là trường trung đệ nhất cấp duy nhất tại California được chọn để khai triển và thực hiện dự án thử nghiệm đã đệ trình.

11 em đoạt giải là học sinh vật lý trình độ cao, đặt tên cho nhóm là “Những Anh Hùng Không Gian,” gồm có Alondra Gutierrez-Prado, Gabriela Flores, Felicity Trần, Natalie Ton, Melanie Teran, Tammy Nguyễn, Jocelyn Penaloza, Patrick Pearce, Jason McFall, Aaron Gonzalez, Michael Nguyễn, Bảo Gia Đặng và cô giáo Chris Borado.

Học khu cho biết nhiệm vụ đặt ra cho các em là tiến hành cuộc thử nghiệm do NASA tài trợ trên khinh khí cầu thương mại bay trên bốn tiếng đồng hồ ở độ cao 70,000 feet.

“Nhờ vào sự hỗ trợ và hướng dẫn của giáo viên Lớp Vật lý Học Trình Độ Cao, Chris Borado, các học sinh Walton đã thực hiện cuộc “Tìm Hiểu Về Bụi Khoáng” để đo tỷ lệ giữa loại hạt đất sét/nhạt màu với loại hạt kim loại/sẫm màu, cũng như nhiệt độ của các loại hạt này nhằm hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng, tác động của các hạt bụi thuộc tầng bình lưu và tầng đối lưu đối với môi trường và hiện tượng hâm nóng địa cầu.”

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, chia sẻ cảm tưởng: “Chúng tôi rất hãnh diện về nhóm học sinh này. Các em đã bỏ nhiều thời gian để khám phá về khoa học hầu đạt được thành tích lẫy lừng. Đây là một cơ hội học hỏi hiếm có mà các em sẽ ghi nhớ mãi.”

11 học sinh này sẽ nhận được $1,500 để chế tạo thiết bị cũng như sự hỗ trợ kỹ thuật của các cố vấn thuộc tổ chức Future Engineers, những người sẽ giúp các em thực hiện dự án.

Các em cũng được vinh dự tham dự chuyến bay trên khinh khí cầu tầm cao của NASA dự trù ​​​​sẽ ra mắt vào mùa hè này. (TL) [kn]

Share.

Leave a Reply