Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
February 20, 2023
SANTA MONICA, California (NV) – Khi càng lớn tuổi, da của chúng ta, đặc biệt là phái nữ, sẽ mất đi độ đàn hồi và collagen nên dễ bị lão hóa nhăn nheo.

Khi già đi, da sẽ yếu dần trong việc chống lại lão hóa. Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là không có cách ngăn ngừa và hạn chế.

Càng lớn tuổi, da càng bị lão hóa hơn. (Hình: Dimitrios Kambouris/Getty Images for Victoria’s Secret)

Dưới đây là ba thành phần mà bạn cần chú ý thêm vào chu trình dưỡng da của mình để chống lão hóa, theo trang mạng mbg lifestyle.

1. CoQ10

Theo cuộc nghiên cứu của trung tâm An Bras Dermatol được công bố hồi năm 2017, CoQ10 được xem là thành phần có khả năng duy trì mức độ collagen trong da.

Đây là chất chống oxy hóa có tên là ubiquinone hay ubiquinol, có mặt tự nhiên trong tế bào của con người, giúp làm sạch các gốc tế bào tự do, bảo vệ các tế bào lành mạnh và ngăn DNA không bị áp lực oxy hóa.

CoQ10 cũng hiện diện tự nhiên trong da, mặc dù nguồn dự trữ tự nhiên này sẽ giảm dần theo tuổi tác và sau một thời gian tiếp xúc với tia cực tím quá nhiều mà không được bảo vệ kỹ càng.

Vậy làm sao để cơ thể có thể nạp thêm CoQ10 khi thành phần bị giảm đi theo thời gian? Một cách đơn giản nhất chính là ăn uống.

Bạn nên nạp nhiều bông cải xanh, đậu phộng và các loại trái cây giàu vitamin vì những thực phẩm này còn giúp cung cấp CoQ10 tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn hãy tham khảo bác sĩ và dùng thêm các loại thuốc hỗ trợ cung cấp CoQ10.

2. Nghệ

Nghệ đem lại nhiều lợi ích cho làn da nhiều hơn bạn nghĩ. Bên cạnh việc giúp da lành lặn hơn sau khi bị xước, trầy hay bị cắt; chống vi khuẩn cho da và dưỡng ẩm thì củ màu cam này còn có tác dụng chống lão hóa.

Đặc tính chống viêm mạnh mẽ của nghệ không chỉ giúp trị bệnh chàm và vảy nến của da mà còn giúp chống lại các tác hại từ bên ngoài gây tổn thương, khiến da dễ bị lão hóa.

Bạn có thể nạp thêm nghệ vào cơ thể bằng cách pha với sữa để cho dễ uống, hoặc giã nhuyễn củ nghệ tươi ra, sau đó pha với mật ong và chút ít nước để làm mặt nạ cho mặt.

Lá hạt gai dầu dễ bị nhầm với lá cần sa. (Hình: Lauren DeCicca/Getty Images)

3. Hạt gai dầu

Hạt gai dầu, hay tiếng Anh còn gọi là hemp, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Khi cơ thể bạn căng thẳng, các tế bào cũng sẽ bị căng thẳng theo. Lúc này da sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn, dễ khiến da bị mụn, làm giảm sự sản xuất ceramide, dễ khiến da bị khô và thậm chí làm vết thương khó lành hơn nếu lỡ như bị.

Hemp sẽ giúp những vùng bị tổn thương trên da hay làn da bị căng thẳng được thư giãn hơn, đồng thời còn có đặc tính chống ngứa và chữa lành nhanh hơn. (UPK) [qd]

Share.

Leave a Reply