Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Liên Thành

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Puti. (Ảnh: GETTY).

Andriy Yusov, người phát ngôn của Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina , cho biết sau phán quyết của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, Điện Kremlin đang tìm kiếm người kế nhiệm tổng thống Liên bang Nga.

Ông Yusov lưu ý trên sóng truyền hình quốc gia rằng vào ngày 17 tháng 3, các nhà tuyên truyền Nga đã không xuất hiện với các chương trình của họ thảo luận về quyết định của La-hay, bởi vì thảo luận về nó sẽ là một lời kêu gọi “kỳ lạ và quá đáng báo động” đối với người dân Liên bang Nga.

Ông Yusov nói: “Vòng tròn của Putin đang thu hẹp lại, ông ấy ngày càng trở nên độc hại hơn đối với thế giới bên ngoài cũng như trong nước”.

Ông nói thêm: “Đặc biệt, trong các tòa tháp của Điện Kremlin, ngày càng có nhiều sự bất mãn với những gì đang xảy ra. Nhận thức ngày càng ảm đạm về những viễn cảnh, cụ thể là thảm họa địa chính trị của chế độ Putin. Và vâng, chúng tôi đã nói về việc tìm kiếm người kế nhiệm Putin, và không phải Putin đang tìm kiếm người đó.”

Vào tháng 10 năm ngoái, Maria Lvova-Belova, Ủy viên phụ trách quyền trẻ em dưới thời Tổng thống Liên bang Nga, thông báo với Putin rằng  bà đã “nhận nuôi” một đứa trẻ bị bắt cóc từ Mariupol. Theo bà, chỉ tính riêng trong tháng 10, đã có tới 2.000 trẻ mồ côi từ các cơ sở xã hội được đưa đến Liên bang Nga và 350 trẻ em từ Donbas đã được “đưa” vào các gia đình nuôi dưỡng ở 16 vùng của Liên bang Nga.

Phía Ukraine ghi nhận Nga đã trục xuất 16.221 trẻ em.

Một ngày trước đó, có thông tin cho rằng Tòa án Hình sự Quốc tế  đang chuẩn bị mở hai vụ án về tội ác chiến tranh của Nga ở Ukraine: liên quan đến vụ bắt cóc trẻ em Ukraine và các cuộc tấn công có chủ ý của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine.

Vào ngày 17 tháng 3, Phòng sơ thẩm II của Tòa án Hình sự Quốc tế hôm thứ Sáu đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến tình hình ở Ukraine.

Tất cả các quốc gia thành viên của Tòa án Hình sự Quốc tế hiện có nghĩa vụ pháp lý bắt giữ và đưa ra tòa tổng thống bị tình nghi của Liên bang Nga, Vladimir Putin.

Share.

Leave a Reply