Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Ngay cả món thịt xông khói ở Vương quốc Anh cũng khác hoàn toàn so với những nước khác.

1. Trứng Scotch

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 1
 

Trứng Scotch là món ăn được phát minh ở Anh, lấy cảm hứng từ một món ăn Ấn Độ vào năm 1738. Một quả trứng Scotch bao gồm trứng luộc chín, bọc bên ngoài là thịt và xúc xích, phủ lên trên vụn bánh mì và mang đi chiên giòn. Đây là một món ăn vặt phù hợp với những bữa ăn picnic ngoài trời và nó cũng được phục vụ trong những quán rượu và bar ở Anh.

2. Dưa chua Branston

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 3

Dưa chua Branston được làm từ hỗn hợp các loại rau cắt nhỏ và ngâm trong giấm. Đây là sự bổ sung tuyệt vời cho món bánh mì kẹp pho mát – món ăn xuất hiện thường xuyên trong thực đơn của các nhà hàng và quán rượu.

3. Bánh khoai tây chiên

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 4

Đúng như tên gọi của nó, món bánh này chứa đầy thịt, khoai tây và hành tây bọc bên ngoài là bột bánh và nướng vàng. Món bánh này mang một hương vị rất đặc trưng của Anh và là món ăn được người bản xứ vô cùng yêu thích.

4. Gà Peri-peri

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 5

Món gà này xuất hiện trong chuỗi nhà hàng Nando’s của Anh và được lấy cảm hứng từ Bồ Đào Nha. Món gà này ngon tuyệt đỉnh là bởi công thức nước sốt có một không hai của nhà hàng. Cũng chính bởi vậy mà Nando’s đã quyết định sản xuất dòng nước sốt này của mình và bày bán ở nhiều siêu thị ở Anh và Mỹ.

5. Bánh pudding Yorkshire

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 6

Bánh pudding Yorkshire là món ăn kèm quan trọng trong mọi bữa ăn ở Anh. Nó thường được làm từ thịt bò nướng, ăn kèm với nước thịt và chỉ được phục vụ vào Chủ Nhật.

6. Thịt xông khói kiểu Anh

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 7

Ghé thăm Anh Quốc, bạn sẽ gặp rất nhiều dạng thịt xông khói: hun khói, không hun khói, thái nhỏ, xé sợi, cắt dày, cắt mỏng… Tuy nhiên, loại thịt cắt dày vẫn là phổ biến nhất và mang hương vị không nơi nào có được.

7. Đậu nướng Heinz

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 8

Ăn đậu vào bữa sáng thoạt nghe có vẻ kì quặc, nhưng đó là món ăn yêu thích của hầu hết người dân ở Anh. Nó có thể ăn trực tiếp hoặc nướng cùng bánh mì để có thể tạo nên hương vị ngọt thanh, bùi bùi.

8. Trà Devonshire

Ghé thăm quê hương của cầu thủ điển trai Harry Kane, thưởng thức những món ăn “cực phẩm” - 9

Trà Devonshire hay trà kem, là một loại trà chiều bao gồm bánh nướng, mứt mâm xôi và kem đặc có nguồn gốc từ Devon. Kem đông thường được phục vụ trên bánh nướng để tạo ra hương vị ngọt ngon. Thế nhưng việc phết kem hay mứt trước là một vấn đề còn nhiều tranh cãi.

Share.

Leave a Reply