Sunday, June 23 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Bé Richard đã lập kỷ lục Guinness khi là em bé sinh sớm nhất thế giới.

Đầu năm 2020, bé trai Richard Scott William Hutchinson ra đời tại Bệnh viện Nhi Minnesota, và là một em bé sinh non. Em ra đời trước ngày dự sinh tới 131 ngày (hơn 4 tháng), lập kỷ lục Guinness về em bé sinh sớm nhất thế giới.

Mẹ của bé – Beth Hutchinson đã mắc phải một căn bệnh lạ khiến cô buộc phải sinh sớm. Bé Richard lúc ra đời chỉ nặng 0,33kg, nhỏ bé đến mức chỉ lọt thỏm trong đôi bàn tay của bác sĩ. Và vì sinh quá sớm, khả năng sống sót của em được nhận định là 0%.

Bé trai sinh non tới hơn 4 tháng, sớm nhất thế giới với tỉ lệ sống sót là 0% và kết cục khiến cả thế giới phải trầm trồ - Ảnh 1.

Bé Richard khi mới sinh

“Khi Rick (cha của bé) và Beth được tư vấn về những gì có thể xảy ra khi em bé sinh quá sớm như vậy, tỉ lệ sống sót của bé được cho là 0%,” – Bác sĩ Stacy Kern từ Bệnh viện Nhi Minnesota cho biết.

“Nhưng tôi biết. Tôi biết vài tuần đầu tiên sẽ là rất khó để giật lại Richard từ tay của Tử thần, nhưng tôi cảm nhận rằng thằng bé sẽ vượt qua và sống sót.”

Vì đại dịch Covid-19, gia đình Richard không thể ở lại bệnh viện. Gia đình cũng không thể đến thăm. Vậy nên, ngày ngày phải di chuyển từ nhà đến viện, từ bang Wisconsin đến Minneapolis.

“Chúng tôi phải đảm bảo rằng mình luôn ở đó để hỗ trợ bé” – Rick chia sẻ với tổ chức Kỷ lục Guinness. “Tôi nghĩ điều khiến con vượt qua là vì thằng bé biết rằng có thể tin tưởng chúng tôi.”

 

Kết cục khiến cả thế giới trầm trồ

Tháng 12/2020, sau 6 tháng được chăm sóc trong bệnh viện, Richard cuối cùng đã được phép trở về nhà với gia đình.

Bé trai sinh non tới hơn 4 tháng, sớm nhất thế giới với tỉ lệ sống sót là 0% và kết cục khiến cả thế giới phải trầm trồ - Ảnh 2.

Gia đình Hutchinson bên giấy chứng nhận từ Guinness

“Ngày Richard được đưa khỏi phòng chăm sóc tích cực thực sự rất đặc biệt. Tôi vẫn nhớ mình đã bế bé ra khỏi lồng, giữ con trong tay khi nước mắt tuôn rơi” – bác sĩ Kern chia sẻ.

“Tôi đã không thể tin nổi khi cũng chính thằng bé này đã từng rất yếu, yếu đến mức tôi sợ rằng bé không thể sống nổi. Cũng là em bé từng lọt thỏm trong lòng bàn tay tôi, với làn da mỏng đến mức nhìn xuyên vào xương sườn và mạch máu máu. Tôi không thể kìm lòng, chỉ ôm chặt bé với niềm tự hào khôn xiết.”

Ngày 5/6, chú bé kiên cường đã đón sinh nhật đầu tiên bên gia đình và 3 chú chó nhỏ.

“Cứ như mơ vậy” – Beth chia sẻ. “Chúng tôi vẫn bất ngờ, nhưng hạnh phúc. Chúng tôi muốn lan tỏa câu chuyện của con đến mọi người, để nâng cao nhận thức về các ca sinh non khác.”

Share.

Leave a Reply