Saturday, September 18 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Jeff Bezos bất ngờ khi biết người đồng hành trên tàu Blue Origin chưa từng đặt mua món gì từ Amazon. Tuy nhiên, anh đã có bằng phi công và nuôi dưỡng đam mê bay vào vũ trụ từ bé.

Sinh viên vật lý 18 tuổi Oliver Daemen cùng anh em Bezos và nữ phi công Wally Funk đã bay đến rìa không gian hôm 20/7. Trên chuyến đi ngắn ngủi đó, anh tiết lộ thông tin khiến người giàu nhất thế giới ngạc nhiên.

“Tôi nói với Jeff rằng mình chưa từng mua thứ gì từ Amazon. Ông ấy tỏ ra ngạc nhiên, giống như lâu rồi mới nghe ai đó nói vậy”, Daemen chia sẻ trên Reuters.

thanh vien du lich vu tru cung voi Jeff Bezos anh 1
Oliver Daemen trong buổi giao lưu sau khi hoàn thành chuyến bay đến rìa vũ trụ. Ảnh: Reuters.

Bezos đã bán bớt cổ phiếu Amazon, thu về hàng tỷ USD và đầu tư vào hãng hàng không vũ trụ Blue Origin. Trò chuyện sau khi trở về Trái Đất, ông gửi lời cảm ơn đến nhân viên của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu vì góp phần tạo nên chuyến đi đáng nhớ của mình.

Daemen được chọn là hành khách thương mại đầu tiên của Blue Origin sau khi người bỏ ra 28 triệu USD đấu giá hủy bay vào phút cuối. Theo Reuters, nhân vật giấu tên này quyết định đi chuyến sau vì lịch trình trùng với kỳ nghỉ cùng gia đình ở Italy.

“Họ gọi và nói: Bạn vẫn quan tâm chứ”, Oliver Daemen kể lại lúc nhận được thông tin sẽ bay chuyến đầu tiên. Tất nhiên, sinh viên 18 tuổi này và gia đình vui vẻ đồng ý. Anh đã đặt chỗ chuyến đi thương mại sau này của Blue Origin.

Daemen mơ ước du hành vũ trụ từ khi còn là một đứa trẻ. Anh luôn theo dõi sự phát triển của các công ty thám hiểm không gian như Blue Origin và đã lấy bằng phi công.

“Chúng tôi không cần phải bỏ ra gần 28 triệu USD”, Oliver Daemen nói thêm. Thanh niên này cho rằng mình được chọn vì là người trẻ nhất đăng ký, đồng thời cũng có kiến thức liên quan đến chuyến bay.

Khi được hỏi về cảm giác đi du lịch trên tàu vũ trụ cùng với một tỷ phú, Daemen tươi cười cho biết mọi người đều rất vui vẻ, hào hứng. “Thật tuyệt vời. Thật kỳ lạ khi không trọng lượng. Nó dễ dàng hơn tôi tưởng, giống như đang ở trong nước vậy”, anh cho biết.

Daemen chuẩn bị nhập học tại Đại học Utrecht vào tháng 9. Sinh viên này chưa có dự định gì cho tương lai nhưng sẽ nghiêm túc xem xét việc trở thành một nhà du hành vũ trụ.

Daemen là con trai của CEO Somerset Capital Partners, Joes Daemen. Ông đã trả tiền đặt chỗ cho chuyến bay này. Somerset là một công ty tư nhân có trụ sở tại Oisterwijk (Hà Lan) do chính Joes Daemen thành lập.

Share.

Leave a Reply