Thursday, July 29 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Steam Deck của Valve vừa mới tung ra là dân tình đã ngay lập tức bàn tán xôn xao về chiếc máy thú vị này.

Vừa rồi, Valve có công bố chiếc máy Steam Deck khiến cộng đồng mạng một phen dậy sóng. Ban đầu, nhiều người tung hô Valve vì đã làm những điều mà Nintendo không làm với Switch, thậm chí còn gọi vui Steam Deck là “Switch Pro” nữa cơ. Mark Doherty, chủ tài khoản nhại theo cựu CEO Sony Kaz Hirai, cũng đăng dòng trạng thái chia sẻ cảm nghĩ rằng Horizon Zero Dawn và Day’s Gone đều đổ bộ lên Steam cả rồi, cho nên có thể nói Sony giờ còn hỗ trợ cho Steam Deck nhiều hơn cả PS Vita nữa.

Những ai không thích gọi Steam Deck là “Switch Pro” thì tranh cãi nhau về việc cái tên Gabe Boy hay Gabe Gear nghe sẽ vui tai hơn (tất nhiên là Gabe Gear rồi). Ngoài ra, mấy ảnh meme cũng xuất hiện ồ ạt, chẳng hạn trang Fighting Games Daily biến tấm poster Russian anti-alcohol HET! thành ảnh tuyên truyền chống lại Switch; còn Dana Sibera – người sưu tập Classic Mac – thì vẽ một tấm ảnh Steam Deck được lấy cảm hứng từ chiếc máy Atari 2600, nhìn cũng khá là độc đáo.

Daniel Ahmad – chuyên gia phân tích tại Niko Partners – cũng khen ngợi Steam Deck vì có mức giá cạnh tranh và có các tính năng giống một chiếc máy desktop, cũng như là khả năng cắm thêm dock mở rộng và cài thêm ứng dụng bên ngoài. Jason Schreier – phóng viên báo Bloomberg – chia sẻ Steam Deck có thể rất phù hợp với những ai có nhu cầu vừa di chuyển vừa chơi game, chẳng hạn như ông bố thường xuyên phải chăm sóc cho em bé chẳng hạn.

Jeff Grubb thì anh giải thích vì sao độ phân giải 720p của Steam Deck lại vô cùng hợp lý. Còn như Lawrence Sonntag thì chỉ đơn thuần đưa ra góc nhìn rằng đây sẽ là mức giá bình dân nhất để các bạn bước chân vào con đường PC gaming nói chung.

Mặt khác, nhà phát triển Tali Faulkner thì lại tỏ vẻ hoài nghi, cho rằng những thứ như modding, ráp máy, vừa chơi vừa chat với đồng đội thông qua Discord, vừa xem YouTube là những điều cốt lõi của PC gaming, và anh không nghĩ rằng điều này sẽ hợp lý khi đang ngồi chơi game trên xe buýt.

Trong khi đó, The Behemoth – nhà phát triển của Castle Crashers – phô diễn cho mọi người thấy tựa game của họ khi chơi trên Steam Deck sẽ trông như thế nào. Durante – một modder – giải thích rằng GPU của Steam Deck có hiệu năng thuần gần như tương đương với PS4, nhưng nó sử dụng kiến trúc mới hơn và có hiệu suất cao hơn; đồng thời dung lượng RAM 16 GB cũng khá là thú vị, vì nó nhiều gấp 4 lần Switch.

Cuối cùng, Alissa McAloon của trang Gamasutra đã đùa vui bằng cách dùng thiết bị Elgato Stream Deck, 2 tay cầm JoyCon của Nintendo Switch, và một vài miếng băng dính để tạo thành một chiếc máy “Steam Deck”.

Share.

Leave a Reply