Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Nhà sản xuất xe Đức Mercedes-Benz bắt đầu thử nghiệm robot hình người Apollo cho các nhiệm vụ “đòi hỏi khắt khe và lặp đi lặp lại”.

Theo đại diện hãng xe, việc ứng dụng Apollo trong nhà máy nhằm giải quyết vấn đề nhân sự, đặc biệt khi ngày càng khó tuyển dụng những công nhân tay nghề cao. Công ty kỳ vọng robot là sự thay thế hoàn hảo cho các công việc có tính chính xác cao và lặp lại.

Robot Apollo bên trong nhà máy của Mercedes-Benz. Ảnh: Apptronik

Robot Apollo bên trong nhà máy của Mercedes-Benz. Ảnh: Apptronik

Apollo do công ty Apptronik ở Texas (Mỹ) sản xuất, có chiều cao 1,7 mét và nặng 72,5 kg. Nhiệm vụ của robot này tại Mercedes-Benz là vận chuyển các bộ phận đến dây chuyền lắp ráp ôtô cũng như kiểm tra chất lượng của từng bộ phận. Mỗi robot có thể nâng linh kiện với trọng lượng tối đa 25 kg.

Trước đây, tại các nhà máy sản xuất xe, cánh tay robot đã được sử dụng trong việc lắp ráp. Việc triển khai robot hình người hạn chế hơn, ít công ty thực hiện. Tuy nhiên, chúng được đánh giá có một số lợi thế về tự động hóa tại nhà máy, vì robot có thể đi lại trong các không gian được thiết kế cho con người, điều mà cánh tay robot không làm được.

“Chúng tôi khi đưa robot hình người vào những công việc đòi hỏi thể chất, lặp đi lặp lại và buồn tẻ, trong bối cảnh ngày càng khó tìm được người lao động tay nghề cao”, đại diện Mercedes-Benz nói với FT.

Hiện một số công ty xe hơi cũng tính đến việc áp dụng robot hình người vào nhà máy. Trong số này có BMW của Đức, Nio của Trung Quốc, còn Tesla cũng cho biết sẽ đưa robot Optimus vào sử dụng trong các phân xưởng sau khi hoàn thiện.

BL

Share.

Leave a Reply