Garland – Mặc dù chỉ có một hội viên là bà Sử Kim Liên sinh trong tháng 4, nhưng Trung Tâm Tuổi Hạc Garland Adult Care Center( TTTH) cũng đã tổ chức sinh nhật cho bà vào trưa ngày Thứ Sáu 14 tháng 4 năm 2017 với sự tham dự của toàn thể hội viên, và một số các cơ quan truyền thông báo chí.

Đây là một sinh hoạt đi vào truyền thống của Trung tâm này nói lên nét đẹp văn hóa và tình thân như một gia đình giửa các hội viên và Ban giám đốc Trung Tâm Tuổi Hạc. Để làm tăng thêm phần hào hứng cho buổi sinh hoạt, Trung tâm cũng đã mời bà Angie Hồ Quang là một chuyên viên của Sở An Sinh Xã hội Dallas đến để trả lời đa số câu hỏi về bảo hiểm sức khỏe cho người có Medical, Medicaid, hoặc cả hai, và một số câu hỏi về phụ cấp SSI gồm tiền già và tiền disability, cũng như SSA tức là tiền hưu sau khi đủ 40 credit sau 10 năm làm việc hoặc hơn nữa. Nhiều câu hỏi của hội viên, cũng như của Giám đốc TTTH, Liên Trần đã được trả lời trả lời thỏa đáng, tiếc rằng không đủ thời gian nên đành hẹn dịp khác.

Nhân dịp này, Master, Nhạc sĩ Lê Thành, Giám đốc công ty LURACO, một công ty chuyên sản xuất thiết bị quốc phòng, và ghế massage trị liệu lên nói về hoạt động của công ty trên một số lãnh vực chuyên môn đặc biệt là ghế massage vật lý trị liệu iRobotics 7 hiện đang được các giới chức quân đội Hoa Kỳ ưa chuộng sử dụng cho đơn vị mình trong việc phục vụ sức khỏe và thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc, và chiếc ghế masage i7 hiện cũng đang rất hot trong cộng đồng Việt Nam.

 Nhìn chung việc mời thuyết trình hay nói chuyện trên nhiều vấn đề như trên rất hữu ích cho các hội viên, mà Ban giám đốc TTTH rất quan tâm nhằm đem lại sự hiểu biết nhiều vấn đề và kiến thức tổng quát cho hội viên trong chủ trương nâng cao quan hệ giửa TTTH với các hội đoàn, các chuyên gia nhiều ngành nghề, và mời họ đến đây để thuyết trình giúp cho các vị cao niên dỡ mất công tìm hiểu nhiều, ở xứ Mỹ này có hai giới luôn được trân trọng trợ giúp ưu tiên là trẻ em và người cao niên.

Trung Tâm Tuổi Hạc là một trung tâm có nhiều sinh hoạt phục vụ cao niên rất thiết thực trong các vấn đề sức khỏe và giải trí, có các bàn di da, bóng bàn, cờ tướng, các máy tập thể lực để nâng cao sức khỏe, dạy âm nhạc và khiêu vủ free cho hội viên,  Trung tâm còn có một y tá thường trực trong các giờ sinh hoạt là bà Carter RN. Đặc biệt nhất TTTH có một sân khấu thật rộng rãi hơn cả cả các vũ trường hay sân khấu của các hội đoàn của người Việt tại DFW này, rất tiện việc tổ chức các cuộc trình diễn văn nghệ đông nghệ sĩ đồng diễn, với một giàn âm thanh rất tốt do Nhạc sĩ An Sơn phụ trách không chê vào đâu được, còn hội trường chứa được đến 300 người rất tiện cho các buổi tổ chức sinh hoạt và văn nghệ trong cộng đồng Việt Nam cũng như quốc tế.

 Trung tâm Tuổi Hạc Garland nhận hội viên có Medicaid đến sinh hoạt miễn phí cũng như bửa ăn sáng và trưa miễn phí. Nguời có Medicare đến sinh hoạt thì đóng $5 một ngày. Không có Medicare và Medicaid $10 một ngày. Muốn tìm hiểu để biết thêm chi tiết hoặc gia nhập làm hội viên, xin liên lạc về Trung Tâm Tuổi Hạc, địa chỉ 3845 N.Garland Ave. Suite 700B. Garland, TX 75040 gần chùa Đạo Quang. Điện thoại 469-298-0205 hoặc 469-298-0234.

Từ trái, Giám đốc Luraco. Lê Thành, bà Angie Hồ Quang, và Giám đốc TTTH, Liên Hà

Giám đốc Liên Hà tặng hoa sinh nhật cho cụ Sử Kim Liên

Ban giám đốc TTTV và Nhạc sĩ Lê Thành cùng một vị cao niên

Hội viên tham dự

Tập thể lực

Bi da

Bóng bàn

Cờ tướng

Sân khấu rộng rãi

Share.