Friday, October 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 6,465.41
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 203.83
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.454629
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 441.78
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 53.09
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 103.90
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.023672

Nguyễn văn Lập

Arlington- Một dạ tiệc gây quỹ xây dựng tượng đài Đức Trần Hưng Đạo và kỳ đài đã được tổ chức vào tối Thứ bảy 9 tháng 9 năm 2017 với khoảng gần 400 người tham dự tại Nhà hàng Top Super Buffet, thành phố Arlngton, Texas đã thành công tốt đẹp với tổng số tiền quyên góp được từ trước đến nay lên đến trên dưới 50,000 Mỹ kim, đủ để chi phí cho công tác xây dựng.

Tham dự có quý niên trưởng Đinh Thạch On, Huỳnh Kim Hiếu, Nguyễn văn Nhựt, Nguyễn Quang Vinh, Phạm Dũng. Phó thị trưởng Haltom City, Trương Minh Ẩn. Giám sát viên Tarrant county, Andy Nguyễn. Phó Chủ tịch cộng đồng Dallas, Nguyễn Ngọc Ánh. Chủ tịch cộng đồng Tarrant County, Hồ văn Điền. Cùng một số hội trưởng hoặc đại diện các hội đoàn như Hội Bình Định, Hội Quãng Ngãi, Hội Cao Niên Dallas, Hội Cao Niên Tarrant County, Nhóm Linh Hướng, Nhóm Sân Khấu Nhỏ, và các hội đoàn trong và ngoài Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCHDFW, các cơ sở thương mại, cùng các cơ quan truyền thông báo chí.

Trưởng ban tổ chức cũng là Trưởng Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, Nguyễn Hữu Duyệt đã ngõ lời chào mừng, cãm tạ mọi đóng góp tinh thần và vật chất của quý dồng hương, quý hội đoàn, quý cơ quan truyền thông báo chí, và thiện nguyện viên đã tham dự hoặc giúp cho các cuộc vận động gây quỹ xây tượng kỳ đài tri ân anh hùng dân tộc Đức Trần Hưng Đạo thành công tốt đẹp. Giám đốc Bến Thành Plaza, David Đặng thì nói đây là công tác chung của cộng đồng chúng ta, mọi đóng góp ít nhiều gì để xây dựng tượng đài đều nói lên tấm lòng kính ngưỡng và biết ơn vị anh hùng dân tộc đã ba lần chiến thắng quân Mông Cổ bảo vệ giang san tổ quốc Việt Nam, hy vọng thành phố Arlington sẻ đáp ứng nguyện vọng của chúng ta đặt tên đường Trần Hưng Đạo thay cho đường Pioneer để kỷ niệm vị anh hùng dân tộc Việt Nam, và hôm nay trong niềm đau chung của cộng đồng Việt Nam đối với nạn nhân bảo lụt Harvey, Chợ Bến Thành từ ngày mai 10/9/2017 cho đến cuối tháng 30/9/2017 sẻ trích ra 5% tiền bán hàng để góp phần cứu trợ đồng hương bị bảo lụt tại Houston.

Phần phát biểu của cựu Thiếu Tá Trần Hữu Bé, người đã dùng số tiền hưu nhỏ bé của mình để hiến tặng bức tượng Đức Thánh Trần nói, gia đình tôi rất đặc biệt tôn thờ vị anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, trong quá khứ chúng tôi đã cùng các gia đình khác đã góp công xây đền thờ Đức Thánh Trần tại An Cựu tại Huế. Ngài rất linh thiêng và chính bản thân tôi bị bệnh năng đã khấn vái xin Ngài gia ân độ trì, nay đã khỏi bệnh hoàn toàn, nên phát nguyện tri ân tái tạo. Tấm gương trung tinh ái quốc vì nước quên thù nhà của Ngài để lãnh đạo quân dân Đại Việt ba lần chiến thắng quân Nguyên Mông là đạo quân khét tiếng xâm lược trên thế giới, đã mở ra một thời kỳ độc lập tự do dài nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta ( Nhà Trần kéo dài đến 175 năm với 13 vị vua). Ngài là một vị thống soái tài kiêm văn võ, đã soạn ra các bộ binh thư dạy tướng sĩ đánh giặc (Binh Thư Yếu Lược, Vạn Kiếp Bí Truyền), và viết ra Hịch Tướng Sĩ để động viên toàn quân một lòng chống giặc bảo vệ tổ quốc (Đây có thể coi như một trong những tuyên ngôn độc lập của nước ta). Sự đóng góp của chúng tôi chỉ là góp phần khiêm nhượng trong công tác chung, và nếu không có ông David Đặng đồng cãm cấp đất xây dựng tượng đài thì chúng ta sẻ gặp rất nhiều khó khăn. Sau đó, ông Trần Hữu Bé đã trả lời thỏa đáng một số câu hỏi của MC, Nha sĩ Đăng Khoa, trong đó có phần nhắc đến Đức Trần Hưng Đạo là một trong 10 vị tướng nổi tiếng nhất của thế giới từ cổ chí kim.

Phần phát biểu kế tiếp của Bác sĩ Phạm văn Chất, Chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng tượng kỳ đài Đức Thánh Trần, Chủ tịch cộng đồng Tarrant county, Hồ văn Điền, Giám sát viên Andy Nguyễn, và Phó thị trưởng Trương Minh Ẩn ghi nhận công lao đóng góp của ông Trần Hữu Bé và ông David Đặng đã khởi đầu cho công cuộc xây dựng được đồng hương yễm trợ qua UBXD tượng đài nói lên tình đoàn kết cộng đồng. Giám sát viên Any Nguyễn còn có nhận định, tượng đài Đức Thánh Trần được dựng nên tại Khu thương mại Bến Thành Plaza là nơi có kiến trúc văn hóa Việt Nam sẻ làm tăng lên giá trị văn hóa, kinh tế, và thương mại của người Việt tại thành phố Arlington, hình tượng Đức Thánh Trần nhắc nhỡ con cháu của chúng ta về tinh thần ái quốc của cha ông làm vẽ vang cho dân tộc ta trong lịch sử chống ngoại xâm bảo vệ tổ quốc, và sẽ biến nơi đây làm một địa điểm du lịch, chúng ta sẽ tranh đấu xin thành phố Arlington đặt tên đường Trần Hưng Đạo như chúng ta mong muốn.

Sau đó, Ban tổ chức đã tặng bằng tri ân cho các vị dân cử, hội đoàn, các cơ sở thương mại, truyền thông báo chí, và thiện nguyện viên.Chương trình tiếp tục với phần bán đấu giá chiếc ghế massage vật lý trị liệu mới nhất iRobotics7, đây là chiếc ghế tối tân lần đầu công ty LURACO tặng để bán đấu giá, và bà Trần thị Thu Sương, Chủ nhân Phở 999 nằm trong khu thương mại Bến Thành Plaza (Có một tiệm phở 999 nằm trong khu thương mại Asia Times Square) đã mua được với giá $7,500, và ông David Đặng đã match giá tặng thêm $2,500 cho đủ $10,000 như ý của Ban tổ chức. Giám đốc Luraco, Lê Thành đã vui vẽ chúc mừng bà Thu Sương đã mua được chiếc ghế massage này (Theo ban tổ chức, chiếc ghế này tính cả thuế lên trên $9000, bà Thu Sương rất biết giá trị tuyệt vời của chiếc ghế này nên đã nhiều lần giơ tay đấu giá và cuối cùng mua được).

Xen kẽ chương trình là xổ số gây quỹ và văn nghệ với các ca sĩ Diễm Liên, Anh Tuấn, Đăng Khoa cùng ban nhạc The Hit Band và các vũ khúc của Nhóm Sân Khấu Nhỏ, dĩ nhiên không thể thiếu hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng với chủ lực của Ban văn nghệ Alpha Đỏ.

Tưởng cũng cần nhắc lại, ông Trần Hữu Bé đặt mua bức tượng Đức Thánh Trần tại Việt Nam và nhận thấy khu thương mại Bến Thành Plaza Arlington với kiến trúc đặc thù văn hóa Việt rất thích hợp để xây dựng tượng đài nên đã gặp ông David Đặng để xin cấp đất, và được chấp thuận, trong một buổi họp rất sôi nổi tại trụ sở cộng đồng Tarrant County, hai cộng đồng Dallas và Tarrant County cùng các hội đoàn đã biểu quyết đồng ý xây dựng tượng đài tại Bến Thành Plaza, và ông David Đặng đã đóng góp tiên khởi tại chổ 5,000 Mỹ kim, nay tặng thêm $2,500 để match giá chiếc ghế massage nói trên, ghi nhận số tiền đóng góp của một số hội đoàn và cá nhân khá cao như Bến Thành Plaza &7,500, Hội Hải Quân Trùng Dương DFW $4.250. Hủ Tíu Mỹ Tho $4,000. ÔB Bác sĩ Phạm văn Chất $3,000. Cộng đồng Tarrant County $2,000. Hội Không Quân DFW 2,000… (một con số đáng khuyến khích, nội các cơ sở thương mại tại Bến Thành Plaza đã đóng góp ít nhất 18,000 Mỹ kim)

Chúng tôi hiện đã có danh sách số tiền cá nhân và hội đoàn đóng góp trước buổi dạ tiệc gây quỹ, khi có đầy đủ tổng kết số tiền thu được trong dạ tiệc trừ mọi chi phí, sẽ thông báo sau, kết quả sơ khởi đã đủ số tiền dự trù xây tượng đài và kỳ đài với ba trụ cờ khoảng trên dưới 50,000 Mỹ kim.

Hợp ca bài Chiến Sĩ Vô Danh

Nhạc cảnh Hội Nghị Diên Hồng

Giám dốc Bến Thành Plaza, David Đặng hân hoan thông báo thành phố Arlington đã cấp giấy phép xây dựng tượng kỳ đài

Cựu Thiếu Tá Trần Hữu Bé trìng bày lý do hiến tặng tượng Đức Thánh Trần.

Trưởng ban tổ chức Nguyễn Hữu Duyệt tăng bằng tri ân cho bà Trần thị Thu Sương, Chủ nhân Phở 999.

Trao tặng bằng tri ân cho Giám đốc LURACO, Lê Thành

Trao tặng bằng tri ân cho Chủ nhân Hủ Tíu Mỹ Tho, Lê Bình

Từ trái ông Trần Hữu Bé, Bác sĩ Phạm văn Chất, và TBTC Nguyễn Hữu Duyệt

Đồng hương cùng vỗ tay hát theo bài Triệu Con Tim

 

 

 

 

Share.