Friday, August 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 
     From Phan văn Âu

image

Một người đàn ông đi du lịch, sau khi thuê một nhà nghỉ cách biển không xa, anh đứng ở cửa sổ chụp ảnh phong cảnh bên ngoài. Lúc này, anh nhìn thấy trên một nóc nhà đằng xa có chi chít “mái ngói” màu đen.
Người đàn ông tò mò cẩn thận tiến lại gần nóc nhà hàng xóm, nhìn thấy hai loại “mái ngói” khác nhau, một loại màu đen và một loại màu nâu.
 image
Đến gần nhìn kỹ mới biết đây là những vây cá mập và số lượng rất lớn, anh cảm thấy rất tức giận.
Vì vậy, anh đã chụp lại những hình ảnh này để báo cáo với các tổ chức bảo tồn động vật.
image
Vây cá mập được vận chuyển từ một địa điểm bí mật và bốc dỡ tại bến tàu gần đó sau đó được phơi khô trên mái nhà.
image
Những con cá mập bị tách vây bằng một con dao rựa rồi bị ném trả lại biển bởi thịt của chúng không còn giá trị.
Theo thống kê của Liên Hiệp Quốc, trung bình có khoảng 30.000 cá mập bị cắt vây mỗi ngày, tương đương với 10 triệu con/năm. Các tổ chức bảo tồn khẳng định con số thực tế còn cao hơn nhiều.
image
Tại sao cá mập bị tàn sát hàng loạt như vậy? Tại Hồng Kông và Trung Cộng, vây cá mập được xem là thành phần bổ dưỡng và cao quý trong các món súp vi cá mà khi xưa chỉ có “đại gia” mới được dùng.
image
Ngày nay, súp vi cá mập được dùng nhiều trong các đám tiệc, sinh nhật, mừng thọ như một món ăn thể hiện sự giàu sang và xa hoa của chủ nhà. Một tô súp nhỏ như vậy thậm chí có giá đến 100 đô-la (Khoảng hơn 2 triệu VNĐ). Trung Cộng và Hồng Kông là hai nơi nhập khẩu vây cá mập nhiều nhất thế giới.

Huy Hoàng

Share.