Wednesday, December 12 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,404.71
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.301602
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 88.66
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 95.27
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 23.82
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 43.04
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.008448

Nguyễn văn Lập

DFW – Trong bầu không khí lạnh lẽo cuối năm, Mùa Giáng Sinh năm nay đến với cộng đồng Việt Nam thêm nhiều ý nghĩa về tình thương nhân loại của Chúa Giê Hài Đồng Giáng Sinh đã trở thành niềm vui chung của mọi người bất kể tôn giáo nào, mà một trong những biểu hiện tình yêu thương nhau này là việc tặng chút quà Giáng Sinh cho người khó nghèo trong cộng đồng các sắc dân.

Lee’s Sanwhiches tại thành phố Garland, được sự yễm trợ rất nhiệt tình của quý đồng hương, quý ân nhân, và đặc biệt là các cơ quan truyền thông báo chí đã cổ động quyên góp vật phẩm từ nhiều tháng trước, có người vài ba hộp thịt, có người một hai thùng mì, ngay cả cụ Frank Zimmerman người Mỹ, mặc dù tiền lương hưu ít ỏi cũng trích ra $200 Mỹ kim mua tặng phẩm đem đến Lee’s Sanwhiches bỏ vào thùng cứu trợ, khi báo chí biết được việc này hỏi cụ, thì cụ trả lời khiêm nhượng rằng đây là niềm vui Giáng Sinh. Số tặng phẩm cứu trợ này cân nặng 2738 lbs được đựng trong 17 thùng lớn, mỗi thùng dự trù cho 200 phần ăn và trưa ngày Thứ Bảy 23 tháng 12 năm, đại diện Food Bank North Texas đã đến tiếp nhận để phát cho trẻ em, gia đình nghèo đủ mọi quốc tịch, và các cụ cao niên trong mùa Lễ Giáng Sinh này.

Chủ nhân Lee’s Sanwhiches, chị Kim cũng là người phát động ra chương trình này từ mấy năm nay nói, cộng đồng mình là người tỵ nạn, được nước Mỹ cưu mang, khởi đầu từ hai bàn tay trắng, thiếu thốn trăm bề, nên dễ thấu hiểu hoàn cảnh khó nghèo, việc trợ giúp nhỏ nhoi này nếu không được quý đồng hương tận tình ủng hộ và báo chí kêu gọi, thì khó mà thực hiện lâu dài, tiện đây cho Kim kính lời cãm tạ quý đồng hương và báo chí đã tiếp tay cho chúng tôi trong công tác tình nghĩa này góp một phần nhỏ trong việc đền ơn đáp nghĩa xứ sở đã cưu mang người Việt tỵ nan.

Tưởng cũng cần nhắc lại Lee’s Sandwhiches đã có chương trình trợ giúp tha nhân đang gặp hoàn cảnh khốn khó đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Năm 2014 Lee’s Sandwhiches đã quyên góp số tiền lên đến 49,990 Mỹ kim trao cho Linh mục Nguyễn Bá Thông, người sáng lập chương trình One Body Charity, và cũng là Cha chánh xứ St Mary tại Americus, Georgia, Hoa Kỳ để trợ giúp trẻ em và phụ nữ Việt Nam bị bán đi làm gái mãi dâm tại các khu đèn đỏ Á châu. Vào tháng 7 năm 2016 quyên góp 1688 lbs thực phẩm trao cho Cảnh sát để trợ giúp 1,407 người khó nghèo. Chưa kể một số trợ giúp âm thầm cho nhân viên công lực đang làm công tác bảo vệ an ninh cho người dân tại thành phố Garland.

Cụ Frank Zimmerman ở giửa là người dùng số tiền túi $200 để mua thực phẩm góp làm quà tặng

Thực phẩm quyên góp

Ông bà Trần Kỳ Minh & Kim trao thực phẩm quyên góp cho đại diện Food Bank North Texas

Các nơi nhận cứu trợ đã gửi văn thư báo cáo việc sử dụng, phân phối tặng vật và tiền bạc cứu trợ đễ chứng minh.

Share.