Thursday, December 13 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,395.84
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.302457
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 89.10
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 95.59
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 23.79
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 42.62
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.008368

4 phim điện ảnh Trung Quốc cùng nhau ra mắt trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán là “Tróc Yêu Ký 2”, “Thám Tử Phố Hoa 2”, “Hành Động Hồng Hải” và “Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc” thu về không ít lời khen ngợi cùng những bình luận trái chiều từ phía khán giả.

Dịp Tết Mậu Tuất 2018 vừa qua, khán giả xứ Trung dành thời gian nghỉ ngơi, giải trí tại các rạp chiếu phim. Chính vì vậy, rất nhiều tác phẩm mới đã lựa chọn ngày Mùng Một Tết để công chiếu. Trong đó, 4 phim điện ảnh “làm mưa làm gió” trên màn ảnh rộng tại đất nước tỷ dân phải kể đến: Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc, Tróc Yêu Ký 2 (Truy Lùng Quái Yêu 2), Thám Tử Phố Hoa 2 và Hành Động Hồng Hải.

Các tác phẩm này đã tạo nên một cuộc cạnh tranh doanh thu phòng vé đầy gay cấn khi 3 trong tổng số 4 phim lần lượt vượt mốc doanh thu 1 tỷ NDT (~ 3,579 tỷ đồng), đi kèm với nó là những lời bình phẩm khen chê đa chiều từ khán giả. Dưới đây là những bình luận về phim nổi bật nhất trên trang mạng Douban của cư dân mạng Trung Quốc dành cho 4 bộ phim hot nhất mùa Tết này.

1. Thám Tử Phố Hoa 2 – Doanh thu tính đến chiều ngày 22/2: 1,98 tỷ NDT (~ 7,086 tỷ đồng)

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 1.

Tính đến ngày 22/2, “Thám Tử Phố Hoa 2” đã vượt qua “Tróc Yêu Ký 2” để giữ vị trí quán quân doanh thu phòng vé với 1,98 tỷ NDT (~7,086 tỷ đồng). Điểm Douban của tác phẩm tương đối cao với hơn 50% khán giả đánh giá từ 4 đến 5 sao

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 2.

Bình luận của một cư dân mạng đánh giá 4 sao: “So với phần trước thì quy mô của phần 2 lớn hơn, tình tiết cao trào hơn, đã ra dáng một phim điện ảnh thương mại trưởng thành rồi. Hai diễn viên chính dù là khắc họa nhân vật hay diễn xuất đều có tiến bộ rất lớn, cặp đôi tương phản này xem như đã được thành lập. Lần trước là giết người trong phòng kín, lần này là án giết người biến thái liên hoàn, đều pha trộn nhiều thủ pháp suy luận của nhiều trường phái trinh thám vào trong câu chuyện quen thuộc, đặc trưng văn hóa ở các khu vực khác nhau đều thấy được rõ ràng qua tình tiết. Tôi mong đợi nhất là phần ở Tokyo”.

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 3.

Một đánh giá 4 sao khác: “Rất nhiều nhân vật chẳng có tác dụng gì mấy, em trai Hạo Nhiên giả gái cực đẹp”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 4.

Bình luận của khán giả đánh giá 5 sao cho “Thám Tử Phố Hoa 2”: “Hay đến không ngờ nha, là phim hài có tính logic nhất, phim trinh thám có tính hài hước nhất. Phim không những mang lại tiếng cười cho tôi, đồng thời còn có chút cảm giác căng thẳng hồi hộp của phim trinh thám, vừa buồn cười lại vừa đáng sợ. Xem xong, tôi thật sự rất xúc động, tuyệt đối có thể gọi Thám Tử Phố Hoa 2 là một tác phẩm có tâm”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cũng có khán giả chưa thực sự hài lòng với “Thám Tử Phố Hoa 2” và chỉ chấm 3 sao cho tác phẩm này: “Dùng vỏ bọc phim hài để che đậy cho cốt lõi sáo rỗng của câu chuyện, dùng bối cảnh phô trương để bù đắp cho điểm gượng gạo trong suy luận logic, dùng lời thoại cao siêu để thể hiện sự lợi hại của nhân vật, dùng một chuỗi những con phố trinh thám tồi tàn để xâu thành một vũ trụ điện ảnh trống rỗng”

2. Tróc Yêu Ký 2 (Truy Lùng Quái Yêu 2) – Doanh thu tính đến chiều ngày 22/2: 1,74 tỷ NDT (~ 6,228 tỷ đồng)

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 6.

Tuy đang ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạnh doanh thu phòng vé, nhưng điểm Douban của “Truy Lùng Quái Yêu 2” lại chỉ đạt mức trên trung bình

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 7.

Một đánh giá 5 sao: “Hồ Ba rất đáng yêu, diễn xuất của Lý Vũ Xuân tốt ngoài mong đợi, phim rất thích hợp cho cả gia đình cùng xem trong dịp Tết”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 8.

Một khán giả đánh giá 4 sao cho “Tróc Yêu Ký 2”: “Lúc sáng tôi cùng người nhà đi xem, đây là một phim điện ảnh gia đình điển hình. Hồ Ba thật sự rất đáng yêu, giọng Tứ Xuyên của Lý Vũ Xuân cũng là một điểm sáng của tác phẩm này”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 9.

Một bình luận khắt khe hơn với bình chọn 2,5 sao: “Nếu giữ tiết tấu sát với phần trước hơn thì còn có thể xem là một phim gia đình đạt chuẩn. Ở phần 1, thấy Hồ Ba chỉ là một gốc củ cái trắng, vẫn là nhân vật chính. Phần này thấy nó trở nên đáng yêu hơn, nhưng lại trở thành vai phụ, chỉ là một phụ liệu đáng yêu góp vui. Lương Triều Vỹ đóng hài rất hay, diễn xuất của Lý Vũ Xuân cũng xem như sinh động, nhà sản xuất đã lựa chọn một dàn diễn viên tốt hơn những tác phẩm khác nhiều. Tuy tình tiết cũng khá cảm động nhưng lại không có điểm đặc biệt động lòng người, cho 2 sao rưỡi”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 10.

Bình luận của khán giả đánh giá 2 sao: “Hồ Ba thật đáng thương, nó vẫn chưa biết rằng mình đã trở thành con sóc trong “Kỷ Băng Hà”, Minion trong “Kẻ Trộm Mặt Trăng”. Nhưng nghĩ kỹ lại thì hoàn cảnh của Hồ Ba giống Toothless hơn, Toothless đến phần 2 cũng bị biến thành sủng vật, hơn nữa, nó và Hồ Ba giống nhau, chủ nhân của chúng đều có vấn đề ở chân”

3. Hành Động Hồng Hải – Doanh thu tính đến chiều ngày 22/2: 1,3 tỷ NDT (~ 4,753 tỷ đồng)

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 11.

“Hành Động Hồng Hải” có điểm đánh giá cao nhất trong 4 phim ra rạp mùa Tết này. Tổng doanh thu của phim xếp ở vị trí thứ ba, doanh thu ngày (trong ngày 22/2) đã vươn lên vị trí thứ nhất

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 12.

Đánh giá 5 sao: “Vốn không có hứng thú với thể loại phim này, tôi đi xem cùng với bạn trai mà thôi. Thế nhưng phim lại khiến tôi rất bất ngờ, nội dung khá là hay và gay cấn. Thời lượng phim dài hơn hai tiếng đồng hồ, ít nhất có nửa tiếng cao trào, suốt quá trình đó không có kẽ hở. Nghe nói, Hành Động Hồng Hải được cải biên theo câu chuyện có thật, hải – lục – không chiến đẹp vô cùng. Có thể nói là một làn gió mát trong số những phim chiếu tết, mọi người thật sự nên xem…”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 13.

Đánh giá 4 sao: “Phim Tết hay nhất! Hơi giống với phim Black Hawk Down, cuộc chiến chân thật và tàn khốc đã được tả lại dưới sắc màu của chủ đề chính. Tính tường thuật không mạnh, phần thoại không đến 20 phút, chỉ có cảnh hành động là xuyên suốt từ đầu đến cuối. Đạo diễn Lâm Siêu Hiền chọn góc quay cực đẹp, cảnh chiến đấu trên đường, đánh lén, đột kích đều đâu ra đấy, trang bị vũ khí có hiệu ứng không tệ”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 14.

Đánh giá 3 sao: “Lâm Siêu Hiền đạo diễn quả nhiên rất hay, quay được một phim điện ảnh quy mô lớn rất gay cấn! Cảnh hành động xuyên suốt từ đầu đến cuối, phim hay hơn Chiến Lang biết bao nhiêu lần”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 15.

Đánh giá 2,5 sao: “Xem xong hơi choáng váng, tổng thể chỉ hơn được phim đầu tư 500 triệu kia một chút. Nguyên tố nhiệt huyết nam nhi của Lâm Siêu Hiền rất nổi bật, tiếc là sau hàng loạt hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ thì không còn lại gì nữa. Không thích sách lược như thế này, tiết tấu quá nhanh, cả phim bắn nhau điên cuồng hết trận này đến trận khác, thực tế đã lộ ra mặt thiếu tự tin của nhà sản xuất. Quy mô đủ lớn, đây chính là ưu điểm của phim. Thôi thì chấm 2 sao rưỡi”

4. Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc – Doanh thu tính đến chiều ngày 22/2: 622 triệu NDT (~ 2,226 tỷ đồng)

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 16.

“Tây Du Ký 3: Nữ Nhi Quốc” vốn được kỳ vọng sẽ là tác phẩm khuấy đảo phòng vé mùa Tết Nguyên Đán này, nhưng sau cùng, phim lại không thành công được như mong đợi. Ngược lại, “Nữ Nhi Quốc” nhận về rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả, doanh thu phòng vé cũng đã bị ba “người bạn” còn lại bỏ xa

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 17.

Bình luận 5 sao: “Phim “Nữ Nhi Quốc” này thật sự thích hợp xem trên màn ảnh rộng, hiệu ứng thị giác 3D rất chấn động, hơn hẳn bộ “Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Và Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh” trước. Nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh trên màn ảnh rộng thật sự rất đẹp, tôi mà là Đường Tăng cũng sẽ không rời đi được như vậy thôi”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 18.

Đánh giá 3 sao: “Một phim tết thương mại tiêu chuẩn, đủ các yếu tốt cần có như hài kịch, tình cảm, trào lưu, phô trương, hoàn toàn thỏa mãn được nhu cầu xem để giải trí ngày Tết của bà con. Đáng khích lệ là loạt phim “Tây Du Ký” của Trịnh Bảo Thụy ngày càng trưởng thành về mặt kỹ xảo. Mặt nội dung tất nhiên vẫn bình thường như cũ, “Tây Du Ký” cũng không thể xây dựng nội dung gì khác nữa. Vai của Triệu Lệ Dĩnh có thể nói là được đo ni đóng giày cho cô ấy, để cho cô ấy được thoải mái mà diễn”

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 19.

“Lời thoại ngoại giao của Đường Tăng còn chưa kịp nói xong đã bị tát cho một cái bạt tai. Nửa đầu phim còn cười được một chút, nửa cuối phim chỉ có thể gật gà gật gù.” – Đánh giá 2 sao

Sau khi “cày” đủ 4 phim bom tấn – bom xịt xứ Trung mùa Tết 2018, netizen Đại Lục nói gì? - Ảnh 20.

“Nát, nát, nát! Lừa tiền! Sửa nát nguyên tác! Dàn diễn viên đầy yêu khí! Hừ! Một đám yêu quái nam không ra nam, nữ không ra nữ! Cả Sa Hòa Thượng còn biến thành kẻ phong lưu đa tình thì nói gì đến sư phụ Đường Huyền Trang! Rác phẩm! – Đánh giá 1 sao

Share.