Thursday, February 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,920.73
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 144.06
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.319295
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 48.53
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 140.54
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 49.49
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.010111

Arlington -Như thường lệ hàng năm, Tết Trung Thu 2018 tại Khu thương mại Bến Thành Plaza đã được tổ chức thật tưng bừng náo nhiệt đầy màu sắc văn hóa Á Châu với hàng ngàn người tham dự trong ba ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy, Chủ Nhật 28-30 tháng 9 năm 2018.

Đây là một sự phối hợp sinh động của Bến Thành Plaza, Cộng đồng Tarrant County, Phòng Thương Mãi Á Châu Tarrant County trong một chương trình Trung Thu thật phong phú đậm nét văn hóa Á Châu mà tiêu biểu nhất là Việt Nam. Ngay từ chiều Thứ Sáu28/9/18, nhiều trăm đồng hương đã đến tham dự xem văn nghệ và thưởng thức các món ăn Á Châu tại các lều trước mặt tiền Chợ Bến Thành.

Múa lân và chụp ảnh lưu niệm Ban tổ chức và quý quan khách.

Trưa Thứ Bảy 29/9/2018, khai mạc Lễ Hội Trung Thu có sự hiện diện của Dân biểu Chris Turner. Thị trưởng Arlington, Jeff Williams và các Nghị viên cùng nhiều viên chức thành phố. Cảnh sát trưởng Arlington, Vill Johnson.Phó Thị Trưởng Haltom City, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn. Giám sát viên Tarrant County, Andy Nguyễn. Niên trưởng Trần Trọng Kính. Chủ tịch Phòng Thương Mại Á Châu Tây Nam Hoa Kỳ, Grace McDemott. Bà Jennifer Nguyễn, Ủy Ban Đa Sắc Tộc Garland City. Thẩm phán Tarrant County, Matt Hayes. Ông Mathew Loh, Giám đốc Khu Thương Mại Asia Times Square. Cùng nhiều vị đại diện hội đoàn các sắc dân Á Châu và giới truyền thông báo chí Việt ngữ. Bà Yến Nguyễn, Chủ tịch PTMACTC trong lời chào mừng quan khách tham dự nói Lễ Hội Trung Thu là một nổ lực duy trì văn hóa Á Châu mà đặc biệt là Việt Nam trong một chương trình Hội Hè Chả Giò 2018 , Hội Chợ Y Tế, và Lễ Hội Trung Thu với nhiều tiết mục đặc sắc kính mời quý vị và các bạn tham dự.

Hội chợ y tế do Trung Tâm Thiện Nguyện Thế Giới Muôn Màu phụ trách

Tiếp theo hầu hết các quan khách hiện diện và các cơ quan truyền thông báo chí đều phát biểu cãm tưởng về Lễ Hội Trung Thu này, nội dung nói đây là một sinh hoạt văn hóa đa diện giúp cho thành phố Arlington thêm phát triển, tạo sự gần gũi và hiểu biết chẳng những giửa cộng đồng các sác dân mà còn với chính quyền địa phương, Dân biểu Chris Turner còn đi xa hơn nữa khuyên nên lái xe về nhà an toàn.

Giám đốc Bến Thành Plaza David Đặng cãm tạ quan khách, quý hội đoàn và dồng hương tham dự

Giám đốc Bến Thành Plaza, ông David Đặng trong bài diễn văn khá dài, cãm tạ mọi yễm trợ tinh thần và vật chất giúp cho ba ngày tổ chức Trung Thu thành công tốt đẹp, trong tinh thần đoàn kết cộng đồng, Bến Thành Plaza là nơi tổ chức các sinh hoạt văn hóa thường niên, và năm nay cũng kỷ niệm hai năm thành lập Bến Thành Plaza, và 22 năm thành lập Nguyên Lợi và Tân Nguyên Lợi, xin tri ân mọi ủng hộ của quý đồng hương và cộng đồng các sắc dân giúp cho Bến Thành Plaza có điều kiện tổ chức những sinh họat như thế này, muốn thành phố hiểu được sức mạnh của cộng đồng, chúng ta nên ghi danh bỏ phiếu và nên đi bỏ phiếu, cũng như cổ động mọi người xung quanh đi bỏ phiếu. Xen kẻ chương trình là múa lân và văn nghệ mà nhiều nhất là các vũ điệu, fashion show, ca nhạc toàn ban nhạc không chỉ cộng đồng Á châu mà còn cả người Hispanic, và Hoa Kỳ nữa, được khán giả vỗ tay không ngớt. Ban tổ chức đã mời quý quan khách dùng bữa cơm trưa thân mật và xem văn nghệ đến chiều.

Văn nghệ cộng đồng Á Châu

Nhiều trăm đồng hương cũng đã đến khu Health Fair để chích ngừa cãm cúm, thử máu miễn phí các loại bệnh tiểu đường, cao mỡ, cao máy, cũng như tham vấn về sức khỏe với các thầy thuốc. Health Fair này do Trung Tâm Thiện Nguyện Thế Giới Muôn Màu do cháu Sophie Trinh đứng ra tổ chức khá thành công với rất đông các sinh viên y khoa tham dự và khi các cháu được mời lên sân khấu chụp ảnh lưu niệm thì mọi người vỗ tay hoan hô nhiệt liệt và tự hào về thế hệ thứ hai theo học ngành y khá đông như thế và tập trung hôm nay làm việc y tế cộng đồng.

Các cháu thi mặc quốc phục và lồng đèn Trung Thau

Trong ba ngày Trung Thu, phần văn nghệ chính diễn ra tại sân khấu ngoài trời, thời tiết mát mẽ, nên tối Thứ Bảy có trên một ngàn đồng hương đến tham dự cổ võ cho con em thi lồng đèn, thi quốc phục có thưởng, thi hát, bốc thăm có quà cho 10 người đầu tiên có ngày sinh nhật vào rằm Trung Thu 29/9. Các phần thưởng do Bến Thành Plaza và các cơ sở thương mại tại đây gửi tặng. Ban tổ chức hứa hẹn sang năm các cháu dự thi đông hơn nữa thì giải thưởng càng tăng. Các ca sĩ đến từ nam California như Hương Thủy, Thế Sơn, Tuấn Quỳnh hợp cùng các ca sĩ địa phương như Ngọc Trâm, Diễm Phúc, Thạch Đăng, Diệp Thanh, Thanh Trúc, và Ban vũ Thu Hoàng cống hiến nhiệt tình thu hút khán giả ngồi xem đến khuya.

Màn vũ múa nón của Nhóm Thu Hoàng

Trước tấm thịnh của quý đồng hương, Chợ Bến Thành cũng đã tổ chức ba ngày Black Friday Sales bán 20 mặt hàng chưa hết hạn dưới giá vốn, được đồng hương tận tình chiếu cố, nhiều mặt hàng hết sạch. Ban tổ cũng thông báo một tin vui, cũng như năm ngoái, Tết Nguyên Đán năm nay, Bến Thành Plaza sẻ tổ chức bốc thăm trúng một xe Toyota RAV4 đời mới và các giải thưởng khac nhiều hơn năm ngoái, chi tiết thông báo sau.

Giám đốc David Đặng loan báo các mặt hàng sale Black Friday

Trước số khán giả quá đông như thế, parking không còn một chổ trống, một thành viên năng động của Cộng đồng Tarrant County, anh Nguyễn Trọng Hiếu, người có mặt suốt ba ngày để đôn đốc sinh hoạt Trung Thu nói với chúng tôi, em thấy anh David Đặng, Giám đốc Khu thương mại Bến thành Plaza rất quan tâm đến cộng đồng và các sinh hoạt văn hóa Việt Nam, nên chúng em rất ủng hộ anh ấy. Còn MC Ca sĩ Lý Băng Băng không dấu được vẽ vui mừng trước hàng ngàn người xem văn nghệ Trung Thu nói, lần đầu tiên thấy cộng đồng và các cháu tham dự đông như vậy, tinh thần chúng em lên rất cao, mong sao mỗi năm một đông hơn.

Giải độc đắc ve Toyota RAV4 đời mới sẻ xổ số vào Tết  Nguyên Đán tại Bến Thành Plaza

Share.