Thursday, December 5 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại – Posted by AndyVan 
Ngọn hải đăng Alexandria, nơi từng đứng trên hòn đảo Pharos nhỏ bé của Ai Cập. Visible lên đến 35 dặm biển, ngọn hải đăng sẽ hướng dẫn tàu vào cảng của thị trấn. Và trong khi có nhiều tranh luận về kích thước cấu trúc, các chuyên gia hiện đại nghĩ rằng nó có thể cao khoảng 400 feet. Một lần nữa, trận động đất rõ ràng là nguyên nhân gây ra sự hủy diệt của ngọn hải đăng, các phần của cấu trúc này sau đó đã được sử dụng để xây dựng một pháo đài tại cùng một vị trí.
Image: The Print Collector/Getty Images

Cũng trong số bảy kỳ quan cổ đại là Colossus of Rhodes – một hình nộm bằng đồng cao hơn 110 feet của thần mặt trời Helios. Colossus được cho là đã sụp đổ trong một trận động đất, sau đó phần lớn đồng của nó đã được bán để làm phế liệu. Tuy nhiên, công việc vẫn tiếp tục, vì nó được cho là đã cung cấp nguồn cảm hứng cho Tượng Nữ thần Tự đó ở NY Hoa Kỳ.
Image: Print Collector/Getty Images

Nơi an nghỉ cuối cùng của vua Mausolus Lăng Harlicarnassus – một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại – hiện nay ở trên phần đất Thổ Nhĩ Kỳ. Sau này hiệp sĩ (Knights) St. John của Malta đã xây dựng lâu đài của riêng mình.
Image: Sipley/ClassicStock/Getty Images

Đền thờ của Đức Mẹ ở Ephesus – một thành phố của Hy Lạp, ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ. Xây dựng nơi thờ cúng bằng đá cẩm thạch bắt đầu từ khoảng năm 550 B.C., và ban đầu nó có chiều dài khoảng 425 feet và chiều rộng 225 feet với hơn 100 cột 60 feet. Vào năm 356 B.C. Một người đàn ông muốn được nổi tiếng đã đốt cháy tòa nhà, với kết quả là người Ephesians  ra lệnh xóa tên ông khỏi lịch sử.
Image: Print Collector/Getty Images

Một trong những kỳ quan cổ đại là Tượng thần Zeus, được cho là nằm trên địa điểm Olympia của Hy Lạp cổ đại. Tác phẩm điêu khắc dài 40 feet mô tả vị thần với bộ da giả và mặc áo choàng vàng, và tác phẩm ngồi trên một ngai vàng trong Đền thờ thần Zeus trước khi đến Constantinople. Ở đó, sao một trận động đất – hoặc thậm chí có thể là một đám cháy – có lẽ là nguyên nhân gây ra sự hủy diệt Tượng thần Zeus.
Image: Sipley/ClassicStock/Getty Images

Vườn treo Babylon xa xa là kim tự tháp. Nếu Gardens là có thật, một trận động đất có thể đã phá hủy chúng vào một thời điểm nào đó sau khi kết thúc thế kỷ thứ nhất A.D.
Image: Three Lions/Getty Images

Hoàn thành vào khoảng năm 2561 trước Công nguyên, Kim tự tháp Ai Cập vĩ đại ở Giza vẫn tồn tại gần 4.000 năm với cấu trúc cao nhất từng được con người xây dựng. Và mặc dù nhiều kho báu của lăng mộ đã bị đánh cắp từ lâu, nhưng kim tự tháp vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Tất nhiên, thế giới cổ đại có một cái gì đó nổi tiếng với các kien trúc đáng ngạc nhiên. Thật vậy, trong kỷ nguyên của Đế quốc Byzantine, tác giả Philo của Byzantium đã viết một tác phẩm mà ông gọi là De septem mundi miraculis, hay Trên Bảy kỳ quan thế giới. mời bạn ghé thăm thành phố nầy.
Image: Maerten van Heemskerck
Đọc thêm
Các nhà khảo cổ nghĩ rằng bàn tay to lớn này có thể là một phần của bức tượng bằng đá cẩm thạch cao nhất từng được tạc
Một nhóm các nhà khảo cổ đang bận rộn khai quật một phần của Thành cổ Amman ở Jordan khi họ khám phá ra một thứ không thể tin được: một bàn tay cẩm thạch khổng lồ.
Có thể chỉ là khởi đầu của một khám phá ngoạn mục , phần còn lại của toàn bức tượng thì họ đang tìm kiếm.
by AndyVan  ✨ 
Spread the love
Share.

Leave A Reply