Monday, September 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Ở Hoa Kỳ, những người trẻ đang trải qua quãng thời gian khó khăn hơn so với các thế hệ trước ở cả 4 tiêu chí: thu nhập, tài sản tích lũy, khả năng tiếp cận với giáo dục và tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế.

 

Trụ cột của giấc mơ Hoa Kỳ – những người trẻ tuổi có thể mua được ngôi nhà đầu tiên với hàng rào trắng xinh đẹp bao quanh – đang dần trở nên mờ nhạt.

Vì người trẻ ngày càng khó có thể tiếp cận với nguồn vốn, độ tuổi trung bình của người mua nhà ở Mỹ đã tăng lên 47 thay vì 31 tuổi như năm 1981, theo chuyên gia kinh tế trưởng Torsten Slok của Deutsche Bank trích dẫn số liệu từ Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ.

Độ tuổi trung bình của nhóm người mua nhà lần đầu cũng tăng lên 33 tuổi, cao nhất kể từ năm 1981.

Giấc mơ Mỹ bay màu: Độ tuổi trung bình của người mua nhà là gần 50, người trẻ còn đang chết chìm trong nợ sinh viên - Ảnh 1.
 

“Nguyên nhân là do dân số già hóa, thiếu nguồn cung nhà ở giá rẻ, mức nợ sinh viên cao và những tiêu chuẩn cho vay thế chấp đối với những người trẻ và các cá nhân có điểm tín dụng thấp ngày càng bị thắt chặt”, Slok viết trong báo cáo mới được công bố. Những yếu tố này làm giảm mức độ di động của dân Mỹ, và khiến độ tuổi trung bình của người mua nhà tăng thêm 8 năm. Kể từ khủng hoảng tài chính đến nay thì độ tuổi trung bình cũng chưa bao giờ xuống dưới 40 tuổi.

Thu nhập của người mua nhà cũng tăng lên do không có những lựa chọn ở mức giá vừa phải, khiến những khách hàng tiềm năng có thu nhập thấp bị đẩy ra khỏi thị trường.

Ở Mỹ, những người trẻ đang trải qua quãng thời gian khó khăn hơn so với các thế hệ trước ở cả 4 tiêu chí: thu nhập, tài sản tích lũy, khả năng tiếp cận với giáo dục và tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế.

Đây cũng là những vấn đề nổi cộm được đem ra tranh luận sôi nổi trên chính trường. 10 năm qua kinh tế Mỹ đã tăng trưởng tốt, nhưng đổi lại nước Mỹ cũng phải trả giá khá đắt.

Tham khảo Bloomberg

Share.

Leave a Reply