Wednesday, February 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Việc một nhà ga lớn nằm rất gần khu chợ nơi chủng virus corona mới lần đầu được phát hiện ở Vũ Hán có thể giải thích sự lo lắng của giới chức về nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Kể từ khi được phát hiện lần đầu tiên hồi tháng 12/2019, chủng virus corona mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã lây nhiễm cho gần 2.000 người, trong đó ít nhất 56 người đã thiệt mạng.

Chủng virus mới, được xác định cùng họ với virus gây nên Hội chứng Hô hấp Cấp tính Nghiêm trọng (SARS), lây truyền qua đường không khí khi người mang mầm bệnh ho hoặc hắt hơi, theo Washington Post.

Virus được cho là lây truyền từ động vật sang người lần đầu tại chợ Hoa Nam ở trung tâm Vũ Hán, nơi bán các loài động vật hoang dã như rắn, dơi, chuột…

Khu chợ này chỉ cách ga đường sắt Hán Khẩu chưa đầy 1 km. Đây là một trong ba nhà ga lớn lớn ở Vũ Hán, kết nối thành phố 11 triệu dân thuộc tỉnh Hồ Bắc với phần còn lại của Trung Quốc.

Cho cach nha ga chua day 1 km, khien virus corona Vu Han lan rong? hinh anh 1 vuhan.jpg
Chợ Hoa Nam cách ga Hán Khẩu chưa đầy 1 km. Đồ họa: WP.

Nằm bên bờ sông Trường Giang, Vũ Hán là đầu mối giao thông quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa từ sâu bên trong lục địa đến vùng bờ biển phía đông Trung Quốc, cũng như trong giao thương nam – bắc.

Thành phố cho thấy vai trò của Trung Quốc như là trung tâm của chuỗi cung ứng xuyên Á đối với hàng điện tử, thuốc men và ôtô.

Trong lúc số ca bệnh mới tiếp tục gia tăng, Vũ Hán và các thành phố xung quanh bao gồm Hoàng Cương và Ngạc Châu đã tiến hành phong tỏa thành phố, hạn chế đi lại ra vào khu vực.

Tất cả tỉnh thành ở Trung Quốc đại lục, trừ khu tự trị Tây Tạng, đều đã có trường hợp nhiễm virus.

Căn bệnh mới với các triệu chứng giống như viêm phổi cũng đã lan sang các khu vực khác ở châu Á, MỹAustralia và Pháp, với ít nhất 30 trường hợp được xác nhận tại các quốc gia này. Canada vừa xác nhận trường hợp đầu tiên.

Share.

Leave a Reply

tredeponline