Wednesday, February 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Phóng viên đài NPR không được tham gia chuyến công du của Ngoại trưởng Pompeo sau cuộc trao đổi căng thẳng giữa ông với một phóng viên khác trước đó.

“Phóng viên Michele Kelemen bị loại khỏi chuyến công du của Ngoại trưởng Pompeo khởi hành từ Anh ngày 29/1 tới Ukraine và một số nước khác. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đang trả đũa Đài phát thanh Công cộng Quốc gia (NPR)”, Hiệp hội Phóng viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong thông cáo hôm 27/1.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn ngày 24/1, một phóng viên khác của đài NPR là Mary Louise Kelly nhiều lần đề cập với ông Pompeo về vấn đề Ukraine, tâm điểm trong phiên tòa xem xét bãi nhiệm Tổng thống Mỹ Donald Trump. Kelly cho biết sau cuộc phỏng vấn, cô được một nhân viên mời đến phòng khách riêng của ông Pompeo và không được mang theo máy ghi âm.

“Ông Pompeo ngồi chờ tại đó rồi hét vào mặt tôi suốt một khoảng thời gian dài tương đương cuộc phỏng vấn. Pompeo không vui khi bị căn vặn về Ukraine và hỏi tôi ‘cô có nghĩ rằng dân Mỹ quan tâm đến Ukraine không?’, rồi dùng những lời lẽ khiếm nhã”, Kelly kể.

Ngoại trưởng Mỹ cũng yêu cầu Kelly chỉ vào Ukraine trên tấm bản đồ không có chú thích, phóng viên đài NPR làm theo nhưng sau đó Pompeo nói cô đã chỉ nhầm vào Bangladesh.

Phóng viên đài NPR Michele Kelemen. Ảnh: NPR.

Trong thông cáo hôm 26/1, ông Pompeo cho biết phóng viên Kelly hai lần nói dối, một lần là thiết lập cuộc phỏng vấn về Iran nhưng lại hỏi thêm về Ukraine và một lần ghi âm cuộc trò chuyện sau phỏng vấn dù đã đồng ý không làm điều này. Ngoại trưởng Mỹ không phủ nhận việc sử dụng từ ngữ khiếm nhã khi nói chuyện riêng với Kelly.

Chủ tịch Hiệp hội Phóng viên Bộ Ngoại giao Mỹ Shaun Tandon đã đề nghị xem xét lại việc cấm phóng viên Kelemen đi cùng máy bay với Ngoại trưởng Pompeo.

“Kelemen là chuyên gia xuất sắc với kinh nghiệm 20 năm về chính sách ngoại giao của Mỹ. Các nhà báo theo dõi Bộ Ngoại giao Mỹ chịu trách nhiệm đưa tin cho công chúng thông qua việc đặt câu hỏi về những vấn đề trong ngày”, Tandon nói.

Nguyễn Tiến (Theo AFP)

Share.

Leave a Reply

tredeponline