Friday, July 10 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Poster giới thiệu nhân vật của bộ phim “Trạm kế tiếp là hạnh phúc” vấp phải sự chỉ trích của công chúng vì quá giống poster của phim điện ảnh “Little Women”.

Ngày 18/2 vừa qua, Trạm kế tiếp là hạnh phúc – bộ phim gây bão màn ảnh nhỏ Hoa ngữ dịp đầu năm 2020 đã lên sóng tập cuối cùng. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến), một cô gái giỏi giang, xinh đẹp nhưng vì mải mê theo đuổi sự nghiệp mà quên yêu đương. Ở tuổi 32, cô gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với cậu thực tập sinh kém tuổi Nguyên Tống (Tống Uy Long).

Trong thời gian phát sóng, phim có tỷ suất người xem ổn định, thường xuyên ở mức trên 2%, một con số đáng ngưỡng mộ với các phim truyền hình Trung Quốc. Trạm kế tiếp là hạnh phúc cũng vượt mặt Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư về độ phủ sóng, dù trước đó, phim không nhận được nhiều kỳ vọng từ phía khán giả.

Để quảng bá cho tập phim cuối cùng, ê-kíp sản xuất của phim đã tung ra loạt poster mới về các nhân vật trong phim. Song, người dùng mạng nước này phát hiện những tấm poster này rất giống với poster của phim điện ảnh Little Women.

Bố cục, cách sắp xếp của hai tấm ảnh tương đồng tới 90%. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thất vọng vì phim truyền hình nội địa đạo nhái ý tưởng của phim nước ngoài. Vào thời điểm mới lên sóng, tình tiết, cách xây dựng nhân vật trong Trạm kế tiếp là hạnh phúc cũng bị cho là bắt chước từ phim Nhật Bản.

Phim truyen hinh Trung Quoc bi to dao nhai poster 'Little Women' hinh anh 1 1111.jpg
Theo cư dân mạng Trung Quốc, poster phim Trạm kế tiếp là hạnh phúc và Little Women giống nhau tới 90%.

“Rõ ràng là sao chép rồi”, “Giống từ cách sắp xếp bố cục tới vị trí tên phim”, “Ngoài gương mặt của diễn viên ra thì hai tấm poster giống hệt nhau”, “Ê-kíp sản xuất khiến tôi quá thất vọng”… là những bình luận của cư dân mạng Trung Quốc.

Theo trang Sohu, đây không phải lần đầu tiên poster phim Trung Quốc bị khán giả phát hiện có sự tương đồng với poster phim nước ngoài. Phim Đại Đường nữ pháp y gây ra tranh cãi khi cách nhân vật tạo dáng trong poster giống với phim điện ảnh Titanic. Poster phim điện ảnh Em của thời niên thiếu do Châu Đông Vũ đóng chính cũng từng dính nghi vấn bắt chước phim Call me by your name.

Phim truyen hinh Trung Quoc bi to dao nhai poster 'Little Women' hinh anh 2 page2.jpg
Poster phim truyền hình Đại Đường nữ pháp y bị phát hiện sao chép cách tạo dáng của phim điện ảnh Titanic.

Hiện tại, phía sản xuất Trạm kế tiếp là hạnh phúc vẫn chưa có câu trả lời chính thức về những nghi vấn này của cư dân mạng Trung Quốc.

Share.

Leave a Reply