Friday, February 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Tổng thống Trump cảm ơn Campuchia vì đã cho du thuyền MS Westerdam cập bến. Du thuyền này đã lênh đênh ngoài khơi nhiều ngày qua sau khi bị 5 nơi từ chối do sợ dịch bệnh.

“Cảm ơn đất nước Campuchia tươi đẹp đã cho du thuyền Westerdam của công ty @CarnivalCruise cập cảng. Hoa Kỳ sẽ ghi nhớ lòng tốt của các bạn”, ông Trump viết trên Twitter.

Nhật Bản, Philippines, Đài Loan, đảo Guam của Mỹ và Thái Lan đều đã từ chối cho hành khách du thuyền xuống bến vì lo sợ dịch bệnh, dù công ty chủ quản Holland America liên tục thanh minh rằng không có bằng chứng nào về ca nhiễm virus corona trên tàu.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã đích thân tới cảng Sihanoukville để chào đón các hành khách ngày 14/2, và nói với các phóng viên “vấn đề với Campuchia không phải là thông tin về dịch bệnh… mà là sự sợ hãi”.

Trump cam on Campuchia vi tiep nhan du thuyen bi 5 noi ‘hat hui’ hinh anh 1 du_thuyen_5_Reuters.jpg
Du khách vui mừng vì được xuống bến ở Campuchia. Ảnh: Reuters.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus ca ngợi động thái từ phía Campuchia khi cho du thuyền chở gần 2.500 người được cập cảng. “Đây là một ví dụ điển hình của đoàn kết quốc tế mà chúng tôi liên tục kêu gọi. Đại dịch có thể phơi bày cả những mặt tốt nhất và xấu nhất của con người”, ông phát biểu.

Theo Reuters, nhiều người dân Campuchia cho biết họ quan ngại khi tàu Westerdam bị 5 nơi từ chối lại được phép cập cảng Sihanoukville. Thống đốc tỉnh Preah Sihanouk, ông Kuoch Chamroeun, từ chối bình luận khi được hỏi về những quan ngại này.

Tàu Westerdam rời Hong Kong ngày 1/2 với hải trình đi qua Đài Loan và Nhật Bản kéo dài 14 ngày. Tàu có 1.455 khách và 802 nhân viên, với lịch trình kết thúc ở Yokohama vào ngày 15/2. Tuy nhiên, mọi kế hoạch đã bị đảo lộn do đợt bùng phát dịch viêm phổi do virus corona từ Trung Quốc lan ra quy mô toàn cầu.

Sau khi cập cảng, đa số hành khách sẽ được thu xếp về nhà bằng máy bay thương mại từ Phnom Penh, bắt đầu từ ngày 14/2.

Share.

Leave a Reply

tredeponline