Monday, July 13 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Trong những tuần qua, nhiều đồng coin vốn hoá thấp liên tục vượt mặt ông lớn Bitcoin về phong độ. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật cho thấy, bước tăng so với BTC của các đồng này sẽ nhanh chóng kết thúc trong thời gian tới.

Bn có th mua tin đin t ngay ti đây.

Dù các coin vốn hoá thấp đang "vượt mặt" Bitcoin, phong độ này sẽ không thể kéo dài lâu
Dù các coin vốn hoá thấp đang “vượt mặt” Bitcoin, phong độ này sẽ không thể kéo dài lâu

Các tài sản vốn hoá thấp bất ngờ tăng trưởng

Theo báo cáo từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research (đăng ngày 22/05), chỉ số Small Caps Altcoin Index (tức chỉ số đo lường các đồng tiền điện tử từ top 30 đến 70 về vốn hoá) đã vượt mặt Bitcoin trong nhiều tuần qua.

Nhóm tài sản này (không đính kèm Ethereum, Litecoin, XRP, v.v) đã tăng 20% kể đầu tháng 05. Trong khung thời gian tương tự, Bitcoin chỉ tăng vỏn vẹn 2,57% so với các altcoin có vốn hoá lớn.

Chỉ số các đồng coin vốn hoá thấp (Small - màu đỏ)  có những biến động bất thường
Chỉ số các đồng coin vốn hoá thấp (Small – màu đỏ) có những biến động bất thường

Chỉ số Small Cap Index (trong đó có tính luôn đồng OmiseGo) vừa được kéo tăng vọt khi OmiseGo (OMG) bất ngờ bứt phá hàng trăm phần trăm sau khi niêm yết trên sàn Coinbase.

CoinMarketCap cũng cho biết ICON, Theta Toke, Ravencoin, Ren và Holo cũng tăng mạnh trong tuần qua nhờ vào những phát triển nền tảng và cả áp lực mua vào khá lớn.

Xu hướng tăng có thể sẽ không kéo dài

Phong độ của các altcoin này có lẽ sẽ không vượt mặt Bitcoin được quá lâu khi mà giới đầu tư không mấy kì vọng vào giá trị nội tại của những cái tên này.

Nhà phân tích Steven Burns cho rằng 99,9% các altcoin sẽ quay về mốc 0 USD và không quên đính kèm một lời nhắn nhủ rằng đừng mua các tài sản này vì chúng không có bất cứ giá trị gì.

Các chỉ số kỹ thuật theo đó cũng ủng hộ việc Bitcoin sẽ lại bỏ xa các altcoin trên.

Nhà phân tích của Brave New Coin là Josh Olszewicz cho biết đồ thị thống trị vĩ mô của Bitcoin (Bitcoin’s dominance macro chart) vào ngày 15/05, tức tỷ lệ BTC so với Altcoin, một lần nữa lại có những giao cắt đáng chú ý.

Theo đồ thị trên, nếu tỷ lệ ở vùng màu đen, tức đó là thời kì phát triển của Bitcoin, nhưng nếu rơi vào vùng màu đỏ, ta có thể gọi đó là chu kỳ phát triển của các altcoin.

Theo Investopedia, một giao cắt vàng (tức khi đường trung bình ngắn hạn giao cắt với đường trung bình dài hạn) có thể sẽ chứng kiến những bứt phá sau đó.

Bn có th mua tin đin t ngay ti đây.

Theo Bitcoinist

Share.

Leave a Reply