Sunday, September 20 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Theo truyền thống, những đối tượng đầu tiên để tiêm vaccine khan hiếm là nhân viên y tế và những người dễ bị nhiễm bệnh nhất.
Theo truyền thống, những đối tượng đầu tiên để tiêm vaccine khan hiếm là nhân viên y tế và những người dễ bị nhiễm bệnh nhất.

Các nghiên cứu lớn bắt đầu vào mùa hè này nhằm mục đích chứng minh loại vaccine COVID-19 thử nghiệm nào là an toàn và hiệu quả. Công ty Moderna Inc. và công ty Pfizer Inc. đã bắt đầu thử nghiệm vào tuần trước với 30.000 tình nguyện viên mỗi công ty; trong vài tháng tới, cũng sẽ kêu gọi hàng chục ngàn tình nguyện viên như vậy để thử nghiệm các vaccine do công ty AstraZeneca, Johnson & Johnson và công ty Novavax thực hiện. Và một số vaccine được sản xuất tại Trung Quốc cũng đang được nghiên cứu giai đoạn cuối ở các nước khác.

Thiết lập các ưu tiên sẽ đòi hỏi “sự sáng tạo, ý thức chung về đạo đức,” ông Bill Foege, người ra sáng kiến cho chiến lược tiêm chủng loại bỏ bệnh đậu mùa trên toàn cầu, nói. Ông Foege nói việc đưa ra ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 “vừa là cơ hội vừa là gánh nặng.”

Với thông tin sai lệch về vaccine đang tràn lan và xuất hiện lo ngại rằng chính trị có thể xâm nhập vào việc chế tạo vaccine, Giám đốc CDC Robert Redfield nói rằng công chúng phải giám sát việc phân bổ vaccine để đảm bảo “công bằng, công tâm và minh bạch.”

Share.

Leave a Reply