Tuesday, June 6 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Monday, June 14, 2021


LTG: Nhân có tin Đảng DC, thượng và Hạ viện dang tính ra luật cho phá thai thả dàn gọi là luật Bảo vễ sức khỏe người phụ nữ (WHPA), xin gửi quí vị bài viết này…

NTC

*****

Những kẻ giết người thầm lặng hiện đang hoành hành khắp thế giới. Cứ mỗi năm chúng lấy đi hơn 40 triệu sinh mạng con người. Chúng là ai vậy? Chúng ta phải làm gì để không cho tình trạng ghê gớm ấy xẩy ra nữa?

Hơn một năm nay thế giới đã phải hứng chịu nạn dịch Covid-19 và đã té nhào. Tất cả mọi chính phủ và nhà nước đã đưa ra mọi kế hoạch để bảo vệ người dân, cố gắng làm ra thuốc chủng vaccine thật nhanh, ở yên trong nhà, tránh tụ họp đông người. Cơ quan y tế kêu gọi mọi người nên rửa tay thường xuyên, đeo mặt nạ, giữ khoảng cách xã hội và chích ngừa ngay khi có thể.

Những tin tức đó được truyền thông báo chí nhắc nhở hàng ngày. Chính phủ không ngại tốn kém, hành động bằng mọi cách để đối phó với nạn dịch gây nhiễm đó. Cho đến khi viết bài này thì khắp thế giới nó đã có hơn 2,5 triệu sinh mạng bị mất. Riêng tại Hoa Kỳ con số đó đã tới hơn nửa triệu.

Đồng thời trong cùng một lúc, một đại dịch khác đang hoành hành ngay giữa chúng ta, mà không một cố gắng nào được thực hiện để ngăn chặn. Chúng ta ít nghe thấy nói về con số tử vong do nạn dịch này, bởi vì đa số truyền thông cũng rơi vào khoảng trống thầm lặng ấy -ngoại trừ khi họ lên tiếng chống đối những người ngăn cản họ. Lạ kỳ hơn nữa là chính phủ và một số người cầm quyền hiện nay lại cổ động và yểm trợ cho tình trạng chết người đó bằng cách dùng tiền thuế người dân đóng để cấp cho những cơ quan và bệnh viện giết người đó tiếp tục hoạt động.

Trong năm 2020 nạn dịch kinh khủng ấy đã lấy đi gn 43 triu sinh mng con ngườ-nghĩa là cứ mi mt giây đng h thì có hơn mt người chết. Số người chết này cao hơn cả số tử vong trong thế chiến I. Nhưng đây chỉ là con số mỗi năm mà thôi. Riêng tại Hoa Kỳ, số trẻ bị giết do nạn dịch này trong năm 2020 đã vượt quá số người chết vì Covid-19 là 2,300%!

Tai ách tàn ác này là gì vậy? Là một đại dịch giết người thầm lặng bằng cách PHÁ THAI -đi xa hơn và rộng hơn cả k sát nhân tàn ác nht thế gii.

Theo tường trình của tin Breitbart và thống kê Worldometer thì: “Trên khắp thế giới, số trẻ chết vì phá thai trong năm 2020 nhiều hơn số người chết vì ung thư, sốt rét, HIV/AIDS, hút thuốc, nghiện rượu và tai nạn lưu thông cộng lại. Con số tử vong vì phá thai kinh ngạc đó, thực sự đã khiến một số quan sát viên phải kêu lên, gọi hành động phá thai đó là ‘căn nguyên công bng xã hi ca thi đi’, bởi vì tai hại rộng lớn của nó đã hoàn toàn vượt quá những vấn đề nhân quyền khác” (Thomas Williams, Ph.D., “Abortion Leading Global Cause of Death in 2020 With 42.7 Million Killed,” Jan.1, 2021).

VĂN HÓA S CHT

Đại dịch phá thai -một loại văn hóa sự chết không lường được hiện đang hoành hành ngay trước mắt chúng ta- đã trở thành một thảm cảnh được chấp nhận bởi một phần của xã hội. Nhưng dân chúng đã nghe biết được gì từ truyền thông báo chí giòng chính về những con số tử vong kinh khủng ấy gây ra bởi kẻ sát nhân này? Không nghe biết gì hếtCh có yên lng! Thay vào đó, đa số truyền thông báo chí, giải trí và chính phủ nhà nước hiện lại đang yểm trợ, giúp đỡ cho những kẻ ủng hộ, hoàn thành và tham dự vào công việc tàn ác ghê gớm ấy.

Trong số 195 nước trên thế giới, chỉ có El Salvador, Nicaragua và Cộng Hòa Dominic là hoàn toàn không chấp nhận phá thai. Ngoài ra, phá thai lại rất thường thấy ở một số quốc gia mà ngừa thai lại là phần chính. Báo Foreign Policy magazine đã tường trình là “Ngừa khai là phương cách chính của nhiều phụ nữ  Nga dùng để phá thai. Báo cáo chính thức cho biết hàng năm có tới 930,000 phụ nữ Nga đã chấm dứt thai kỳ “ (Amie Ferris-Rotman, “Putin’s Next Target Is Russia’s  Abortion Culture,”Oct. 3, 2017).

LifeNews.com bá cáo cho biết “theo một bản tin mới của viện Guttmacher chuyên ủng hộ phá thai, thì hơn một nửa phụ nữ ở Mỹ đã phá thai trong hoảng những năm 2008 và 2014; họ là những bà đã có ít nhất là một con rồi (Micaiah Bilger, “Women Using Abortion as Birth Control: 59% Already Had One Child, 33% Had Two Kids,” May 13, 2016).

Buồn thay, phá thai -một hành động chủ tâm giết người bằng thuốc khi con người chưa được sinh ra lại không có phương cách gì để tự vệ- thì đơn giản đã trở thành một hình thức khác gọi là hạn chế sinh đẻ bằng thuốc trên hầu hết thế giới.

Cái gì đứng đàng sau tình trạng làm ăn ghê tởm này? Như Breitbart nhận xét, “Vụ án ô danh ngày 22 tháng 1 năm 1973 do Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ quyết định về vụ Roe v. Wade…., cùng với vụ án năm 1992 Planned Parenthood  v. Casey, đã vô hiệu hóa luật của 50 tiểu bang ri cho phép phá thai do yêu cu trên toàn quc Hoa K.”

Những quyết định khủng khiếp đó, lần đầu tiên từ năm 1973, đã gây ra những cái chết thê thảm không thương tiếc cho hơn 64 triệu con trẻ vô tội chưa được chào đời ở Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, con số lớn hơn dân số của nhiều quốc gia trên thế giới!

NHNG NN NHÂN VÔ TI KHÔNG ĐƯỢC T V

Khi mà mình quyết định chọn làm điều TỐT hay XẤU, THIỆN hay ÁC thì mình đã lôi kéo cái xã hội chung quanh mình thành như vậy.

Tuy nhiên, điều đó xem ra chưa đủ để tạo ra cái chết! Từ nhiều năm nay, nhiều cố gắng đã bắt đầu để nới lỏng hoặc giảm thiểu những giới hạn của luật phá thai. Thí dụ gần đây là ngày 22 tháng 1 năm 2019 kỷ niệm 46 năm vụ quyết định Roe  v. Wade.

Hôm đó, thống đốc Nữu Ước Andrew Cuomo đã ký luật Reproductive Health Act. Luật này hủy bỏ một phần của Ý Tế Công Cộng Tiểu Bang, là hy b vic bo v hài nhi va sinh ra do phá thai nhưng còn sng -nghĩa là cứ để cho những hài nhi bé tí xíu ấy chết sau khi sinh ra, không cần bảo vệ và cứu sống. Đó là hành động giết con trẻ! Cái luật kinh tởm đó cũng cho phép phá thai ở thai kỳ tháng thứ 9 khi “sức khỏe và mạng sống của người mẹ bị lâm nguy” được khai báo trước khi thụ thai.

Phản ứng thế nào của Truyền Thông Báo Chí giòng chính đối với luật phá thai của Nữu Ước? Hoàn toàn câm lặng! Tin thế giới cho biết: “Không mt đài truyn hình quc gia chính nào đã nhc đến  câu chuyn NewYork này. Cái vẻ câm điếc hoàn toàn này trái ngược với tin báo ồn ào khi luật ‘quyền phá thai’ của tiểu bang được thông qua”(Brandon Jones, Media Avoiding Coverage of New York’s ‘Ghoulish Radical’ Abortion Law, Jan. 29, 2019).

Tiếp theo Nưu Ước, có 5 tiểu bang khác cũng phê chuẩn một luật phá thai tương tự như vậy. Chẳng hạn thống đốc tiểu bang Massachusetts đã ký luật cho phép phá thai bất cứ lúc nào ở thai kỳ 3 (28-40 tuần), là thời gian mà hài nhi có thể sống bình thường ngoài bụng người mẹ. Cơ quan Kim Chng Quc Gia (National Review) cho biết là “định nghĩa trung dung này về bản chất là cho phép phá thai cho đến lúc sinh đẻ theo yêu cầu” (Alexandria DeSantis, “Massachusetts Bill Would Allow Abortion Until Birth,” Jan. 3, 2020).

S TR THƠ T VONG GIA TĂNG KHÔNG NG ĐƯỢC

Mức độ giết hài nhi do phá thai đã gia tang ở nhiều tiểu bang khi chính phủ mới lên cầm quyền đầu năm 2021. Ngày 28-1-2021  Joe Biden chỉnh đốn lại ngân khoản cấp cho quĩ dân số của LHQ, một cơ quan có trách nhiệm về việc gọi là “Sức Khỏe Sinh Sản” (Reproductive Health), trong đó có phá thai.  Trước đó, tháng 4 năm 2017, TT  Donald Trump đã chấm dứt cấp cho cơ quan này 32.5 triệu, vì nó tài trợ cho Tàu cộng trong chương trỉnh buộc phải phá thai và triệt sản theo đạo luật mỗi cặp chỉ có 2 con.

Cũng vậy, ngày 28 tháng 1, TT Biden chỉ thị cho bộ Y Tế Sức Khỏe hủy lệnh hành pháp 2019 của TT Trump đã từng cắt bỏ cả hàng chục triệu Mỹ kim tài trợ cho Kế hoạch hóa gia đình (Planned Parenthood) và những cơ quan chuyên phá thai khác. Tuy nhiên theo trang mạng của bà Jessica Lea (ChurchLeaders.com), dù Kế Hoạch Hóa Gia Đình đã mất một lượng tài trợ rất lớn trong nhiệm kỳ của TT Trump, họ vẫn “thực hành 354,871 vụ phá thai trong năm 2019-2020 và nhận được $618.1 triệu trợ cấp từ chính phủ.”

Bổn phận của những vị đại diện chính phủ và công chức là bo v và bênh vmạng sống của người dân trong nước, kể cả những người không thể tự bảo vệ và tự bênh vực. Những thí dụ trên cho thấy những vị lãnh đạo nhà nước đã không làm tròn trách nhiệm của mình mà còn tích cực làm ngược lại, tạo nên một nền văn hóa phá thai ghê tởm và ác độc.

QUYỀN CĂN BẢN CỦA NẠN NHÂN BỊ TƯỚC ĐOẠT

David Kupelian, nhà báo và chủ bút WND.com (trước kia là WorldNetDaily) đã viết trong cuốn sách của ông năm 2015 có tựa đề là The Snapping of the American Mind: “Trong cái thế giới kỳ lạ đang đi song hành này, cùng một cách giết một đứa nhỏ nếu xẩy ra ở một thế giới thật thì sẽ làm chúng ta nổi điên lên và đem truy tố ra tòa, rồi tù tội và có thể bị tử hình, nhưng nay đã được biến đổi một cách kỳ diệu thành một ‘phu thut y khoa’ và ‘quyn hiến đnh’ đươc ban cho kỹ nghệ phá thai và được bảo vệ rất cẩn mật bởi đủ thứ quyền lực của nhà nước và, tiền giúp đó lại là tiền người dân đóng thuế” (In this strange parallel World, the same killing of a baby that in the real world outrages us and results in prosecution, prison, and possibly execution, is mysteriously transformed into a ‘medical procedure’ and ‘constitutional right’ provided for and fiercely defended by a multibillion-dollar (abortion) industry and all the powers of government -and funded by taxpayers” (p.179).

Bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoa Kỳ xác nhận “Tất cả mọi người nam nữ -nghĩa là loài người- khi sinh ra đều bình đẳng, được Tạo Hóa ban cho những quyền lợi không thể chuyển nhượng được, trong đó có quyền được Sng, được Tự Do và theo Đuổi Hạnh Phúc.” Nhưng chúng ta đã thấy những gì đã và đang xẩy ra? Mỗi ngày, những quyền căn bản ấy đã được Thiên Chúa ban cho đều bị tước đoạt, hàng ngàn đứa trẻ đang lớn lên, phát triển, sắp được sinh ra thì mạng sống của chúng bị hủy giệt một cách tàn nhẫn bằng đủ thứ dụng cụ như kìm, kẹp, kéo, thìa múc nạo, ống hút v.v…

Tại sao vậy? Điều gì đã xẩy ra ở Mỹ Quốc, nơi đã tạo ra cái kết quả ghê rợn này khi mà hành động phá thai ở nhiều thập niên trước đã được xác định rõ ràng?

Bắt đầu ở thập niên 1960 và 1970, một số rất đông dân chúng ở Hoa Kỳ đã từ chối, quay mặt khỏi nền tảng luân lý của họ mà nguyên thủy đã được bắt nguồn từ Kinh Thánh. Phong trào gọi là “tự do luyến ái” đã mọc rễ từ đó. Nó liên quan đến cách sống chung chạ lẫn lộn nam nữ bừa bãi, có nhiều bồ bịch. Thuốc ngừa thai thì đầy dẫy và dễ dàng có, lại được khuyến khích bởi phim ảnh, báo chí. Những thứ đó đã đảo lộn và làm yếu hẳn đi những cơ chế hôn nhân và gia đình, ngay cả cái nền tảng vững chắc là xã hội.

Sự xuống dốc văn hóa có nọc độc ung thư này đang tiếp tục vận hành không cần che dấu đến chỗ mà hiện nay bất cứ hình thức hay khuynh hướng sắc dục nào cũng đều được chấp nhận và coi là “bình thường” –và nó lại được khuyến khích và cổ động một cách tích cực bởi xã hội của những người gọi là lãnh đạo.

Điều gì sẽ xẩy ra khi mà luân lý của Thiên Chúa bị bỏ quên, luật khôn ngoan của Tạo Hóa bị coi rẻ, trong một quốc gia có nền móng được xây dựng từ nguyên khởi là để vinh danh Thiên Chúa và thuần phục luật lệ của Người? Qua lời của tiên tri Hosea, Thiên Chúa đã cảnh cáo như sau: “Dân ta bị tiêu giệt vì thiếu hiểu biết. Bởi vì các ngươi đã từ chối hiểu biết nên ta sẽ từ chối các ngươi không cho làm tư tế (đại diện) của ta. Bởi vì các ngươi đã quên lề luật của Thiên Chúa các ngươi nên ta cũng sẽ quên con cháu các ngươi” (Hosea 4:6).

THÚC ĐẨY MỘT SỨ ĐIỆP PHÁ HOẠI

Qua nhiều thập niên, hậu quả của luân lý suy đồi như thế đã khiến gia đình đổ vỡ, tội ác tràn lan, bạo động hoành hành, thêm kiêu căng, bệnh hoạn thể xác và tâm thần, khiếm nhã, khinh miệt Thiên Chúa là đấng Tạo Hóa, đấng bảo vệ và quan phòng (2 Tm 3:1-5).

Buồn thay, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác đang chu toàn những lời Tiên Tri Isaiah viết: “Khốn thay dân tộc tội lỗi, chồng chất lỗi lầm, giống nòi gian ác, con cái hư hỏng lại chối bỏ Chúa, khinh khi Đc Thánh ca Israel và quay lưng b đi. Biết đánh các ngươi vào ch nào na, hi nhng k c khăng khăng phn lon! Đu các ngươi ch nào cũng đau và tim ch nào cũng nát c ri” (Is 1: 4-5).

Khi chọn cho mình điều tốt hay xấu hoặc thiện hay ác thì con người cũng biến “xã hội mình sống trở nên như vậy”, kể cả những cách thức sắc dục mà họ hành động. Thiên Chúa đã phán trong Kinh Thánh là tình dục được dùng ch để tỏ tình yêu, thực hiện tình liên đới hôn nhân, nhưng con người đã từ bỏ ý tưởng đó và cho rằng mình biết hơn Thiên Chúa là đấng  đã dự liệu và tạo ra tình dục!

Vì chối từ những luân lý căn bản của Thiên Chúa nên ngày nay người ta đã tạo ra một loại văn hóa hỗn loạn, đồi trụy, móc ngoặc, sống chung bừa bãi, trai với trai, gái với gái, trái gái lẫn lộn lung tung mà vẫn coi là bình thường, rồi còn chính thức tạo thành hôn nhân, cả đối với những tay đổi giống trai thành gái hay gái thành trai. Cung cách và thái độ ứng xử tội lỗi, loạn luân, ngược đời như thế đã từng bị Chúa kết án nặng nề như ghi trong Kinh Thánh (coi Mt 5:28; Lv 18:22; Dn 22:5; Rm 1:26-29; St 5:2).

Từ đó, có ai thắc mắc về cái văn hóa gọi là “văn hóa phá thai theo đòi hỏi” quá kinh tởm ấy không? Thảm hại vô cùng, cái văn hóa ấy lại đang lan tràn khắp thế giới, đi đến độ giết hại cả những thành viên vô tội nhất của mình một cách vô cùng thê thảm. Để làm gì nhỉ? Để những người khác có thể hưởng thụ những thú vui đồi trụy của mình rồi tự an ủi và tha thứ cho chính mình (X. 2Tm 3:1-5).

SỰ SỐNG DUY NHẤT LÚC THỤ THAI

Rất nhiều người, không hiểu sao, lại tự dối mình cho rằng đứa nhỏ chưa sinh ra chỉ là “một cục thịt”, và người mẹ có “quyền” muốn làm gì trên nó cũng được. Hoặc một cắt nghĩa sai lạc khác là đời sống con người chỉ bắt đầu lúc đứa bé gần sinh ra khi nó có thể tự sống được. Và đây là lằn ranh mà những chuyên viên phá thai đã vạch ra và cho là đủ. Họ nói với những phụ nữ là, vì bào thai sống nhờ vào sự sống của người mẹ nên nó không thể sống tách rời mẹ nó được, do đó phá thai là hoàn toàn chấp nhận được nếu người mẹ muốn.

Nhưng về mặt khoa học và Thiên Chúa thì sao? Đời sống con người bắt đầu từ lúc thụ thai. Tại thời điểm đó, sự sống trở thành hiện hữu với căn tính di truyền riêng của mình bao gồm tất cả mọi sự mà con người nhỏ xíu đó sẽ thành hình, từ chiều cao, màu sắc của mắt, nhân tính và nhiều thứ khác nữa…

Từ đó, một tiến trình lớn lên và phát triển rất kỳ diệu sẽ xẩy ra nơi con người mới này ở trong bụng người mẹ. Chỉ trong vòng 18  ngày nhịp tim đập đã nghe được. Vào khoảng 3 tuần, mắt, xương sống, bộ máy tiêu hóa bắt đầu hình thành. Khoảng chừng 43 ngày sóng não có thể nhận thấy được. Khoảng 60 ngày, ngón tay ngón chân bắt đầu xuất hiện. Chừng 65 ngày, tuyến giáp trạng, tuyến thượng thận bắt đầu làm việc và bào thai có thể nuốt cũng như đáp trả tiếng động.

Vào khoảng 70 ngày, đứa bé chưa sinh ra -về căn bản, đã có đủ mọi cơ quan như một đứa bé mới sinh ra. Đến 84 ngày, dấu tay thành hình; chiều cao chừng hơn 3 inches, cân nặng khoảng 1 ounce. Đến 125 ngày, đứa bé có thể cử động và đá. Nó cũng biết đau, sờ, lạnh, đáp ứng lại âm thanh và ánh sáng, có thể nấc cụt, bú ngón tay, có thể theo chu kỳ thức ngủ, có thể mỉm cười, biết cảm súc, có thể biết tiếng mẹ nói, biết ngáp và cả mộng mơ nữa!

THIÊN CHÚA, ĐẤNG TẠO HÓA NÓI GÌ?

Kinh Thánh cắt nghĩa là Thiên Chúa đã hình dung con trẻ chưa sinh ra như một cá nhân riêng biệt với mẹ nó. Chẳng hạn Thiên Chúa đã xác định chọn Jeremiah làm tiên tri/ngôn sứ/ủy viên đặc biệt. Thiên Chúa nói với Jeremiah, “Trước khi cho ngươi thành hình trong bng m, Ta đã biết ngươi. Trước khi ngươi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hóa ngươi. Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân (Gr 1:5). Ngoài ra, tổ phụ Job đã nói về chính mình và những người khác: “Đấng tạo ra tôi trong bụng mẹ không phải là đấng tạo ra nó hay sao? Không phải cũng một Thiên Chúa đã tạo ra tất cả chúng tôi sao? (G 31:15).

Chúng ta cũng thấy là, Lời linh hứng của Thiên Chúa cho biết Đấng Tạo Hóa của chúng ta đã coi đứa bé trước khi sinh ra, -ngay cả những giây phút đầu tiên của đời nó và sự phát triển của nó- như một cá nhân mới độc nhất và quí giá. Nó có quyền -giống như tất cả mọi người là -để sống, để chơi, để cười, để học hỏi và để mơ mộng!  Vậy, dù phá thai không được trực tiếp nói đến trong Kinh Thánh, nhưng đoạn trên hiển nhiên cho thấy Thiên Chúa coi những đứa trẻ chưa được sinh ra như là những cá nhân con người. Điều đó có nghĩa là giết những đứa trẻ chưa được sinh ra một cách bừa bãi là sát nhân, phm ti điu răn th 6 trong 10 điu ca Thiên Chúa là không được giết người.

Bây giờ chúng ta thử nhìn vào một mức độ cao hơn, vượt qua mức vật chất đi vào khung trời thiêng liêng thật quan trọng là mi cá nhân con người đi din vi Đng To Hóa vĩnh cu ca chúng ta thế nào? Mặc dù Người tạo dựng nên mọi sự, gồm có vũ trụ và tất cả mọi sự, trong đó con người là mt linh vt vô cùng quí giá, bạn có biết không?

Thực vậy, kế hoạch chính thật kỳ diệu và đặc biệt của Thiên Chúa nhắm vào con người chính là mạng sống con người. Hãy để ý đến những lời kinh của David, vua Israel cổ đại do Thiên Chúa mặc khải:

“Khi tôi ngắm Tầng Trời do tay Chúa sáng tạo, muôn trăng sao Chúa đã an bài, thì con người là chi mà Chúa cn nh đến, phàm nhân là gì mà Chúa phi bn tâm? Chúa cho con người chng thua kém thn linh là my, ban vinh quang danh d làm mũ triu thiên, cho làm ch công trình tay Chúa sáng to, đt muôn loài muôn s dưới chân: Nào chiên bò đ loi, nào thú vt ngoài đng, nào chim tri cá bin, mi loài ngang dc khp trùng dương…(Tv  8:3-9).

Cũng vậy trong Tân Ước cũng có những lời cắt nghĩa tán tụng số mệnh nhân loại rất kinh ngạc và thật đầy đủ:

“…đt muôn loài muôn s dưới chân con người, bt chúng phi phc quyn con người. Khi bắt muôn loài muôn sự phải phục quyền con người, Thiên Chúa không để cho một sự gì không phục quyền con người.Thật ra, hiện nay chúng ta chưa thấy muôn loài muôn sự phục quyền con người. Nhưng con người đã b thua kém các thiên thn trong mt thi gian ngn, thì chúng ta lại thấy được Thiên Chúa ban vinh quang danh d làm mũ triu thiên, bởi vì đã cam chịu tử hìnhCon người đó chính là Đức Giesu. Thật vậy, Đức Giesu phải nếm sự chết là để cho mọi người được cứu độ, nhờ ơn Thiên Chúa. Quả thế, vì muốn đưa muôn vàn con cái đến vinh quang nên Thiên Chúa đã làm một việc thích đáng là cho Đức Giêsu trải qua gian khổ mà trở thành vị lãnh đạo thập toàn, dẫn họ đến nguồn ơn cứu độ (Dt 2:8-10).

MỤC ĐÍCH CỦA MẠNG SỐNG CON NGƯỜI

Tạo hóa đã có mục đích rất phấn khởi cho tất cả chúng ta. Mạng sống của muôn dân, của cả những hài nhi trước khi sinh ra đều  quí giá vô cùng. Như chúng ta vừa nghe, sứ mệnh của Chúa Giêsu Kito là mang vinh quang cho “nhiều con cái”. Nhưng đó nghĩa là gì? Chủ ý và mục đích của Thiên Chúa trong việc tạo dựng nên loài người là đ thiết lp chính gia đình Thiên Chúa ca Người. Thiên Chúa đã nói một câu rõ ràng trong thư  gửi tín hữu Corinto: “Ta s là Cha các ngươi, và các ngươi s là con trai con gái ca Ta, Chúa toàn năng phán như vậy (2Cr 6:18). Người sẽ hoàn thành việc này qua một tiến trình nhờ ở máu thịt cũa mỗi cá nhân rồi được biến đi thành những con người linh thiêng trong ngày sống lại từ cõi chết.

Tác động sinh sản loài người là một tác động vật chất đi song hành với tiến trình thiêng liêng dẫn đến việc sinh ra những đứa trẻ của Thiên Chúa thành một gia đình thiêng liêng bất tử của Thiên Chúa! Khi con người kết thúc đời sống của một hài nhi trước khi sinh ra là họ đã xúc phạm bước lên đường hướng kế hoch ca Thiên Chúa một cách điên rồ. Vậy, đời sống của tất cả những đứa trẻ chưa được sinh ra phải coi là quí giá vô cùng. Thiên Chúa đã có kế hoạch trước cho từng đứa trẻ đó là chúng có một số mệnh huy hoàng ở tương lai.

Với những ý nghĩ đó trong đầu, nếu bạn biết có ai có ý định phá thai thì hãy khuyên họ, khuyến khích họ đến những cơ quan từ thiện, thiện nguyện, bác ái tư nhân hay tôn giáo sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ cả mẹ lẫn con.

Thiên Chúa ước mong tất cả chúng ta thực sự  từ bỏ cái nền văn hóa tội ác và sự chết đang hoành hành trên thế giới hiện nay. Nó bị ảnh hưởng bởi một quyền lực vô hình ẩn núp trong bóng tối, lại có sức mạnh không ngờ..(x. Ep 2:2; 6:12; 2Cr 11:14). Nhìn sự lớn mạnh của tội ác hiện nay, bây giờ là thời điểm quyết định chúng ta phải quay lại với Thiên Chúa qua Đức Giêsu Kito và thực hành những giáo huấn của Người (Mt 5:19).

Sau cùng, nếu trong quá khứ chúng ta đã phạm tội thì hãy ăn năn thống hối xin Thiên Chúa toàn năng tha thứ. Ơn Chúa luôn luôn sẵn sàng, chỉ cần chúng ta bước tới và thực lòng cải đổi. Bạn có thể bỏ lại đằng sau những lỗi lầm và xây dựng cuộc sống mới để chuẩn bị cho một tương lai huy hoàng nơi vương quốc mai sau.

Đúng vậy, Thiên Chúa toàn năng có một kế hoạch rất phấn khởi, một mục đích tuyệt vời cho tất cả mọi người, trong đó có bạn. Thực vậy, bạn đã được Thiên Chúa hứa  ban cho một đời sống mai sau thật đầy đủ nằm trong gia đình thiêng liêng của Thiên Chúa, không gì có thể so sánh được.

Hãy nhớ là tất cả mạng sống của con người, trong đó có cả mạng sống của những hài nhi chưa được sinh ra, đều siêu việt và quí giá vô cùng đối với Thiên Chúa.

Fleming Island, Florida

June 10, 2021

NTC

Share.

Leave a Reply