Saturday, February 24 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Một sinh viên gốc Việt sắp nhập học tại Đại học Stanford vừa chiến thắng giải thưởng Nhà thơ thanh niên quốc gia (National Youth Poet Laureate)

Alexandra Huynh, 18 tuổi, là một người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ hai đến từ Sacramento

“Tôi dành rất nhiều thời gian cho văn thơ, vì vậy thơ ca đối với tôi có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống”, Huỳnh nói vào tối thứ Năm trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ nhà riêng. 

Giải thưởng Nhà thơ thanh niên quốc gia ra đời năm 2017, thu hút ứng viên đến từ nhiều thành phố trên toàn nước Mỹ. Mục tiêu của ban tổ chức là công nhận, khích lệ tiếng nói của những tài năng thơ ca trẻ tuổi. Để chiến thắng giải thưởng năm nay, Alexandra Huynh đã vượt qua 3 đối thủ khác là Alora Young, Faye Harrison, Serena Yang trong vòng bình chọn cuối cùng.

“Tôi rất tự hào và vinh dự được đại diện cho Sacramento,” Huỳnh nói trong cuộc trò chuyện với ABC10.

Huỳnh cho biết, cô tập viết lời bài hát từ năm 7 tuổi và rất hứng thú với những cuộc thi làm thơ ở trường trung học. Alexandra Huynh tiết lộ thần tượng của mình là nhà thơ trẻ Amanda Gorman – người đầu tiên thắng giải Nhà thơ thanh niên quốc gia vào năm 2017 và nổi tiếng sau sự kiện đọc thơ trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày 20.1.

Huỳnh cho rằng Ocean Vương và Diana Khôi Nguyên là một trong những nhà văn yêu thích của cô, và cô hy vọng cuối cùng sẽ xuất bản tác phẩm của chính mình và  được dịch sang tiếng Việt, “tiếng mẹ đẻ” của cô.

Huỳnh nói: “Bản thân tiếng Việt là một ngôn ngữ rất thơ. Trong văn hóa Việt Nam, Người Việt Nam đọc thơ mỗi ngày. Chúng là những tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng..”

Alexandra Huynh sẽ tham gia những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm sáng tác, truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên khắp nước Mỹ. Về việc theo học tại Đại học Stanford, cô cho biết đã chọn chuyên ngành kỹ thuật để thử thách bản thân ở lĩnh vực mới. Song song đó, Alexandra Huynh vẫn duy trì đam mê với việc đọc và làm thơ.

TH

Share.

Leave a Reply