Saturday, September 30 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Phát biểu trên truyền thông Nhà nước ngày hôm nay 18/09/2023, thứ trưởng Quốc Phòng Ukraina Ganna Maliar cho biết là trong tuần qua, lực lượng võ trang của Kiev đã giải phóng được khoảng 7 cây số vuông lãnh thổ bị quân đội Nga chiếm đóng ở miền đông và miền Nam đất nước.

Một binh sĩ Ukraina trên chiến tuyến tại Andriivka, vùng Donetsk, Ukraina, ngày 16/09/2023. via REUTERS – 3RD ASSAULT BRIGADE / UKRAINIAN
Theo bà Maliar, trên mặt trận miền Đông, lực lượng Ukraina đã chiếm lại được 2 cây số vuông vào tuần trước ở khu vực Bakhmut, đặc biệt là giành lại quyền kiểm soát hai ngôi làng Andriïvka và Klichchiïvka. Còn tại miền Nam, quân Ukraina tiến được nhanh hơn và đã tái chiếm được 5,2 cây số vuông lãnh thổ.

Tổng cộng, kể từ khi phát động cuộc phản công vào tháng 6 vừa qua, Kiev cho biết đã giải phóng được 51 cây số vuông xung quanh thị trấn Bakhmut và 261,7 cây số vuông ở phía Nam mặt trận.

Ukraina tuyên bố bắn hạ 18 drone và 17 tên lửa Nga trong đêm

Về phần mình, lực lượng Không Quân Ukraina vào sáng nay cũng khẳng định rằng họ đã bắn hạ 18 chiếc drone và 17 chiếc tên lửa mà Nga đã dùng để tấn công nhiều vị trí tại hai khu vực Mykolaiv và Odessa ở miền nam Ukraina vào tối hôm qua.

Trên mạng Telegram, Không Quân Ukraina đã khoe rằng Nga đã bắn vào Ukraina tổng cộng 17 tên lửa hành trình, và cả 17 chiếc đều bị bắn hạ.

Drone Ukraina tiếp tục tấn công Crimée và Nga

Nga cho biết họ đã bắn hạ máy bay không người lái của Ukraina, đặc biệt là ở Crimée và gần Mátxcơva.

Song song với các tuyên bố thắng lợi của Kiev, Nga cũng tiếp tục loan báo việc triệt hạ được các chiếc drone Ukraina tấn công vào vùng Crimée cũng như vào lãnh thổ Nga.

Trong một thông cáo công bố khuya hôm qua, rạng sáng hôm nay 18/09, bộ Quốc Phòng Nga cho biết là drone của Ukraina đã bị bắn hạ ở nhiều vùng trên bán đảo Crimée, ở khu vực Mátxcơva cũng như ở các tỉnh Belgorod và Voronezh, gần Ukraina.

Trái với trước đây, lần này Matxcơva không nói rõ số lượng drone Ukraina bị triệt hạ. (RFI)

Share.

Leave a Reply