Sunday, June 23 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

19/11/2023

 

Untitled

Hôm Chủ Nhật (19/11), Israel cho biết đã tìm thấy xác của một nữ quân nhân được cho là đã bị Hamas hành quyết và hai con tin nước ngoài bị giam giữ tại bệnh viện Al Shifa. (Nguồn:YouTube)

Israel cho biết đã phát hiện thấy xác của một nữ quân nhân được cho là đã bị Hamas hành quyết và hai con tin nước ngoài bị giam giữ tại bệnh viện Al Shifa, tâm điểm của cuộc chiến trong suốt 6 tuần qua, theo Reuters.

Từng là nơi trú ẩn cho hàng chục ngàn người tị nạn chiến tranh Palestine, vào tuần trước, bệnh viện Al Shifa đã di tản bệnh nhân và nhân viên kể từ khi quân đội Israel tràn vào với nhiệm vụ tiêu diệt tận gốc các cơ sở trú ẩn của Hamas.

Israel cũng đang tìm kiếm khoảng 240 con tin bị Hamas bắt cóc sau cuộc tấn công xuyên biên giới ngày 7 tháng 10. Một trong số đó là Noa Marciano, một nữ quân nhân 19 tuổi trong quân đội Israel. Thi thể của cô được tìm thấy gần Shifa vào tuần trước. Hamas cho biết cô đã chết trong một cuộc không kích của Israel và đưa ra một đoạn clip cho thấy thi thể của cô không có dấu vết gì ngoại trừ một vết thương ở đầu. Quân đội Israel cho biết khám nghiệm pháp y cho thấy cô bị thương không nguy hiểm đến tính mạng sau một cuộc tấn công như vậy.

Phát ngôn viên quân đội, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari cho biết: “Theo thông tin tình báo – thông tin tình báo chắc chắn – Noa đã bị những kẻ khủng bố Hamas bắt giam trong bệnh viện Shifa. Tại đây, cô bị sát hại bởi một kẻ khủng bố Hamas.”

Trong cuộc họp báo trên truyền hình, Hagari cho biết các tay súng Hamas cũng đã đưa một người Nepal và một người Thái Lan, trong số những người nước ngoài bị bắt giữ trong cuộc đột kích ngày 7 tháng 10, đến bệnh viện Al Shifa.

Đoạn clip CCTV do Hagari phát sóng dường như cho thấy một nhóm đàn ông đang đưa một người vào bệnh viện, trước sự ngạc nhiên của các nhân viên y tế. Đoạn clip thứ hai cho thấy một người đàn ông bị thương nằm trên cáng. Một người đàn ông khác gần đó, mặc thường phục, mang theo một khẩu súng trường tấn công.

Nhóm Hồi giáo Palestine trước đây cho biết họ đã đưa một số con tin đến bệnh viện để điều trị.

ủ nhật, quân đội Israel đã công bố đoạn clip về một đường hầm được cho là dài 55 mét và được người Palestine đào sâu 10 mét dưới khu nhà của bệnh viện Al Shifa.

Dù thừa nhận rằng họ có mạng lưới hàng trăm km đường hầm, hầm trú ẩn và đường hầm bí mật xuyên suốt khắp Gaza, nhưng Hamas phủ nhận rằng những đường hầm này nằm trong cơ sở hạ tầng dân sự như bệnh viện.

Đoạn clip cho thấy một lối đi hẹp có mái bê tông hình vòm, kết thúc ở nơi mà quân đội mô tả là cửa chống nổ. Họ không nói rõ điều gì có thể xảy ra bên ngoài cánh cửa. Clip cũng cho thấy đường hầm dẫn đến một nhà kho bên trong bệnh viện Al Shifa, nơi chứa nhiều vũ khí và đạn dược.

Mounir El Barsh, Giám đốc Bộ Y tế Gaza, bác bỏ tuyên bố của Israel về đường hầm. Ông nói với đài truyền hình Al Jazeera: “Họ đã ở bệnh viện được 8 ngày rồi nhưng vẫn không tìm thấy gì cả.”

 

 

 
 
 
 
Share.

Leave a Reply