Sunday, April 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

024.02.23

Công an TP Vĩnh Long xác nhận đã bắt người đàn ông bị cáo buộc xé cờ VNÔng Nguyễn Hoàng Hưng
 Báo Pháp luật Việt Nam điện tử

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc Công an Thành phố Vĩnh Long vào ngày 22/2 xác nhận các biện pháp khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam hai tháng đối với ông Nguyễn Hoàng Hưng, 40 tuổi, ngụ tại phường 8, TP Vĩnh Long, để điều tra về hành vi “xúc phạm quốc kỳ”.

Hôm 16/2, báo Công An Nhân Dân loan tin vào ngày 13/2, ông Hưng từ tỉnh Bình Dương về TP Vĩnh Long để ăn Tết. Khi ông Hưng về đến Vĩnh Long nhưng không về nhà mà sống lang thang ở khu vực phường 2.

Vào tối ngày 14/2, ông Hưng đến đường 3/2 và kéo ngã cột cờ có gắn Quốc kỳ và kéo rách lá Quốc kỳ. Sau đó, ông này đã đốt lá cờ hoàn toàn.

Sau khi đốt lá cờ thứ nhất, ông Hưng lại kéo rách một lá cờ khác tại một căn nhà gần nơi đốt lá cờ thứ nhất và tiếp tục đốt lá cờ thứ hai.

Ông Hưng bị công an phường 2 đang tuần tra, phát hiện và bị đưa về đồn công an.

Bộ luật Hình sự của Việt Nam quy định người nào cố ý xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Hôm 17/1 vừa qua, một người vô cư nhặt ve chai ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc “Xúc phạm Quốc kỳ” theo Điều 351 của Bộ luật Hình sự. Ông này bị cáo buộc đã bẻ gãy cán cờ đỏ sao vàng trước cửa nhà dân ròi đem lá cờ và cán cờ làm củi để nấu ăn.

Năm 2021, nhà hoạt động nhân quyền Huỳnh Thục Vy bị kết án 33 tháng tù giam vì sử dụng sơn phun lên quốc kỳ và đang thụ án tù tại Trại giam Gia Trung (Gia Lai).(RFA)

Share.

Leave a Reply