Sunday, April 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Trong thông điệp Liên bang thường niên hôm nay, 29/02/2024, tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh cáo phương Tây về nguy cơ chiến tranh hạt nhân ‘‘thực sự’’, nếu xung đột gia tăng tại Ukraina. Tổng thống Nga trực tiếp lên án quan điểm ‘‘từ phương Tây’’ cho rằng các đồng minh của Kiev có thể đưa quân đến Ukraina để hỗ trợ Kiev chống cuộc xâm lăng của Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc bài diễn văn thường niên tại Matxcơva, Nga, ngày 29/02/2024. REUTERS – Evgenia Novozhenina

Hãng tin Pháp AFP dẫn lời của lãnh đạo Nga, ‘‘họ (tức các nước phương Tây) đã nói đến khả năng gửi các đơn vị quân đội phương Tây đến Ukraina. Nhưng các hậu quả của sự can thiệp này sẽ rất thảm khốc’’. Ông Putin nhấn mạnh : ‘‘Họ cần phải hiểu rằng chúng ta cũng có các vũ khí có khả năng tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ của họ. Tất cả những gì mà họ đưa ra trong thời điểm hiện tại không chỉ làm thế giới thêm hoảng sợ, mà còn có thể thực sự dẫn đến một cuộc xung đột với vũ khí hạt nhân, và như vậy là sự hủy diệt nền văn minh nhân loại.’’

Phát biểu nói trên của tổng thống Nga được coi là lời đáp trả tuyên bố của tổng thống Pháp Emmannuel Macron tại hội nghị yểm trợ Ukraina ở Paris hôm 26/02 ‘‘không loại trừ việc cử các đơn vị quân đội châu Âu đến Ukraina trong tương lai’’.

Về cuộc can thiệp quân sự chống Ukraina, theo ông Putin, tình hình trên chiến trường rất khả quan với việc các lực lượng Nga ‘‘tiến một cách vững chắc trên nhiều trận tuyến’’, và ‘‘tuyệt đại đa số nhân dân Nga’’ ủng hộ ‘‘chiến dịch quân sự đặc biệt’’. Ông Putin cũng tỏ ra hài lòng về ‘‘mức độ linh hoạt cao và khả năng kháng cự’’ của nền kinh tế Nga, bất chấp hàng loạt trừng phạt nặng nề từ phương Tây, vẫn tiếp tục trụ vững và hậu thuẫn cho các nỗ lực chiến tranh của điện Kremlin.

Về quan hệ với Hoa Kỳ, theo tổng thống Nga, Matxcơva sẵn sàng đối thoại với Washington về các vấn đề liên quan đến ‘‘ổn định chiến lược’’, cùng lúc lên án việc chính quyền Mỹ ‘‘muốn chứng tỏ vẫn tiếp tục vai trò lãnh đạo thế giới như trước’’.(RFI)

Share.

Leave a Reply